Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CBR650F รถแรงรอบจัดที่น่าจับตา

รุ่นและราคา Honda CBR650F รถแรงรอบจัดที่น่าจับตา

CBR650F

Advertisement

มอเตอร์ไซค์สุดเท่สไตล์สปอร์ตประจำปี 2015 ส่งตรงเข้าสู่ตลาดรถเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยกับ HONDA CBR650F (ฮอนด้า ซีบีอาร์650เอฟ) บิ๊กไบค์รุ่นกลางจากแดนปลาดิบที่ส่งตรงความสปอร์ตในสัญญาติญี่ปุ่นอย่างเต็มรูปแบบ ออกแบบมาให้เป็นมอเตอร์ไซค์ที่จัดหนักในเรื่องของแฟริ่งแบบฟูลออพชั่น ภายนอกเรียกว่าดูสวยงามคล้ายๆบิ๊กไบค์รุ่นใหญ่ๆหลายรุ่นเลยทีเดียว

ในเรื่องสไตล์ เรียกว่าเฉียบคมพร้อมผจญภัยทุกเส้นทางจริงๆ ฟินมากๆ กับความเป็นสปอร์ตอย่างเต็มดีเอ็นเอ ค่อนข้างน่าประทับใจนะครับในเรื่องของดีไซน์สุดเร้าใจของ BIGBIKE รุ่นนี้ที่ค่ายปีกนกได้ส่งมาเอาใจคอ MIDBIKE พร้อมการทำงานของเครื่องยนต์และความปลอดภัยระดับมาตรฐานสากล และยังเป็นรูปแบบใหม่ในซีรีส์ของ CB650F ด้วย โดยรุ่นเก่าจะมาในสไตล์เน็คเก็ตไบค์ ถือว่าเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่เหมือนกันก็ว่าได้ แต่ความหล่อเท่นี่บอกได้เลยว่า เท่ทั้งคู่แค่คนละแบบเท่านั้น และที่สำคัญเจ้าตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ที่พัฒนามามากกว่า

เฉดสี Honda CBR650

เฉดสีและราคา CBR650F

สำหรับเฉดสีภายนอกของ CBR650F อาจจะมีน้อยไปหน่อยแค่ 2 สี โดยสีแรก เป็นสีเทาดำ ที่ค่อนข้างเรียบง่ายไม่มีกราฟฟิคะไรมากวนใจ และสีแดงที่เรียกว่าแดงหรูหราร้อนแรงมากๆ ใครที่ชอบเอาไปแต่งสติ๊กเกอร์ที่หลังน่าจะถูกใจ เพราะว่ามาเป็นสีพื้นเรียบๆ แต่งสติ๊กเกอร์ติดเองง่ายๆ แต่ไม่ติดก็เท่มีสไตล์ไฮคลาสอยู่แล้วด้วยครับ ส่วนของต่างประเทศ จะมีสีน้ำเงิน Candy Blue เพิ่มมาสร้างสีสันด้วยครับ ชอบสีไหนก็ต้องเลือกตามไลฟ์สไตล์ของคุณเลย

ด้านราคา CBR650F วางขายในราคา 300,000 บาทถ้วนๆ ราคาดังกล่าวเป็นราคาแนะนำ (ไม่รวมค่าจดทะเบียน พ.ร.บ. และประกันภัย) และนี่คือราคามาตรฐานนะครับ ซึ่งมีให้ดาวน์และผ่อนกันอย่างยาวนาน 36 เดือนด้วยอดยาว 10% ขึ้นไป พร้อมรับดอกเบี้ยพิเศษ เป็นราคาที่เปิดตัวในตลาดรถนั้นก็ถือว่าไม่สูงและไม่ต่ำจนเกินไปกับรถซีซีขนาดนี้ และเป็นของค่ายนี้ที่มักทำออกมาในราคาไม่สูงเพื่อเรียกลูกค้าซึ่งก็ทำได้ดีในระดับหนึ่ง

ราคา CBR650F-red

ดีไซน์ภายนอกของบิ๊กไบค์รุ่นนี้ คือความสปอร์ตที่ดุดัน ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่ มองดีๆนี่เป็นรูปหัวใจเลยทีเดียว ส่วนไฟเลี้ยวของ CBR650F ใช้แบบแยกด้านข้าง กระจกกั้นลมสูงพอตัว พร้อมกระจกมองข้างที่ติดตั้งต่อมาจากกระจกกั้นลม แฮนด์บาร์กว้างกำลังดีทรงหมอบขี่ บังโคลนหน้าเรียบสั้นมีสไตล์ มาตราวัดความเร็วจัดเต็มแบบดิจิตอล ด้วย สองจอหลัก ที่วัดความเร็ว ความแรง แสดงเวลา ไฟสัญญาณ และฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ เรียกว่าครบมากๆ ลงมาตรงกล้างจะมีช่องเสียบกุญแจ เท่สุดๆครับ

