Home » Honda » โมตาร์ดขนานแท้ Honda CRF250M รถวิบากสายพันธุ์แกร่ง

โมตาร์ดขนานแท้ Honda CRF250M รถวิบากสายพันธุ์แกร่ง

Honda CRF250M1

Advertisement

เท่เต็มสไตล์ สัมผัสความมันส์ด้วยความลงตัว Honda CRF250M (ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ 250 เอ็ม) เท่ในสไตล์วิบาก สนุกสนานกับการเดินทางที่น่าประทับใจด้วยความแตกต่าง ว่ากันว่าที่เป็นดูโอ้ๆของ CRF250L ที่มาพร้อมความเหนือชั้นสไตล์โมตาร์ด พร้อมสร้างความโดดเด่นในการขับขี่ให้คุณอย่างเต็มสไตล์ความสตรีท พิชิตทุกความเหนือชั้นอย่างทรงพลัง ออกแบบมาให้มีตัวถังที่สวยงาม เน้นความออฟโร้ดอย่างแท้จริง ฟินกว่าด้วยการตกแต่งให้มีล้อขนาดใหญ่ ทำให้มีความพิเศษในเรื่องของความแปลกตาและความทันสมัย อีกทั้งยังสามารถเน้นการขับขี่ภายในเมืองได้อีกด้วย ในโครงสร้างก็ยังเน้นความใหญ่เหมือนเดิม

ภาพรวมถือว่าเป็นรถวิบากที่ไม่ใช่แค่เอาไว้ขับขี่ลุยดินลุยโคลนทั่วๆไป คุณสามารถขับซิ่งในเมืองได้อย่างคล่องตัว ยิ่งวันไหนที่รถติด วันไหนที่คุณรีบก็สามารถขับขี่เจ้า CRF250M คันนี้ไปทำงานได้ พร้อมทั้งยังใช้ลายกราฟฟิคสไตล์ใหม่ที่ออกแบบมาให้มีความสปอร์ตและความเท่อย่างเป็นทางการ ดังนั้นคุณจะได้สัมผัสความแตกต่างที่น่าตื่นเต้นไปพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างดี

และด้วยสมรรถนะที่เร้าใจทำให้สไตล์ในการขับขี่ของคุณร้อนแรงแน่นอน บิ๊กไบค์คันนี้สามารถตอบสนองการเดินทางให้คุณอย่างเต็มที่ และสร้างความมั่นใจในการขับขี่ให้คุณอย่างเหนือชั้น มั่นใจได้ด้วยระบบโช๊คอัพที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ และระบบการเซฟตี้ที่มาเต็มมาตรฐานจากญี่ปุ่นแท้ๆ ดังนั้นนี่แหละโมโตครอสที่คุณควรสัมผัสซักครั้ง

Honda CRF250M4

เฉดสีและราคา Honda CRF250M

สีสันภานอกของ ซีอาร์เอฟ 250 เอ็ม มีเพียงสองสีเท่านั้นคือ สีแดง ที่ออกแบบมาให้ใช้บังโคลนหน้าสีแดง และบอดี้ด้านข้างสีแดง แต่ว่าในส่วนอื่นๆเป็นสีดำ ทำให้ดูโฉบเฉี่ยวและเฉียบคมเป็นอย่างมาก อีกหนึ่งสีคือสีดำล้วน ดำทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นบอดี้หรือบังโคลน ลายกราฟฟิคยังใช้สีดำ แต่มาโดดเด่นตรงที่ล้อแม็กซ์ ที่ใช้สีทอง เพิ่มความสะดุดตาเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะมีสองเฉดสีแต่ว่าก็มีความตื่นเต้นในเรื่องของลายกราฟฟิคพอตัว

สำหรับราคา Honda CRF250M เจ้าโมโตครอสสายพันธุ์ใหม่รุ่นนี้ ก็ได้มีการสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 143,000 บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงทีเดียว สำหรับสตรีทไบค์ไซส์เล็กแบบนี้ แต่อย่างไรก็ตาม มันถือว่าเป็นความแปลกใหม่ในวงการบิ๊กไบค์ไปแล้ว ซื้อมาเป็นไอเทมเท่ๆซักคันคงไม่เป็นไร

