Home » Honda » รุ่นและราคา HONDA CBR1000RR บิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ตัวจริงจากญี่ปุ่น

รุ่นและราคา HONDA CBR1000RR บิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ตัวจริงจากญี่ปุ่น

CBR1000RR

Advertisement

กลับมาคราวนี้ฮอนด้าได้ส่งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหม่ๆเข้าตลาดรถทุกเซ็กเม้นท์และทุกสไตล์เลยทีเดียว สำหรับ HONDA CBR1000RR (ฮอนด้า ซีบีอาร์1000อาร์อาร์) ก็เป็นอีกหนึ่งคันที่ตอบสนองความมันส์ของชาวไบค์เกอร์ทั้งหลายได้อย่างแน่นอน เรียกว่าเป็น BIGBIKE อีกคันหนึ่งที่กำลังรอการพิสูจน์ความแรงของคนรักการขับขี่ MOTORCYCLE อย่างแท้จริง ในเรื่องสัดส่วนต่างๆ ถือว่าเป็น SPORT BIKE ที่ชัดเจนมากๆ ยิ่งในเรื่องของซัสเพนชั่นและอันเดอร์เอ็นจิ้นต่างๆถือว่าสมบูรณ์แบบสุดๆ

โดยทางค่ายปีกนกยังแอบเซ็ทค่าความมันส์มาให้ขาซิ่งได้ฟินกันแบบเต็มที่ด้วยโช๊คอัพหน้าและโช๊คอัพหลังของโอลินส์ แถมระบบเบรคก็ฟินขึ้น ตื่นเต้นกระชับมากกว่าเดิมพร้อมเติมเต็มความเหนือชั้นและไฮคลาสด้วยยางของพิเรลลี่ ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบเบรคเอบีเอสเข้ามาช่วยแม้แต่น้อย ถือว่า CBR1000RR เป็นรถที่มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยมจริงๆ โครงสร้างก็แข็งแรงมากๆ แถมมีน้ำหนักเบาเอาใจคอ SPORT อย่างเต็มรูปแบบ

CBR1000

เฉดสีและราคา CBR1000RR

ภายนอกตอนนี้ออกมาแล้ว 3 สีด้วยกันนะครับ สีแรกของ ฮอนด้า ซีบีอาร์1000อาร์อาร์ เป็นทริปเปิ้ลคัลเลอร์สครับ คือสีขาวแดงน้ำเงิน ผสมผสานกันเป็นไตรคัลเลอร์หรือว่าสามสีนั้นเอง แสดงความเป็นสปอร์ตได้อย่างชัดเจมากๆ ต่อมาเป็นสีแดงครับแดงทั้งคัน แดงล้ำ แดงร้อนแรง ถัดมาติดๆกับสีโฟร์สีซั่น อย่าง สีส้ม ดำ แดง ขาว เร้าใจขาซิ่งโดยเฉพาะ และยังมาพร้อมล้อสีส้มสุดจี๊ดอกด้วย ถือว่าเป็นสามสีที่น่าสอยมาขี่ทั้งหมดเลยทีเดียว

สำหรับราคา CBR1000RR ตอนนี้ในประเทศไทยขายอยู่ที่ 685,000 บาท ส่วนของต่างประเทศอยู่ที่ $13,999 และยังมีบวก เดสติเนชั่น ชาร์จอีก $310.00 ด้วยครับ ซึ่งเป็นราคาเริ่มต้นเท่านั้น คาดว่าแต่ละสีราคาแตกต่างกันแน่นอน และออพชั่นเสริมของแต่ละสีก็ไม่เท่ากันด้วย อย่าง ทริปเปิ้ลคัลเลอร์จะขายที่ $13,999 สีแดงจะขายที่ $14,999 โดยมาพร้อมระบบเบรคเอบีเอสในสีนี้ ต่อที่ สีโฟร์สีซั่นรุ่น SP Repsol Champion Special นั้นจะมีการวางขายในราคา $17,299 เลยทีเดียว

ราคา CBR1000

มาดูการออกแบบภายนอกกันหน่อยนะครับ สำหรับ CBR1000RR นั้นจะเน้นความเป็นสปอร์ตเรียบหรู ที่ดูยังไงก็พรีเมี่ยม ภายนอกมีการพัฒนาเรื่องดีไซน์ได้อย่างล้ำสมัยมากๆ ใช้ไฟหน้าแบบดูออล พร้อมไฟเลี้ยวหลังกระจกมองข้างก้านสั้นแต่ว่ามีขนาดใหญ่ กระจกกั้นลมหน้าขนาดกำลังดี เข้ากับครอบไฟหน้าได้อย่างลงตัว ตัวถังโค้งมนเพิ่มองศาความซ่าและใหญ่ได้อย่างเต็มรูปแบบ เบาะนั่งออกแบบมาให้เป็นแบบแยก สามารถซิ่งได้อย่างอิสระ นั่งสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน สนองความสบายยิ่งขึ้นด้วยที่วางเท้าทรงสปอร์ตเพื่อคอสปอ์ตโดยเฉพาะ

