Home » Honda » เฉดสีและราคา Honda CB500F เน็คเก็ตไบค์น้ำหนักเบา

เฉดสีและราคา Honda CB500F เน็คเก็ตไบค์น้ำหนักเบา

CB500F7

Advertisement

เน็คเก็ตไบค์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นัก สำหรับ Honda CB500F (ฮอนด้า ซีบี500เอฟ) มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดูธรรมดา แต่ว่าราคาที่ไม่ได้แพงอย่างที่คิด ซึ่งมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลาง ทำให้มันดูค่อนข้างไม่ค่อยน่าเล่นเท่าไหร่ สำหรับคอบิ๊กไบค์ทั้งหลาย แต่ว่าความจริงแล้ว คนที่ไม่ได้สัมผัสก็จะได้ไม่รู้อะไรเลย เพราะว่ามันคือทางเลือกใหม่ของคนที่หลงไหลเน็คเก็ตไบค์ราคาเบาๆ ที่ออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ตและสามารถผจญภัยได้อย่างเต็มที่

แม้ว่ามันอาจจะไม่ป๊อปปูลาร์เหมือนเน็คเก็ตไบค์รุ่นอื่นๆและเน็คเก็ตไบค์ค่ายอื่นๆ แต่ว่ามันมีคุณสมบัติในการทำงานต่างๆที่สุดจะแข็งแรง โดยเน้นความแข็งแรงเป็นหลัก แต่ว่าโครงสร้างของเจ้า CB500F เน็คเก็ตแดนปลาดิบคันนี้ มีน้ำหนักเบามากๆ แถมยังมีช่วงล่างที่ยอดเยี่ยมอย่างน่าประทับใจ ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ก็เหนือชั้นกว่าที่คิด เรียกว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์รูปแบบใหม่ที่ได้มีการปรับส่วนต่างๆให้มันชัดเจนและลงตัวยิ่งขึ้น

ฮอนด้า ซีบี500เอฟ

เฉดสีและราคา Honda CB500F

เฉดสีภายนอกของ Honda CB500F มีสามสีให้เลือก สีแรกคือสีขาว ที่มาพร้อมลายกราฟฟิคสีแดงดำบริเวณบอดี้ด้านข้าง เรียบง่ายด้วยบังโคลนหน้าสีขาว ครอบไฟหน้าสีขาว บอดี้ด้านข้างสีขาว ตัวถังสีขาว และครอบไฟท้ายสีขาว อีกสีหนึ่งก็คือ สีดำ ที่เข้มและดุดันสุด ไม่ว่าส่วนไหนก็ดำสนิท เพิ่มความสปอร์ตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวสำหรับสีนี้ พร้อมตอบโจทย์คนที่ชอบความเรียบง่ายจริงๆ

สีสุดท้ายคือสีแดง มาพร้อมกับสีแดงที่บริเวณครอบไฟหน้า บังโคลนหน้า ตัวถังสีแดงรวมถึงบอดี้ด้านข้างสีแดง เพิ่มความร้อนแรงได้เป็นอย่างดี สำหรับราคาในตลาดรถของ Honda CB500F เน็คเก็ตไบค์สไตล์เรียบง่ายคันนี้ มีราคาอยู่ที่ 205,000 บาท หากเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดกลาง ถือว่าค่อนข้างคุ้มค่ามากๆเลยทีเดียวครับ

Honda CB500

Advertisement

ดีไซนภายนอกของ ฮอนด้า ซีบี500เอฟ เน้นความเรียบหรู และไม่มีลวดลายอะไร ไฟหน้าโดดเด่น มีขนาดใหญ่เพิ่มความสปอร์ตด้วยครอบไฟหน้าดีไซน์พิเศษ มาตราวัดความเร็วมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่สามารถแสดงข้อมูลการใช้งานที่คมชัด ตัวถังไม่ใหญ่มากแต่สามรถจุน้ำมันได้มากมาย เบาะนั่งเป็นแบบแยกสองชิ้นดีไซน์สปอร์ต เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างเป็นระบบเรียบร้อยสวยงาม ถือว่าการดีไซน์ลงตัวมากๆครับ

CB500

มีติภายนอกของเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ มีระยะฐานล้ออยู่ที่ประมาณ 1,409 mm พร้อมทั้งมีการออกแบบเบาะนั่งมาให้มีความสูงมาตรฐานที่ 785 mm ที่สำคัญบิ๊กไบค์คันนี้ มีน้ำหนักเบากว่าเน็คเก็ตไบค์คลาสกลางทั่วไป เพราะว่ามีน้ำหนักเพียง 193 kg เท่านั้น แถมยังสามารถบรรจุน้ำมันได้ถึง 15.5 ลิตรอีกด้วย เรียกว่าเป็นการออกแบบที่ยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับสัดส่วนต่างๆของHonda CB500Fลงตัวสุดๆไปเลยครับ

ฮอนด้า ซีบี500เอฟ

ด้านสมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ของ Honda CB500F กันบ้างนะครับ โดยมีการออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์แบบ 471cc Parallel-twin engine DOHC Liquid-cooled ที่มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 67.0 x 66.8 mm มีอัตราการอัดที่ 10.7 : 1 โดยใช้ระบบเกียร์ธรรมดาแบบ Constant mesh, 6-speed M/T และสามารถสตาร์ทผ่านระบบอิเล็คโทรนิคได้

CB500 สีขาว

ด้านระบบความปลอดภัยมีมากกว่าที่คุณคิด เพราะว่า ฮอนด้า ซีบี500เอฟ ออกแบบมาให้มีช่วงล่างที่แข็งแรงด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ 41mm telescopic fork, 140 mm stroke เพิ่มการทรงตัว ลดแรงกระแทกและสร้างความนุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ โปรลิ้งค์ พร้อม 9-stage preload adjuster, 119mm axle travel  เซฟตี้ทุกการเบรคด้วยระบบเบรคหน้าแบบ ไฮโดรลิคดิสก์ขนาด 320 mm discs with ABS with two-piston calipers และระบบเบรคหลังแบบไฮโดรลิคซิงเกิ้ลดิสก์ขนาด 240 mm disc with ABS เพิ่มการยึดเกาะท้องถนนให้ปลอดภัยกว่าเดิมด้วยยางหน้าแบบ 120/70ZR17M/C 58W (Tubeless) และยางหลังแบบ 160/60ZR17M/C 69W (Tubeless) ที่ถือว่าไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป

CB500

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Honda CB500F เป็นเน็คเก็ตไบค์ขนาดกลาง ที่มีการดีไซน์และโครงสร้างแบบพิเศษ ความสะดุดตาภายนอกอาจจะมีน้อยไปหน่อย แต่ความสามรถด้านในมันสุดยอดมากๆ อีกทั้งราคาและสัดส่วนต่างๆถือว่าสมบูรณ์แบบสุดๆ

Honda CB500

รูปภาพจาก www.aphonda.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two + 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>