Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CBR300R สปอร์ตไบค์ดีไซน์เด่น

รุ่นและราคา Honda CBR300R สปอร์ตไบค์ดีไซน์เด่น

รุ่นและราคา CBR300R สปอร์ตไบค์ดีไซน์เด่น

Advertisement

ใครที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ค่ายปีกนกอยู่แล้ว Honda CBR300R ( ฮอนด้า ซีบีอาร์ 300 อาร์ ) น่าจะตอบสนองทุกความตองการได้ เพราะว่ามันมาพร้อมสมรรถนะที่น่าประทับใจด้วยเครื่องยนต์ 300 ซีซี ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกกำลังได้อย่างยอดเยี่ยม แถมยังมีระบบเบรคเอบีเอสเสริมความปลอดภัย ทำให้มั่นใจในการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ Honda CBR300R ก็ได้มีสีใหม่มาให้ชาวไบค์เกอร์ได้เลือกไปสนองความต้องการของตัวเองได้อีกด้วย

เฉดสีและราคา CBR300R ในปี 2019

เฉดสีภายนอกของ Honda CBR300R มีทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน แต่ละสีก็มีความแตกต่างสำหรับสไตล์ของแต่ละคนดังต่อไปนี้,  สีดำ โดยจะเน้นเป็นสีดำทั้งคัน สำหรับคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่เน้นรวดลายอะไรเยอะ ๆ , สีแดงดำ จะเน้นสีแดงเป็นหลัก แต่ว่าจะเพิ่มสีดำที่เป็นลายกราฟฟิคใหม่มาให้คุณได้สนุกในการขับขี่บนท้องถนน

รุ่นและราคา Honda CBR300R สปอร์ตไบค์ดีไซน์เด่น

สีเหลืองดำ สำหรับสีนี้ ถือว่ามีสไตล์มาก ๆ เป็นโทนสีใหม่ที่ได้รับความนิยม เป็นเหลืองแบบเลม่อน ที่เข้ากับคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี, สีส้มดำ เป็นสีส้มสปอร์ต ที่มีกราฟฟิคสีดำเพิ่มความโฉบเฉี่ยวและทันสมัย ในส่วนของราคา CBR300R จะอยู่ที่ 133,000 บาท โดยประมาณซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามดีลเลอร์ที่วางขายแต่ละแห่ง

เฉดสีและราคา CBR300R ในตลาดรถ

การออกแบบภายนอกของ Honda CBR300R จะเน้นในเรื่องของดีไซน์เป็นหลัก เพราะว่าจุดเด่นของมันก็คือเออร์บานสไตล์ ที่สามารถสะกดทุกสายตาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าใครมองก็จะเห็นถึงการผสมผสานของดีไซน์ต่างๆ ที่ดุดันมากกว่าเดิม สีสันภายนอก CBR300R ก็ร้อนแรงมากกว่าเดิม กราฟฟิคต่างๆก็ออกแบบมาใหม่เรียกว่าซิกเนเจอร์มากๆ โลโก้ก็มีขนาดใหญ่กว่าเดิมบริเวณแฟริ่งด้านข้าง สำหรับจุดนี้ได้รับไอเดียมาจากซุปเปอร์ไบค์รุ่นใหญ่ในตระกูล CBR อย่าง CBR1000RR นั่นเอง

เฉดสีและราคา CBR300R 2019

เจ้า 300 ซีซี คันนี้จึงมีกลิ่นอายในเรื่องของความสปอร์ตแบบเต็มดีเอ็นเอ ทั้งไฟหน้าแบบดูออลมัลติรีเฟล็กเตอร์ ที่สปอร์ตและมีสไตล์สุดๆ นอกจากนี้ยังมีความสวยงามในเรื่องของเรือนไมล์ ซึ่งออกแบบมาให้ใช้ระบบดิจิตอลผสมผสานกับอนาล็อก ซึ่งมีความล้ำเป็นอย่างมาก แถมยังแสดงผลบนหน้าจอแอลซีดีได้เป็นอย่างดี มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆมากมาย

Advertisement

ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิของเครื่องยนต์, อัตราเชื้อเพลิง, มาตราวัดความเร็ว, ระบบโอดีโอมิเตอร์, ระยะการเดินทางและนาฬิกาดิจิตอล เรียกว่าครบครันมากๆ สำหรับมิติภายนอก Honda CBR300R ก็จะอยู่ที่ความกว้าง 72 เซ็นติเมตร ยาว 203.30 เซ็นติเมตร, สูง 111.90 เซ็นติเมตร เบาะนั่งมีความสูงที่ 78 เซ็นติเมตร โดยมีระยะห่างของพื้นและเครื่องยนต์ที่ 14.60 เซ็นติเมตร รวมแล้วมีน้ำหนักรถรวมที่ 163 กิโลกรัมโดยประมาณ