CBR1000

Advertisement

ท่อไอเสียก็มีขนาดใหญ่สวยงามโดนใจจริงๆครับ ต่อกันที่มาตราวัดความเร็วก็เท่ไม่ซ้ำใคร เน้นความทันสมัยด้วยระบบดิจิตอล พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่แสดงผลข้อมูลได้อย่างแม่นยำ แฮนด์บาร์ดีไซน์กว้างยาวกำลังดี ทรงหมอบขี่แนวสปอร์ต ไฟท้ายมีขนาดใหญ่พอสมควร พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก มิติภายนอก CBR1000RR มีระยะเทรล 96.0มม. มีระยะฐานล้อ 55.5นิ้ว, เบาะนั่งมีความสูง 55.5นิ้ว รวมน้ำหนักแล้วอยู่ที่ 467.3ปอนด์ ซึ่งสามารถบรรจุน้ำมันได้ 4.6 แกลลอนโดยประมาณ

CBR1000

ขุมกำลังและความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นนะครับจะมีออพชั่นเสริมเล็กน้อย แต่ก็ยังคงใช้เครื่องยนต์แบบ 999ซีซี liquid-cooled inline four-cylinder ที่มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 76mm x 55.1mm และใช้อินดัคชั่นแบบ Programmed Dual Stage Fuel Injection (PGM-DSFI) with 46mm throttle bodies, Denso 12-hole injectors เผาไหม้ด้วย Computer-controlled digital transistorized with 3-D mapping มีอัตราการอัด 12.3:1 และใช้วาล์วเทรนแบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ สี่วาล์วต่อกระบอกสูบ ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Close-ratio six-speed มีไฟนอลไดรฟ์แบบ 530 โอริง ซีลเชน และนี่ก็คือเครื่องยนต์ของ HONDA CBR1000RR

ฮอนด้า ซีบีอาร์1000อาร์อาร์

ความปลอดภัยและช่วงล่างใช้โช๊คอัพหน้าแบบ 43mm inverted Big Piston fork with spring preload และโช๊คอัพหลังแบบ Unit Pro-Link Balance Free Rear Shock พร้อม spring preload ใช้ดิสก์เบรคหน้าแบบ Dual radial-mounted four-piston calipers และดิสก์เบรคหลังแบบ Single caliper 220mm disc โดยแบ่งออกเป็นสองรุ่น มีทั้งรุ่น ที่ติดตั้ง Honda Electronic Combined ABS และไม่ได้ติดตั้ง Honda Electronic Combined ABS พร้อมยึดเกาะถนนด้วยยางหน้าแบบ 120/70ZR-17 radial และยางหลังแบบ 190/50ZR-17 radial

CBR1000RR-4

นอกจากนี้ เจ้าบิ๊กไบค์ตัวนี้ยังมีออพชั่นเสริมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นล้อขนาด 17นิ้ว WHEEL STRIPE STICKER, คาร์บอนไฟเบอร์ ไลเซนส์เฟรม, คาร์บอนไฟเบอร์ แทงค์ แพ็ด, ไซเคิลคัฟเวอร์, เอเนอร์จี้ ซีท อีคิวชั่น, ดับเบิ้ลอาร์ไทร์ ฮักเกอร์ แบล็ค, ดับเบิ้ลอาร์ ไทร์ ฮักเกอร์ เร้ด, ดับเบิ้ลอาร์ไทร์ฮักเกอร์ เรพซอล, ดับเบิ้ลอาร์ฮักเกอร์ ไวท์ , และเรซิ่งคัฟเวอร์ และนี่ก็คือ แอสเซสเซอรี่ของ BIGBIKE รุ่นนี้ครับ

ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้ทั้งแบบอิน OPTION และ OUT OPTION เลยทีเดียว และนี่แหละครับ รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ตัวจริงที่จะมาสร้างความมันส์ในตลาดรถสองล้อปี 2015 ได้อย่างเต็มคราบ HONDA CBR1000RR สปอร์ตไบค์ไซส์ BIG ที่ได้พัฒนามาอย่างสมบูรณ์แบบคันนี้จะช่วยสร้างความมันส์ให้คุณได้แน่นอนครับ

เฉดสี HONDA CBR1000 เฉดสี HONDA CBR1000 เฉดสี HONDA CBR1000 RR

ขอขอบคุณรูปภาพจาก aphonda

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ six = 11

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>