Home » Honda » รุ่นและราคา CB400 SUPER FOUR คลาสสิคไบค์ 4จังหวะ

รุ่นและราคา CB400 SUPER FOUR คลาสสิคไบค์ 4จังหวะ

CB400 SUPER FOUR

Advertisement

ตอบสนองความสนุกสนานด้วยความคลาสสิคสไตล์สปอร์ต Honda CB400 SUPER FOUR (ฮอนด้า ซีบี400 ซุปเปอร์โฟร์) แรงเร็วได้อารมณ์ทุกเส้นสายการขับขี่ ดูดีกว่าที่เคยด้วยดีไซน์สุดหรูในสไตล์คลาสสิค เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยความร้อนแรงและความแตกต่าง สัมผัสประสบการณ์การเดินทางใหม่ พร้อมรับความเร้าใจในการผจญภัยเต็มรูปแบบ บิ๊กไบค์คันนี้ออกแบบมาเพื่อตอบนองกลุ่มนักซิ่งที่ต้องกการความคลาสิค แต่ก็ยังไม่วายมีกลิ่นอายความสปอร์ตเข้ามาผสมผสาน

ต้องบอกว่าเป็นคลาสสิคไบค์ไซส์เล็กที่มีแรงม้าเหนือชั้น มีพลังแรงบิดที่ตื่นตาตื่นใจให้คุณได้เร้าใจกับจังหวะความมันส์และความสุดยอดของระบบต่างๆที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เรียบร้อย นุ่มนวลไร้การกระตุก และที่สำคัญมีความโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงของโช๊คอัพ ที่สามารถรองรับทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเจอสภาพถนนแบบใดก็สามารถลุยไปได้อย่างไม่มีหวั่น มาสัมผัสความโดดเด่นของ CB400 SUPER FOUR เจ้าบิ๊กไบค์คันนี้ไปพร้อมกัน หากคุณเป็นคนชอบมอเตอร์ไซค์คลาสสิค ห้ามพลาดนะครับ

CB400 SUPER FOUR

เฉดสีและราคา CB400 SUPER FOUR

เฉดสีภายนอกของ CB400 SUPER FOUR ออกแบบมาให้มีสองสีด้วยกัน โดยสีแรกคือสีเทาเงิน ออกแบบมาให้มีการใช้ตัวถังสีเทาเงิน พร้อมโลโก้ ฮอนด้าสีดำข้างตัวถัง ล้ำด้วยครอบไฟท้ายและบอดี้สวนท้ายสีเทาเงิน บังโคลนหน้าสีเงิน จัดกับบอดี้สีดำในส่วนกลาง และส่วนอื่นๆ ทำให้เพิ่มความสวยงามให้กับบิ๊กไบค์สีเทาเงินคันนี้ได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังมีการใช้ล้อแม็กซ์สีพิเศษ ออกสีแดงอมม่วงคล้ายๆสีมังคุด เพิ่มความคลาสสิคและความสปอร์ตได้อย่างมีระดับ

อีกหนึ่งสีคือสีแดงครับ สะดุดตามากๆ ด้วยตัวถังสีขาวแดง พร้อมลายเส้นสีดำที่ตัดกันได้อย่างสปอร์ตและหรูหรา บังโคลนหน้าใช้สีแดงล้วน ครอบไฟท้ายและบอดี้ส่วนหลังใช้สีแดง ขาว ดำ เพิ่มความทันสมัย บอดี้ส่วนกลางใช้สีดำ และในส่วนอื่นๆก็ใช้สีดำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ แม็กซ์ เบาะนั่ง แต่ก็มีการใช้สีเงินคาร์บอน ในส่วนของท่อไอเสียและเครื่องยนต์บางส่วน ตัดกันได้อย่างล้ำสไตล์ เป็นยังไงบ้างครับกับ CB400 SUPER FOUR ทั้งสามสี

CB400 SUPER FOUR2

ด้านราคา CB400 SUPER FOUR เจ้าคลาสสิคแดนญี่ปุ่นคันนี้ มีราคาอยู่ที่ประมาณ  170k หรือประมาณ 1แสนปลายๆนะครับ เป็นราคาจากต่างประเทศ ในประเทศไทยยังไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ สำหรับรุ่นใหม่นี้ ภาพรวมถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเกินไปสำหรับเครื่องยนต์ขนาดเล็กแต่ว่า มีปริมาตรกระบอกสูบเยอะแบบนี้ และมีดีไซน์ที่สวยงาม ถือว่าคุ้มค่าจริงๆสำหรับบิ๊กไบค์สไตล์คลาสสิคคันนี้