เฉดสีและราคา CBR300R 2019

สำหรับเครื่องยนต์ของ Honda CBR300R จะใช้เป็นเครื่องยนต์แบบลูกสูบเดี่ยว และขับเคลื่อนผ่านระบบสี่จังหวะ มีปริมาตรกระบอกสูบประมาณ 286 ซีซี ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 4 วาล์ว ใช้ระบบหัวฉีดเชื้อเพลิงแบบ PGM-FI และต้องทำการคำนวณการจ่ายของน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างฉลาดล้ำ ทำให้แรงต้นมีความจัด เพิ่มความสนุกในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี แถมยังดูดีด้วยท่อไอเสียสแตนเลสทรงสปอร์ตมัฟเฟลอร์ ที่ติดชิลด์กันความร้อนมาให้ด้วย สปอร์ตไบค์รุ่นนี้

สามารถรองรับน้ำมัน E20 ได้ หรือจะเลือกเติมเป็น แก๊สโซฮอล์ 91, 95 และเบนซินก็ได้เช่นกัน เพราะว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างมาก ทำให้ค่าไอเสียมีความสะอาดในระดับ 6 พร้อมเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ด้วยเอ็นจิ้นสต็อปสวิตช์ ที่จะช่วยให้การทำงานของเครื่องยนต์นั้นหยุดเพียงปลายนิ้วของคุณเท่านั้น มีความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 76×63 มม. พร้อมให้อัตราส่วนแรงอัดที่ 10.7 : 1 ระบายความร้อนด้วยน้ำ สตาร์ทง่ายผ่านระบบสตาร์ทมือ ระบบคลัทช์เป็นแบบคลัทช์แบบเปียก หลายแผ่นซ้อนกัน พร้อมจุดระเบิดด้วย Digital Transitorized

รุ่นและราคา Honda CBR300R 2019 สปอร์ตไบค์ดีไซน์เด่น

แข็งแกร่งและแข็งแรงด้วยโครงสร้างชั้นดีจาก Diamond Twin-Spar Steel Frame ช่วงล่างของ Honda CBR300R จะเน้นความปลอดภัยในเรื่องของระบบกันสะเทือน ซึ่งใช้ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบโปรลิ้งค์ ที่สามารถปรับระดับได้ 5 ระดับ ทำให้มีความนุ่มนวลในการขับขี่เป็นอย่างมาก ส่วนด้านหน้าจะเป็นระบบกันสะเทือนแบบ เทเลสโคปิค จึงมีความสามารถในเรื่องของการทรงตัวได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ยังมีระบบเบรคเอบีเอส ที่จะช่วยเซฟตี้การเดินทาง การหยดรถของคุณให้ปลอดภัยกว่าเดิม 100 เปอร์เซ็นต์  ด้านล้อ จะใช้เป็น ล้อแม็กซ์ 5 ก้าน พร้อมจับคู่กับยางหน้าแบบ 110/70-17M/C 54S แบบจุ๊บเลส และยางหลังแบบ 140/70-17M/C 66S แบบจุ๊บเลส ทำให้ช่วยยึดเกาะท้องถนนแบบสปอร์ตไบค์ได้ดียิ่งขึ้น

รุ่นและราคา Honda CBR300R สปอร์ตไบค์ดีไซน์เด่น

สำหรับภาพรวมของ Honda CBR300R นั้นถือว่าค่อนข้างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว กับความเป็นสปอร์ตดีไซน์โดนใจไบค์เกอร์ การออกแบบภายนอกลงตัว ฟังก์ชั่นการใช้งาน ครบครัน เครื่องยนต์แรงโดนใจ การใช้เชื้อเพลิงก็มีหลายทางเลือก เฉดสีภายนอก Honda CBR300R ก็มี 4 สีให้เลือก แบบนี้แฟนคลับค่ายฮอนด้า คงจะเลือกกันไม่ถูกแน่ ๆ ทั้งนี้เองใครที่อยากเป็นเจ้าของ จะจ่ายสดหรือว่าจะดาวน์ ก็พร้อมเป็นเจ้าของได้ทันที

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight × 6 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>