Home » Honda » Honda CB900R เรโทรสปอร์ตสุดแรง ดีไซน์ย้อนยุค

Honda CB900R เรโทรสปอร์ตสุดแรง ดีไซน์ย้อนยุค

Honda CB900R

Advertisement

อีกหนึ่งเรโทรสปอร์ตตัวแรงจากแดนญี่ปุ่น ที่จะส่งความเท่ในแบบฉบับสุดพิเศษให้คุณอย่างเต็มที่ Honda CB900R ( ฮอนด้า ซีบี 900 อาร์ ) เป็นโปรเจคท์ที่ค่ายรถแดนปลาดิบได้สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างแตกต่างมากๆ เพราะว่าเป็นการใช้ดีไซน์แบบย้อนยุค มาสร้างกระแสใหม่ เรียกว่าหักดิบเลยก็ว่าได้ เพราะว่าสมัยใหม่มีแต่มอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตที่โฉบเฉี่ยวและออกแบบมาให้เป็นสปอร์ตสมัยใหม่จริงๆ งานนี้มันเลยกลายเป็นประเด็นสุดแตกต่างที่สร้างเอกลักษณ์ให้ตลอด เพราะว่าใครๆก็ลือกันอย่างหนาหูว่า CB900R จะมีดีไซน์แบบสมัยก่อนออกมาวางขายอีกครั้งจากค่ายรถชื่อดังแดนญี่ปุ่นอย่างฮอนด้า

แต่เมื่อมันออกมาวางขายจริงๆ ยอดขายจะเป็นอย่างไร ต้องมาลุ้นกันว่า Honda CB900R จะสามารถสร้างกระแสสปอร์ตแนวย้อนยุคให้มาฮึกเหิมและครึกครื้นในได้หรือเปล่า และแม้ว่ามันจะมีเพียงแค่รูปลักษณ์ภายนอกออกมาเพียงคร่าวๆเท่านั้น แต่ว่าเครื่องยนต์ของมันก็ได้มีการพูดถึงกันมาอย่างหนาหูแล้วว่าจะมีการอัดเครื่องยนต์ขนาด 900 ซีซี ที่เป็นเครื่องยนต์แบบ 4 กระบอกสูบมาให้ และยังมีการติดตั้งระบบระบายความร้อนแบบระบายด้วยอากาศตามสเปคคร่าวๆ

และช่วงล่างนั้นจะใช้ระบบโช๊คอัพหลังแบบคู่ ที่เรียกว่าค่อนข้างแหวกแนวเลยทีเดียว ทั้งนี้โดยรวม Honda CB900R มันจะมีโมเม้นท์ที่ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตไบค์ในแบบฉบับที่คนรุ่นก่อนๆนิยมกันอีกด้วย แต่ว่าเมื่อเอามาผลิตใหม่เป็นรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ความทันสมัยก็อาจจะมีเพิ่มขึ้น และที่สำคัญมันจะสามารถตอบโจทย์ความเหนือชั้นในเรื่องของพาวเวอร์ได้เหมือนเดิมอย่างแน่นอน เรียกว่ายังคงสะท้อนความแรงเอาไว้ในความเป็นสปอร์ตอย่างครบถ้วนจริงๆ

ทั้งนี้เองทางประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีการรีพอร์ตออกมาอย่างต่อเนื่องว่า Honda CB900R ได้รับความสนใจจาคนที่สนใจมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แนวคัสต้อม คาเฟ่เรเซอร์กันเป็นจำนวนมากๆ เลยมีการผลิตเจ้าเจแปนไบค์รุ่นนี้ออกมาตอบสนองทุกๆคน เหมือนเป็นการจับเจ้า CB1100R CONCEPT ( ซีบี110อาร์ คอนเซ็ปต์ ) มาโมดิฟายด์ศัลยกรรมภายนอกเสียใหม่ จนกลายเป็นลูกผสมที่มีชื่อว่า Honda CB900R นั่นเอง แถมเห็นได้ชัดด้วยว่ามีการใช้แฟริ่งแบบโอลด์สคูล เข้ามาเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์จนทำให้รูปลักษณ์ภายนอกนั้นแพรวพราวและดูน่าเป็นเจ้าของเสียจริงๆ

Advertisement

ยังคงเป็นกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้า CB1100R ปี 2007 ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยใช้ชื่อใหม่อย่าง Honda CB900R แทนที่ ส่วนไลน์การผลิตนั้น จะมีการผลิตเมื่อไหร่ยังไม่แน่นอน ราคาก็ยังไม่แน่นอน ยังไม่มีการอัพเดทอะไรมากนัก เพียงแค่ส่งคอนเซ็ปต์ เจ้าเรโทรสปอร์ตออกมาสร้างความคึกคักให้ตลาดรถ BIGBIKE เท่านั้นเอง

Honda CB900R_1

สำหรับหน้าตาโดยรวมของ Honda CB900R นั้น จะมีไฟหน้าแบบดูออล โดยดีไซน์มาเป็นแบบกลมทั้งสองดวงขนาดไม่ใหญ่พร้อมครอบไฟหน้าทรงโดมแบบย้อนยุค และกระจกกั้นลมที่โค้งมนสวยงาม กระจกมองข้างมาพร้อมไฟเลี้ยว มาตราวัดความเร็วผสมผสานความทันสมัยและความคลาสสิคได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นแบบอนาล็อกขนาดใหญ่ที่อ่านข้อมูลได้ง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ไฟสัญญาณต่างๆพร้อมครบเซ็ท แฮนด์บาร์ได้รับการออกแบบมาให้เป็นทรงสปอร์ตหมอบขี่เหมือนเดิม

ตัวถังดีไซน์พิเศษ แตกต่างแต่กว่าน่าสนใจ เบาะนั่งแบบซิงเกิ้ล พร้อมไฟท้ายดีไซน์ล้ำและไฟเลี้ยวแบบแยก ด้านข้างจะเห็นโครงรถอย่างชัดเจน เปิดให้อากาศได้ถ่ายเทอย่างสะดวกสบาย ท่อไอเสียก็เรียวยาวเรียบง่ายแต่ว่าใช้แบบคู่ ด้านซ้าย 1 ท่อ และด้านขวา 1 ท่อ รวมแล้วมี 2 ท่ออย่างเท่ คลาสสิค ส่วนล้อแม็กซ์ Honda CB900R ก็เท่สะดุดตา ลายใหม่ ทันสมัยสีทอง ที่มองแล้วสวยคลาสสิคจริงๆ คงมีไบค์เกอร์จำนวนไม่น้อยที่หลงใหลมอเตอร์ไซค์ดีไซน์แบบนี้

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์ที่หลายๆคนรอให้มีการผลิตจริงๆออกมา สำหรับ Honda CB900R มอเตอร์ไซค์คลาสสิคสปอร์ตที่จะกลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง ในแบบฉบับความสปอร์ตดั้งเดิม แล้วมารอดูกันเลยว่า เมื่อมีการวางขายแล้วจะสามารถทำยอดขายและได้รับความนิยมในการขับขี่เท่ากับสปอร์ตโมเดิร์นสมัยใหม่หรือไม่

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก visordown.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


3 − = one

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>