Home » Honda » Honda CBF Stunner แน่นอนทุกครั้งที่ได้สัมผัส

Honda CBF Stunner แน่นอนทุกครั้งที่ได้สัมผัส

Honda CBF Stunner

Advertisement

เริ่มต้นความเท่ด้วยสไตล์บูเลอวาร์ด Honda CBF Stunner ( ฮอนด้า ซีบีเอฟ สตันเนอร์ ) มาพร้อมกราฟฟิคใหม่และความสดใหม่ของดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร ด้านหลังได้ดีไซน์ออกมาให้เหมาะกับคนเมืองยิ่งขึ้น ทั้งฮอตและชิล ดูดีเป็นอย่างมาก เพอร์ฟอร์มานซ์ก็เหนือชั้นสามารถสร้างความประทับใจในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี ด้วยเครื่องยนต์ที่มาพร้อมระบบส่งกำลังกว่า 5 สปีด ที่สามารถสร้างความกระชับ

มอเตอร์ไซค์คันนี้มีล้อที่น่าสนใจและสะดุดตามากๆ เพราะว่า Honda CBF Stunner ได้ใช้แม็กซ์ดีไซน์สปอร์ต ระบบดิสก์เบรคก็สร้างความสะดุดตาให้กับวงล้อเป็นอย่างมาก พร้อมสะท้านทุกเส้นทางอย่างพริ้วไหว และตอบโจทย์ทุกพ้อยท์ให้คุณได้อย่างโดนใจ คุณสามารถเติมเต็มทุกสีสันในชีวิตได้ไปกับสองล้อคันนี้ แถมมันยังได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ชอบขับขี่มอเตอร์ไซค์อีกด้วย

Honda CBF Stunner_black

สำหรับฟีทเจอร์เด็ดๆของ Honda CBF Stunner มีหลายจุดเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเป็นมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตลุ๊คใหม่ในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ กระจกมองข้างดีไซน์ใหม่ที่สวยงามและมีสไตล์ ถือว่าเป็นกระจกมองข้างที่เติมเต็มวิสัยทัศน์การขับขี่ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นอีกด้วย ด้านแอสเซสเซอรี่ก็มีให้ครบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการ์ดแอสซี่ ด้านหน้าสีดำ, ชุดซีทคัฟเวอร์ สีดำ, กระเป๋าสัมภาระด้านข้างสีดำ, ผ้าคลุมรถมอเตอร์ไซค์ที่ปกปองกันแสงอัลตร้าไวโอเลตได้ด้วย

Honda CBF Stunner_green

Advertisement

แถมยังมีตัวล็อคหมวกันน็อคมให้เป็นดีไซน์ที่เรียกว่ายูนีคสุดๆแบบ Helmet Lock Single, และ Helmet Lock Double, และยังมีนัมเบอร์เพลตมาให้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเรียกว่าเป็นแอสเซสเซอรี่ที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียวครับ สำหรับสีภายนอกมีให้เลือก 4 สีเลยทีเดียวคือสีแดงสปอร์ตเร้ด, สีเหลืองเพิร์ลสปอร์ตเยลโลว, สีเขียวแคนดี้ปาล์มกรีน และสีดำแบล็ค

Honda CBF Stunner_Red

มาดูที่สเปครถของ Honda CBF Stunner กันบ้างนะครับ มิติภายนอก น่าสนใจไม่น้อยด้วยความยาว 2012mm กว้าง 734mm สูง 1111mm มีระยะฐานล้ออยู่ที่ 1271mm ใต้ท้องรถมีความสูงที่ 173mm และมีน้ำหนักรวมที่ 126 กิโลกรัม พร้อมจุน้ำมันได้ 10 ลิตร ระบบเครื่องยนต์เร้าใจด้วยขุมพลังจากระบบ Air cooled, 4 stroke, SI engine ขนาด 124.7 ซีซี ที่สร้างแม็กซ์เน็ตพาวเวอร์ได้ที่ 8.17 กิโลวัตต์ 11bhp ที่ 8000 รอบต่อนาที

Honda CBF Stunner_yellow

และมีแม็กซ์เน็ตทอร์คที่ 10.46 นิวตั้นเมตรที่ 6500 รอบต่อนาที ระยะชักกระบอกสูบของรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้อยู่ที่ 52.4 x 57.8 มิลลิเมตร พร้อมอัตราการอัดที่ 9.2:1 มีระบบแอร์ฟิลเตอร์แบบ Viscous paper filter และ Starting method ผ่านระบบ Self เพิ่มระดับความเร็วด้วยระบบเกียร์แบบ 5สปีด ประกอบไปด้วยเกียร์ 1 เกียร์ว่าง เกียร์ 2 เกียร์ 3 เกียร์ 4 เกียร์ 5 ซึ่งสามารถสร้างแม็กซ์สปีดได้ที่ 95kmpl

สำหรับช่วงล่างและความแข็งแรงของ Honda CBF Stunner เน้นการยึดเกาะถนนด้วยยางแบบ 80/100-17 ในด้านหน้าและ 110/90-17 ในด้านหลัง แบบ Tubeless ใช้ระบบเบรคหน้าแบบ Drum 130mm/Disc 240mm และเบรคหลังแบบ ดรัมเบรคขนาด 130 มิลลิเมตร ออกแบบมาให้ใช้เฟรมแบบ Diamond และใช้ซัสเพนชั่นหน้าแบบเทเลสกอปิค พร้อมซัสเพนชั่นหลังแบบสปริงโหลดไฮโดรลิค

ขอขบคุณรูปภาพจาก honda2wheelersindia

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


six − = 1

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>