Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CBR150R สปอร์ตเทรนใหม่

รุ่นและราคา Honda CBR150R สปอร์ตเทรนใหม่

CBR150R

Advertisement

หลังจากที่เปิดตัว Honda CBR150R ( ฮอนด้า ซีบีอาร์ 150อาร์ ) กันไปก็ได้รับความสนใจจากไบค์เกอร์หลายๆคน สำหรับมิติความเท่ในแบบฉบับของสปอร์ตไบค์สไตล์ญี่ปุ่น ที่คูณความเท่ใส่เข้ามาในโมเดลตัวนี้ ทั้งด้านบน ด้านหน้า ด้านล่าง ด้านหลัง ด้านซ้าย ด้านขวา ทำให้เมื่อมันเปิดตัวออกมาแล้วโดนใจผู้ที่พบเห็นเป็นจำนวนมาก

สำหรับมอเตอร์ไซค์จากค่ายปีกนกรุ่นนี้ ได้จัดเต็มแฟร์ริ่งมาอย่างสวยงาม สเปคและรายละเอียดต่างๆค่อนข้างโดนใจหลายๆคนไม่น้อย ขุมกำลังและระบบการทำงานก็ทันสมัย แต่บอกได้เลยว่าครั้งแรกที่เห็น Honda CBR150R ก็ต้องสะดุดตากับการออกแบบภายนอกที่สะกดทุกสายตาจริงๆ เพราะว่ารูปลักษณ์ของมันได้ปรับเปลี่ยนมาใหม่แบบไมเนอร์เชนจ์ทั้งคัน ไม่ว่าจะมุมไหน หรือว่าองศาไหน ก็เห็นได้ชัดว่ามันเปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไฟหน้าแบบทวินเฮดไลท์แอลอีดี ที่วางไว้ใต้หน้ากากาดีไซน์ SPORT มองเผินๆอาจจะเหมือนกับ CBR500R รุ่นใหม่เลยก็ว่าได้ พร้อมเพิ่มความเข้มด้วยแอ็กเกรสซีฟ และฟูลแฟร์ริ่งที่ให้อารมณ์ความสปอร์ตได้แบบจริงจังมากๆ

เฉดสีและราคา Honda CBR150R

สีสันภายนอกของ Honda CBR150R มีให้เลือกในตอนนี้ 2 สีด้วยกัน สีแรกคือแดง-ดำ และสุดท้ายสีดำล้วน โดยราคา Honda CBR150R ทั้งสองสีมีราคาเริ่มต้นประมาณ80,000 บาท. เท่านั้นครับ

CBR150R 2016

นอกจากนี้ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับท่อไอเสีย ที่ได้รับการออกแบบมาใหม่ และเพิ่มความ SPORT ให้กับตัวถังน้ำมัน ดีไซน์พิเศษ มองแล้วคล่องตัวยิ่งขึ้น เมื่อเวลาค่อมรถแล้วทำให้กระชับในบริเวณส่วนขาและตัวถังน้ำมันอย่างพอดิบพอดี นอกจากนี้ยังเห็นได้ว่าส่วนกระจกกั้นลมด้านหน้าของ Honda CBR150R รุ่นนี้ ก็ได้ปรับขนาดมาใหม่อย่างชัดเจน แน่นอนว่ามันช่วยในเรื่องของการลู่ลมให้สมดุลยิ่งขึ้น

สปอร์ตไบค์ขนาดเล็กรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์ขนาด 149.16 ซีซี ซึ่งสามารถทำการสร้างแรงม้าได้ที่ 16.9 บีเอชพีที่ 9,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดที่ 13.7 นิวตั้นเมตรที่ 7,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านทางระบบเกียร์ 6 สปีด โดยมีแพทเทิร์นเกียร์เป็นแบบ 1-N-2-3-4-5-6 ผสมผสานกับการทำงานของเครื่องยนต์ ซึ่งใช้ระบบการจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด pgm-fi หัวฉีดสุดอัจฉริยะจากค่ายฮอนด้า อัตราการชัดของกระบอกสูบใน Honda CBR150R อยู่ที่ 57.3×57.8 มิลลิเมตร เป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะแบบ 1 กระบอกสูบ มีระบบระบายความร้อนแบบน้ำ แต่จะทำงานร่วมกันกับพัดลมออโตเมติค หลังจากได้มีการปรับปรุงเครื่องยนต์ในส่วนของแม็ปปิ้งมาแล้ว ก็ช่วยให้สปอร์ตไบค์รุ่นเล็กเพิ่มกำลังในการขับขี่ได้มากกว่าเดิม เรียกว่าเป็นพละกำลังที่ทำให้มันมีความเป็น SPORT เต็มที่

