Breaking News
Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CB500X เอ็นดูโร่ สี่จังหวะ รุ่นปี 2015

รุ่นและราคา Honda CB500X เอ็นดูโร่ สี่จังหวะ รุ่นปี 2015

Honda CB500X

Advertisement

สุดยอดบิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่จากญี่ปุ่นที่ส่งตรงความเท่มาแบบเต็มคัน Honda CB500X (ฮอนด้า ซีบี500เอ็กซ์) รุ่นปี 2015 โฉบเฉี่ยวมีสไตล์สุดๆ ทุกองศาดูสะดุตา ความโค้งมนความปราดเปรียวในสัดส่วนต่างๆ ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้มีสเน่ห์เป็นอย่างมาก  บิ๊กไบค์ที่มาพร้อมความครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความทันสมัยของดีไซน์ การออกแบบมาให้ดูโมเดิร์น การใช้ความสปอร์ตเข้ามาเพิ่มภาพลักษณ์ให้ดูเท่ และการใช้เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาผสานการทำงานของเครื่องยนต์ และสมรรถนะการใช้งานให้ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

เอ็นดูโร่สี่จังหวะคันนี้ โดดเด่นเรื่องการยึดเกาะถนนเป็นอย่างมาก โดยได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะแอดเวนเจอร์ผจญภัยกับสภาพถนนต่างๆ หรือทัวร์ริ่งชิลๆกับแก๊งค์เพื่อน จนกระทั่งขับขี่ในเมือง ก็สามารถลัดเลาะความวุ่นวายได้เป็นอย่างดี เพราะว่า CB500X ได้รับการออกแบบมาให้ขับขี่แบบคล่องตัวที่สุด แม้ว่าจะเป็นสถานการณ์รถติดในเมือง ก็สามารถลัดเลาะ ไม่ต้องเสียเวลากับถนนที่เต็มไปด้วยรถยนต์มากมาย และนี่คือสุดยอดบิ๊กไบค์ที่มีความปราดเปรียวสุดๆ

Honda CB500

เฉดสีและราคา Honda CB500X

เฉดสีภายนอกของ CB500X มีสามสีให้เลือกครับ สีแรกคือสีขาว สะดุดตาด้วยตัวถังสีขาวที่มาพร้อมลายกราฟฟิคสีแดงบนตัวถัง ตัดกับบอดี้สีดำในส่วนอื่นๆได้อย่างสวยงาม ต่อมาเป็นสีดำ โดยจะมีการใช้สีดำด้านเข้ามาเพิ่มสไตล์และความทันสมัยให้โดดเด่นและมีสเน่ห์ยิ่งขึ้น ตัดกับลายกราฟฟิคสีเหลือง เพิ่มความโดดเด่นไม่เรียบจนเกินไป ตอบโจทย์ความท้าทายในเรื่องความเข้มได้เป็นอย่างดี

Honda CB500X8

สีสุดท้ายคือ สีแดง โดยมีการใช้ตัวถังสีแดง ตัดกับบอดี้สีดำได้อย่างลงตัว เพิ่มความร้อนแรงได้เป็นอย่างดี สำหรับราคาในตลาดรถของ Honda CB500X บิ๊กไบค์สไตล์เอ็นดูโร่ รุ่นปี 2015 มีราคาอยู่ที่ 215,000 บาท เป็นราคานี้มาตั้งแต่รุ่นแรกๆเลยทีเดียว ไม่ได้มีการปรับขึ้นลงแต่อย่างใด เรียกว่าเป็นราคามาตรฐานก็ว่าได้

Honda CB500

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ ฮอนด้า ซีบี500เอ็กซ์ ชัดเจนด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ เพิ่มมิติการส่องแม้ยามค่ำคืน ก็สะท้อนพลังแสงสว่างได้อย่างยอดเยี่ยม ด้านไฟเลี้ยวก็ให้มิติการเลี้ยวที่ดี กระจกกั้นลมหน้ามีขนาดเล็กกะทัดรัดทันสมัย มาตราวัดความเร็วดีไซน์ใหม่ สวยงาม ทรงสปอร์ต อ่านข้อมูลง่าย แฮนด์บาร์ ยกระดับเพิ่มความเท่เล็กน้อย กระจกมองข้างให้วิสัยทัศน์การส่องที่ชัดเจนสุดๆ ตัวถังดีไซน์สวย ทรงสปอร์ต มีสัญลักษณ์ HONDA เพิ่มความพรีเมี่ยม

ฮอนด้า ซีบี500เอ็กซ์

เบาะนั่งโค้งมนได้รูป สวยงามสะดุดตาสุดๆ ไฟท้ายดีไซน์โฉบเฉี่ยวทรงพลังและสวยงามน่าประทับใจ วงล้อใช้แม็กซ์ดีไซน์ใหม่ สวยงาม ทันสมัย เท่สุดๆ เครื่องยนต์ก็จัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ภาพลักษณ์ภายนอกถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ แทบจะไม่มีที่ติเลยทีเดียว มิติภายนอก Honda CB500X  มีความยาว Length 2095 mm / 82.4 in กว้าง Width 830 mm / 32.6 in และสูง Height 1290 mm / 50.7 in มีระยะฐานล้อ 1421 mm / 55.9 in ครับ

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ ฮอนด้า ซีบี500เอ็กซ์ รุ่นล่าสุดใช้เครื่องยนต์ Four stroke, parallel-twin, DOHC; 4 valves per cylinder ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 471 cc / 28.7 cu-in โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 67.0 x 66.8 mm ให้อัตราการอัดที่ 10.7:1 พร้อมระบายความร้อนผ่านระบบ Liquid cooled มี Liquid cooled ที่ ที่ 3.2 Litres จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ PGM-FI with 34mm throttle bodies รองรับการใช้แบตเตอรี่ 12V 8.6AH

Honda CB500X

สตาร์ทง่ายผ่านระบบ Electric สามารถรีดพละกำลังได้สูงสุดที่ 46.9 hp / 35 kW @ 8500 rpm โดยแยกเป็นพาวเวอร์ของล้อหลังที่ 42.9 hp / 31.9 kW @ 8500 rpm เลยทีเดียว พร้อมท้ังสามารถสร้างแรงบิดได้ที่ 43 Nm / 31.7 lb/ft @ 7000 rpm ใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet multiplate และส่งกำลังผ่านเกียร์ 6 Speed ด้วยนะครับ

ในส่วนของความปลอดภัย CB500X แข็งแรงด้วยเฟรมแบบ Steel, Diamond และระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Conventional Telescopic, 41mm forks  พร้อมทั้งระบบกันสะเทือนหลังแบบ Prolink mono with 9 stage Preload adjuster, steel square pipe swingarm รองรับการเบรคแบบ Single ดิสก์ทั้งล้อหน้าและหลัง

Honda CB500

สำหรับบิ๊กไบค์สัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ Honda CB500X รุ่นปี 2015 เป็นเอ็นดูโร่ที่ยอดเยี่ยมคันหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายนอกถือว่าความปราดเปรียวสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เครื่องยนต์ขนาดกลางที่มีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม มีให้เลือกถึง 3เฉดสี และยังมีราคาที่สามารถจับต้องได้ไม่ยาก โดยมีราคาสองแสนต้นๆ เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ขนาด 471 cc  ถือว่าน่าสนใจครับ สำหรับบิ๊กไบค์สัญชาติญี่ปุ่นคันนี้

รูปภาพจาก http://www.aphonda.co.th/hondabigbike/

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− six = 0

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>