Home » Honda » รุ่นและราคา Honda CRF250R โมโตครอสรุ่นเล็กแต่ขับขี่มันส์

รุ่นและราคา Honda CRF250R โมโตครอสรุ่นเล็กแต่ขับขี่มันส์

CRF250R

Advertisement

เตรียมพับกับความน่าตื่นเต้นและความประทับใจกับโมตาร์ดสายพันธุ์ใหม่ Honda CRF250R (ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250อาร์) ที่พร้อมลุยทุกเส้นทางอย่างไร้คำบรรยาย ลุยได้ลุยดีไม่มีกังวล พร้อมพุ่งชนทุกอุปสรรค หากพร้อมแล้วมาทำความรู้จักกันเลยครับ ต้องบอกว่าเป็นดูออลสปอร์ต ที่พร้อมเดลิเวอรี่ความมันส์ให้คุณ ส่งตรงความแรงถึงมือ ให้คุณสนุกกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆได้อย่างสนุกสนาน และสนุกกับมาตรฐานใหม่จากฮอนด้าที่ได้ใส่มาในเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้อย่างเต็มคัน

ต้องบอกว่าคุณจะหลงรักการออฟโร้ดไปกับโมโตครอสจากฮอนด้า ที่มันจะสร้างความตื่นเต้นในการขับขี่ และความตื่นตาตื่นในการเดินทางได้เป็นอย่างดี ด้วยเบาะนั่งที่ไม่สูงเกินไป ทำให้สามารถลุยทุกอุปสรรคได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งมีระบบกันสะเทือนที่ค่อนข้างแข็งแรง มีความยาวและสามารถสร้างความนุ่มนวลได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ Honda CRF250R ยังมีสไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน เมื่อคุณได้ลองขับขี่สักครั้งรับรองว่า มันจะเป็นความรู้สึกดีๆอย่างแน่นอน

CRF250R

เฉดสีและราคา Honda CRF250R

สีสันภายของของ CRF250R มีเพียงสีเดียวเท่านั้น อาจจะดูเป็นจุดด้อย แต่ว่าก็ไม่ได้มีความเสียหายอะไรมากมาย แถมยังเป็นสีที่ทางฮอนด้าบอกว่านี่แหละ คือความเป็นฮอนด้าจริงๆ ด้วยสีแดง เร้ด แดงจริงๆ แดงทั้งเบาะนั่ง ยันโคลนหน้า บอดี้ด้านข้าง ลายกราฟฟิคด้านข้าง แต่ก็มีการใช้บอดี้สีขาวเข้ามาเพิ่มความเท่ในส่วนของบอดี้ส่วนลางและก้านหลังไปจนถึงครอบไฟท้าย และใช้ครอบไฟหน้าสีขาวเพิ่มความสวยงาม โช๊คอัพหน้าสีทอง ตัดกับสีแดงได้อย่างลงตัว ในส่วนอื่นๆใช้สีดำ เพิ่มความสปอร์ตและความเข้มได้เป็นอย่างดี เป็นเฉดสีที่ทางฮอนด้าการันตีมาแล้วว่าสวยแน่นอน สำหรับราคา Honda CRF250R ก็ถือว่าแพงพอสมควร โดยฮอนด้าตั้งราคาไว้ที่ 275,000 บาท รุ่นนี้มีขายทั้งในตลาดรถเอเชียและยุโรป

CRF250R

ดีไซน์ภายนอกของ CRF250R โดดเด่นด้วยไฟหน้าขนาดพอเหมาะ แต่ว่าสามารถส่องสว่างได้อย่างชัดเจนทั้งยามกลางวันและยามกลางคืน ไฟเลี้ยวออกแบบมาให้อยู่ด้านข้างครอบไฟหน้าพอดี ให้มิติการสอที่ชัดเจน ทุกครั้งที่เลี้ยว รถคันอื่นๆ สามารถเห็นได้ชัดเจนว่าคุณกำลังจะเลี้ยวทุกองศา มาตราวัดความเร็วเรียบง่ายแต่มีฟังก์ชั่นครบถ้วน อ่านข้อมูลได้ง่าย มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลา มีไฟสัญญาณมาตราวัดความเร็วอย่างครบครันเลยทีเดียว กระจกมองข้างให้วิสัยทัศน์การส่องที่ชัดเจน ในวงกว้างและวงแคบ สามารถให้วิสัยทัศน์การส่องที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี

Advertisement

CRF250R5

ตัวถังมีขนาดเล็ก ออกแบบมาให้สามารถจุดน้ำมันได้ไม่เยอะเท่าไหร่ ตามสไตล์โมโตครอส แต่ว่าก็สามารถสร้างความสนุกให้คุณได้ทั้งวันแน่นอนครับ ในส่วนของเบาะนั่งเป็นแบบยาว ที่สามารถนั่งได้ถึงสองคน ออกแบบมาให้มีความปราดเปรียวเล็กกระชับ แต่สามารถนั่งได้อย่างคล่องตัวตามสไตล์ออฟโร้ด ไฟท้ายดีไซน์เด่นสวยงาม ท่อไอเสียสปอร์ตเท่ ช่วงล่างยกสูงเพื่อการลุย ดิน น้ำ โคลน อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งยังสามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างคล่องตัว เครื่องยนต์ถูกจักวางมาอย่างเรียบร้อยสะดุดตามีความสวยงาม แม้ว่า CRF250R จะมีเครื่องยนต์ขนาดเล็ก แต่ก็มีการใช้เนื้อที่ได้อย่างอัดแน่นจนดูตระการตาเลยทีเดียว

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่พละกำลังของ ฮอนด้า ซีอาร์เอฟ250อาร์ กันบ้างนะครับ เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กแบบ 249.6cc liquid-cooled single-cylinder four-stroke ที่สามารถทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แรงทุกสัมผัส ด้วยช่วงชักและระยะของกระบอกสูบที่ออกแบบมาให้มี 76mm x 55mm ทำให้สามารถเพิ่มความวูบวาบในแรงบิดได้อย่างเร้าใจมากๆ บิ๊กไบค์สไตล์โมโตครอสคันนี้ พร้อมพาคุณออฟโรดไปพร้อมระบบหัวฉีดอัจฉริยะแบบ PGM-FI, 36mm throttle body ที่สามารถทำการจ่ายเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็ว ทำให้มีแรงบิดดีทั้งรอบต่ำและรอบสูง โดยยังมี Ignition แบบ Computer-controlled digital transistorized with electronic advance และมีอัตราการอัดที่โดนใจในอัตรา 10.7:1 สองล้อแดนปลาดิบคันนี้ มีการใช้วาล์วเทรนแบบ DOHC; four-valve พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Six-speed ที่ตอบโจทย์ทุกจังหวะชีวิตได้อย่างยอดเยี่ยม

CRF250R2

ความปลอดภัยมั่นใจหายห่วงได้ เพราะว่า CRF250R ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงพร้อมลุยด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ 43mm inverted fork; 8.7 inches travel พร้อมทั้งใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link single shock with spring; 9.4 inches travel มาเร็วแค่ไหนก็เบรคกระชับและนุ่มนวลด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Single 256mm disc with twin-piston caliper และระบบเบรคหลังแบบ Single 220mm disc ยึดเกาะทุกสภาพถนนด้วยยางหน้าแบบ 3.00-21 และยางหลังขนาดใหญ่แบบ 120/80-18 ที่ยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยม

CRF250R1

สำหรับใครที่ชอบโมโตครอส เราขอแนะนำ Honda CRF250R เพราะว่ามันสามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างยอดเยี่ยม และถ้าคุณเป็นมือใหม่ด้วยแล้วหล่ะก็ มันสามารถสร้างความสนุกสนานในการขับขี่ให้คุณได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ราคาอาจแรงเกินไปนิด สำหรับใครที่ชื่นชอบรถสไตล์นี้ และเครื่องยนต์ขนาดนี้ และนี่คือแบรนด์ฮอนด้า แบรนด์ที่คุณสามารถไว้วางใจได้อย่างแน่นอนครับ

รูปภาพจาก aphonda.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four − = 0

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>