Advertisement

ราคา CBR150R 2016

เมื่อลงมาเช็คในส่วนล่างของ Honda CBR150R จะพบว่ามีการใช้ดิสก์เบรคหน้า 276 มิลลิเมตร และมีระบบดิสก์เบรคหลัง 220 มิลลิเมตร อัพเกรดความ SPORT ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าให้เป็นแบบโช๊คอัพเทเลสกอปิค และใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบโปรลิ้งค์ เพื่อความฟินในการซิ่งก็มีการใช้ยางหน้าขนาด 100/80-17 52p และใช้ยางหลังแบบ 130/70-17 62p โดยจะใช้เป็นล้ออัลลอยทั้งหน้าและหลัง

เมื่อวัดความยาวจากภายนอกตัวรถแล้ว Honda CBR150R มีมิติความยาวทั้งสิ้น 1983 มิลลิเมตร มิติความกว้าง 694 มิลลิเมตร มิติความสูง 1038 มิลลิเมตร ใต้ท้องรถมีความสูงที่ 166 มิลลิเมตร เรียกว่าสูงกว่ารถยนต์บางคันเสียอีก แต่ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 1311 มิลลิเมตร แต่เมื่อรวมน้ำหนักแล้วยังคงชิล ๆ ที่ 135 กิโลกรัมเท่านั้น พร้อมทั้งยังสามารถจุน้ำมันได้อีก 12 ลิตร เรียกว่าค่อนข้างเยอะสำหรับ SPORTBIKE ไซส์เล็กรุ่นนี้เลยทีเดียว

CBR150R 2016 ราคา

เมื่อบวก ลบ คูณ หาร ส่วนต่างๆ ก็คงปรากฏว่าHonda CBR150R เป็นมอเตอร์ไซค์แนว SPORT ที่มีความคล่องตัวที่สูง ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่นอกเมืองหรือว่าการขับขี่ในเมืองก็พร้อมลุยอย่างปราดเปรื่องไร้ปัญหา เรียกว่าแน่นพร้อมลุยทุกส่วนโดยเฉพาะการออกแบบมาให้เป็นแอโรไดนามิค ทำให้การวิ่งทางไกลนั้นโฉบเฉี่ยวสุดๆแน่นอน

ความโดดเด่นของ Honda CBR150R ยังมีอีกมากมายหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอระบบดิจิตอลที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นฟูลดิจิตอลมิเตอร์ ทำให้สามารถอ่านข้อมูลได้ง่าย เข้าใจง่าย มีสองส่วนสำหรับข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นส่วนการวัดรอบเครื่องยนต์ หรือว่าส่วนการวัดรอบความเร็ว ก็อัดแน่นข้อมูลมาให้อย่างครบครัน พร้อมอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน, การวัดระดับน้ำมัน, การวัดทริป, นาฬิกาดิจิตอล, ไปจนถึงตำแหน่งเกียร์และระบบสัญญาณไฟต่าง ๆ ที่ได้ทำการติดตั้งมาบนหน้าแบบฟูลดิจิตอลนี้อย่างครบวงจรเลยทีเดียว

Honda CBR150R 2016

สำหรับ SPORTBIKE รุ่นเล็กคันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ค่อนข้างน่าสนใจมาก ๆ ว่ากันว่าเป็นโกลบอลโมเดล ที่จะวางขายในทุกประเทศทั่วโลก สำหรับ Honda CBR150R ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างกระแสความนิยมในตลาดรถได้สูงแน่นอน

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× three = 27

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>