Honda CRF250M5

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกค่อนข้างกะทัดรัด CRF250M มีความกว้างที่ 815มม. ยาว 2,127 มม. สูง1,147 มม มีระยะห่างช่วงล้อที่ 1,446 มม. มีระยะห่างจากพื้นถึง 226 มม.เลยทีเดียว เบาะนั่งค่อนข้างสูงแม้ว่าจะหน้าตาดูสตรีทไปหน่อย โดยมีความสูงของเบาะนั่งที่ 855 มม. สูงเวอร์ คนเตี้ยๆค่อนข้างลำบากในการขึ้นลงแน่นอนครับมั่นใจได้ เครื่องยนต์ถูกจัดวางอย่างสูง เพื่อให้สามารถลุยทุกอุปสรรคได้อย่างเต็มที่ บังโคลนหน้าดีไซน์สูงเพื่อความเท่เป็นหลัก โช๊คอัพหน้ามีขนาดใหญ่รองรับทุกแรงสะเทือนได้อย่างไม่มีหวั่น

มาตราวัดความเร็ว ออกแบบหน้าปัดเรือนไมล์มาให้มีความเป็นดิจิตอล สามารถอ่านข้อมูลได้ง่ายๆ เพราะว่ามีหน้าจอขนาดใหญ่ มีความคมชัดแบบ แอดวานซ์ ดิจิตอล มิเตอร์ นอกจากนี้ ต้องบอกว่าในเรื่องของลายกราฟฟิคค่อนข้างโดดเด่น เบาะนั่งก็โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ เรียกว่าล้ำมากๆ CRF250M สามารถให้มิติความสปอร์ตได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ

Honda CRF250M6

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ค่อนข้างโดดเด่น Honda CRF250M ออกแบบมาให้ใช้เครื่องยนต์แบบ ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีด PGM-Fi 4 จังหวะ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 249.6 ซีซี เหนือชั้นทุกวินาทีด้วยความกว้างxช่วงชัก 76.0 x 55.0 มม. ส่งต่อความแรงด้วยพลังที่โดดเด่นจากอัตราส่วนอัดแรง 10.7 : 1 ขับขี่สนุกกว่าเดิมด้วยระบบคลัทซ์ แบบคลัทซ์เปียกแบบหลายแผ่นซ้อนกัน ที่สามารถตอบสนองได้อย่างว่องไว อีกทั้งยังมั่นใจทุกจังหวะด้วยระบบส่งกำลัง 6 ระดับ ซึ่งมีอัตราทดเกียร์ เกียร์ที่ 1 : 3.333 เกียร์ที่ 2 : 2.117 เกียร์ที่ 3 : 1.571 เกียร์ที่ 4 : 1.304 เกียร์ที่ 5 : 1.115 เกียร์ที่ 6 : 0.962 และมีระบบจุดระเบิด ทรานซิสเตอร์เต็มรูปแบบดิจิตอล ที่สำคัญใช้ระบบการติดเครื่องยนต์สตาร์ทมือ

Honda CRF250M2

ระบบความปลอดภัยของ CRF250M เน้นความแข็งแรง ตั้งแต่โครงสร้าง โดดเด่นด้วยเฟรม Twin Tube Steel ที่มีความแข็งแรง ลุยทุกสภาพถนนด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบพิเศษแบบ เทเลสโคปิคแบบหัวกลับขนาด 43 มม. แต่ว่าด้านหลังเพิ่มการทรงตัวและความนุ่มนวลเข้ามาด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link นอกจากนี้ยังเซฟตี้ด้วยความนุ่มนวลและความกระชับของเบรคหน้าแบบ ดิสก์เบรกแบบลูกสูบคู่ อีกทั้งระบบเบรคหลังแบบ ดิสก์เบรกแบบลูกสูบเดี่ยว เพิ่มการยึดเกาะให้เหนือกว่าที่เคยด้วยยางหน้าแบบ 110/70-17 M/C 54S และยางหลังแบบ 130/70-17 M/C 62S

Honda CRF250M3

สรุปความตื่นเต้นเบาๆของ Honda CRF250M โมโตครอสสไตล์สตรีท ที่พร้อมพาคุณลุย ทุกท้องถนนไม่ว่าจะเป็นทีใดของโลก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์สุดเก๋า ที่เร้าร้อนด้วยพลังพาวเวอร์ที่เร้าใจ และช่วงล่างที่แข็งแรงทำให้สามารถลุยได้อย่างไม่หวั่น ที่สำคัญดีไซน์เท่ เป็นสเน่ห์ของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้เลยทีเดียว

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − = 5

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>