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ ซีบี 400 ซุปเปอร์โฟร์ พร้อมรบมากๆ เท่ตั้งแต่ไฟหน้าสไตล์คลาสสิคแบบกลม ไฟเลี้ยวสีส้มขนาดเล็ก บังโคลนหน้าดีไซน์เรียบแต่มีสไตล์ ล้อแม็กซ์แบบสามก้านสไตล์สปอร์ตขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยกระจกมองข้างดีไซน์เท่ มาตราวัดความเร็วแบบคลาสสิค อ่านง่ายมีฟังก์ชั่นครบ แฮนด์บาร์โค้งมนได้รูป ตัวถังดีไซน์ทันสมัย มีการเพิ่มเส้นสายความเท่รอบตัวถัง เบาะนั่งแบบยาวสไตล์สปอร์ต นั่งสบาย ได้อารมณ์ทุกสรีระการขับขี่

ไฟท้ายโฉบเฉี่ยวดีไซน์สวย ปราดเปรียว พร้อมไฟเลี้ยวที่ให้การเลี้ยวที่ชัดเจน ท่อไอเสียเรียบหรูมีระดับความคลาสสิค จานดิสก์เบรคสะดุดตาใช้แบบพิเศษสวยงาม โช๊คอัพหน้าและหลังมีสไตล์ โดดเด่นและสะดุดตามากๆ เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบและสวยงามสะท้อนความคลาสสิคผสมผสานความสปอร์ตอย่างโดนใจ ภาพรวม CB400 SUPER FOUR ถือว่ามีการออกแบบได้ลงตัวมากๆครับ

CB400 SUPER FOUR

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ ซีบี 400 ซุปเปอร์โฟร์ ตอบโจทย์จังหวะความสนุกทุกวันด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ Liquid cooled, transverse four cylinders, four stroke, DOHC, ที่มาพร้อมปริมาตรกระบอกสูบที่ 399 ซีซี แม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็โดดเด่นทุกแรงบิด มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 55 x 42 mm ออกแบบมาให้มีอัตราการอัดที่ 11.3:1 โดดเด่นด้วยอินดัคชั่นแบบ 4x 32mm carbs สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้อย่างยอดเยี่ยมที่ 53 hp 38.6 kW @ 11000 rpm มีแรงบิดที่ 40.18 Nm @ 7500 rpm ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5 Speed / chain ที่ตอบสนองได้อย่างว่องไว แม่นยำ และมีความนุ่มนวล ทำให้คุณสนุกสนานทุกครั้งที่เข้าเกียร์ทุกจังหวะเลยก็ว่าได้

CB400 SUPER FOUR

ระบบความปลอดภัยของ CB400 SUPER FOUR เน้นโครงสร้างที่แข็งแรงเป็นพิเศษ และระบบหัวฉีดเชื้อเพลิงที่มีความแข็งแรง เพิ่มการเซฟตี้ในการจัดส่งน้ำมันไม่ให้มีการรั่วไหล ระบบกันสะเทือนหน้ามีขนาดใหญ่ และระบบกันสะเทือนหลังก็ออกแบบมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถเพิ่มการทรงตัวในการขับขี่ได้ทุกเส้นทาง และมีความนุ่มนวลทุกครั้งที่เจอสภาพถนนแย่ๆ

ระบบเบรคก็เสริมความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี โดยมีการใช้ระบบเบรคหน้าแบบ 2x 296mm discs 4 piston calipers ที่สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและปลอดภัย เบรคหลังก็มั่นใจได้ ด้วยความนุ่มนวลปละความกระชับ และเพิ่มพลังในการเบรคด้วยระบบ Single 240mm disc 2 piston caliper ที่ตอบสนองการเบรคได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมเพิ่มการยึดเกาะถนนด้วยยางชนิดพิเศษที่ทางฮอนด้าได้ใช้ในยางหน้าแบบ 120/70 ZR17 และยางหลังแบบ 160/50 ZR17 ทำให้ CB400 SUPER FOUR คันนี้ สามารถยึดเกาะถนนได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

CB400 SUPER FOUR

สรุปเลยนะครับ สำหรับคลาสสิคไบค์จากฮอนด้าคันนี้ มีความโดดเด่นในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะดีไซน์ CB400 SUPER FOUR ได้ตอบโจทย์ความคลาสสิคแต่ก็ไม่ละทิ้งเส้นสายของความสปอร์ต พร้อมทั้งตอบสนองความเร้าใจด้วยความแรงของเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่สามารถสร้างพาวเวอร์ได้อย่างเหนือชั้น และความปลอดภัยก็ครบครัน น่าซื้อมาเพิ่มบารมีความเท่มากๆครับ

รูปภาพจาก www.honda.co.jp

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 − six =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>