Advertisement

ไฟท้ายออกแบบมาให้ส่องสว่างชัดเจนพร้อมไฟเลี้ยวแบบแยก ตัวถังมีขนาดใหญ่มากๆ พร้อมเบาะนั่งแบบยาว ต่างระดับสามารถนั่งได้สองคน ที่วางเท้ามีขนาดกำลังดีวางเท้าได้สบายสุดๆ เรียกได้ว่า CBR650F เป็นบิ๊กไบค์ที่น่าใช้งานอีกหนึ่งคัน มิติภายนอกค่อนข้างชัดเจนด้วยความยาวสุดปราดเปรียวที่ 2,110 มิลลิเมตร และความกว้างสุดบึกบึนที่ 755 มิลลิเมตร พร้อมความสูงโปร่งที่ 1,145 มิลลิเมตร ทำให้ BIGBIKE คันนี้มีน้ำหนักตัวที่ค่อนข้างตันพอสมควรถึง 211 กิโลกรัม ระยะเทลของบิ๊กไบค์คันนี้อยู่ที่ 101.3mm (3.98 inches) ความยาวช่วงล้อ 1,450 มม. ระยะห่างจากพื้น 130 มม. ความสูงเบาะนั่ง 810 มม.

ราคา CBR650

สมรรถนะความปลอดภัย

เทคนิคด้านการใช้งานสเปคต่างๆของเครื่องยนต์ CBR650F มาพร้อมระบบเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 4 สูบ 16 วาล์วดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 649 ซีซี ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบเกียร์ 6 ระดับ ขับขี่ได้ยาวนานด้วยระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ โดนใจทุกแรงบิดไปกับ ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีด PGM-Fi ที่รองรับความจุเชื้อเพลิง 17.3 ลิตร เยอะมากๆ หากเทียบกับรุ่นต่ำอย่าง 150-500 ซีซี ถือว่าพัฒนาในเรื่องของความจุน้ำมันมาตามลำดับ

มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 67mm x 46mm ใช้ระบบเผ้าไหม้แบบ Digital transistorized with electronic advance ด้วยอัตราการอัด 11.4:1 ใช้ระบบคลัทซ์ Wet, Multiplace with coil springs พร้อมระบบการติดเครื่องยนต์ สตาร์ทไฟฟ้า (มือ) สร้างกำลังสูงสุด 64 กิโลวัตต์ (87 แรงม้า ) ที่11,000 รอบต่อนาทีและมีแรงบิดสูงสุด 63 นิวตันเมตร ที่8,000 รอบต่อนาที โดดเด่นด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง 21 กิโลเมตรต่อลิตร ถือว่าน่าสนใจมากๆ

CBR650F-black

สำหรับความปลอดภัยมอเตอร์ไซค์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ของญี่ปุ่นคันนี้เน้นการยึดเกาะทุกสภาพถนนด้วยการใช้ยางแบบ ขนาดยาง ล้อหน้า 120/70 ZR17 M/C 58W, ล้อหลัง 180/60 ZR17 M/C 73W อัพเกรดพลังการเบรคด้วยระบบเบรก หน้า ดิสก์เบรก แบบลูกสูบคู่ 320 มม. ระบบเบรก หลัง ดิสก์เบรก แบบลูกสูบเดี่ยว 240 มม. ส่งต่อการทรงตัว การกันสะเทือนและความแข็งแรงด้วยระบบกันสะเทือน หน้า เทเลสโคปิค 41 มม. ระบบกันสะเทือน หลัง โมโนโช้ค และใช้เฟรม A steel diamond ในการสร้างโครงสร้างที่แกร่งกว่าเดิมเต็มมาตรฐานความปลอดภัย

Honda CBR650F

สำหรับบทสรุปของบิ๊กไบค์รุ่นนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมากมาย เพราะว่า HONDA CBR650F ค่อนข้างเท่ทุกสัดส่วน มีความทันสมัยมากขึ้น สวยงามใช้งานง่ายคอนโทรลง่ายมากขึ้น มีความดุดันและมีการใช้ไฟแบบใหม่เสริมความแตกต่างได้อย่างชัดเจน ดูเพรียวลมและบึกบึนในคันเดียว ถือว่าตอบสนองความชอบของคนรักมอเตอร์ไซค์ BIGBIKE ได้แน่นอน ในเรื่องของสมรรถนะและประสิทธิภาพนี่ก็รับรองได้ว่าถูกใจแน่ๆ และในปีนี้คอรถญี่ปุ่นห้ามพลาด สำหรับ CBR650F สปอร์ตไบค์ SIZE MEDIUM คันนี้นะครับ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก aphonda

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four × 2 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>