Home » รถต้นแบบและบิ๊กไบค์ที่น่าสนใจ » Honda CX-01 NAKED BIKE รุ่นเล็ก 25 แรงม้า

Honda CX-01 NAKED BIKE รุ่นเล็ก 25 แรงม้า

Honda CX-01

Advertisement

หลังจากมีการปรับแต่งรถคันนี้อย่างยาวนาน ก็ได้ฤกษ์ดี ผลิตจริงๆแล้วครับ สำหรับ BIGBIKE สไตล์เน็คเก็ด Honda CX-01 ( ฮอนด้า ซีเอ็กซ์-01) มอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กสัญชาติญี่ปุ่นที่กำลังเดินหน้าผลิตอย่างเต็มกำลัง พร้อมส่งสเปคความแรงแจกแจงให้ชาวโลกได้รู้กันแล้ว บอกได้เลยว่าในปีนี้ ตลาดรถบิ๊กไบค์ของไทยในปี 2015 ฮอนด้าได้ส่งมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กที่แปลกกว่าค่ายอื่นๆ ด้วยเครื่องยนต์ที่แตกต่างมาสู่บน BIGBIKE MARKET มากมายอย่างล้นหลาม เรียกว่าคึกคักกว่าค่ายรถอื่นเลยครับ แถม BIGBIKE แต่ละคันก็เป็นรถแรงๆทั้งนั้น

ก่อนหน้านี้เข้า MOTORCYCLE รุ่นนี้ก็เป็นเพียง CONCEPT BIKE เท่านั้นครับ แต่ว่าปี 2015 เจ้าคอนเซ็ปต์ไบค์ที่ว่านี้ไม่ได้เป็นเพียงฝันหรือภาพมโนอีกต่อไป เพราะว่าได้มีการผลิตจริงแบบพร้อมจำหน่ายแล้ว วันนี้สิงห์สองล้อแดนปลาดิบทั้งหลายคงจะตั้งตารอแบบใจจดใจจ่อแน่นอน อย่างไรก็ตามมันยังไม่ได้มีการเข้ามาวางขายในประเทศไทยตอนนี้ครับ เพราะว่าทางค่ายรถปีกนกค่ายนี้มีการคอนเฟิร์มมาก่อนว่าจะวางจำหน่ายในแดนภารตะกันก่อน และประเทศผู้โชคดีนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน อินเดียนั่นเอง เรียกว่าจะมีการเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ INDIA สิงห์นักบิดที่แดนภารตะนี้จึงจะได้สัมผัสเจ้า NAKED ตัวใหม่จากฮอนด้าแบบตัวเป็นๆกันเป็นที่แรกในโลกครับ น่าอิจฉามากๆ แถมยังได้รู้รายละเอียดต่างๆก่อนใครเพื่อนด้วย

NAKED BIKE รุ่นเล็ก

สำหรับ BIGBIKE รุ่นนี้นะครับ Honda CX-01 ถือว่ามีการเพิ่มกลิ่นอายความเป็นสตรีทได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็น STREET BIKE ที่น่าจับตามองมากๆ มีความเป็นสปอร์ตอย่างเห็นได้ชัด ตอบโจทย์ความเป็นอเนกประสงค์ได้แบบครบครัน เป็น BIGBIKE รหัส X ที่ทาง HONDA ได้ส่งมาเพิ่มสีสันให้โลกแห่งยนตกรรม 2 ล้อ โดยเพิ่มความหลากหลายแบบครอสโอเวอร์เอาไว้

Advertisement

ใครที่เคยเห็นแต่รถยนต์แบบ CROSS OVER คราวนี้จะได้เห็น BIGBIKE STYLE CROSS OVER กันบ้าง สำหรับมอเตอร์ไซค์สุดล้ำตัวนี้ก็เป็นการต่อยอดมาจาก CB500X และ NC750X หลังจากที่ได้บวกลบคุณหารกันไปๆมาๆก็ได้เอา 750-500 เหลือ 250 กลายเป็นปริมาตรกระบอกสูบของเจ้าเน็คเก็ดคันนี้นี่แหละครับ ซึ่งมันสามารถใช้งานได้บนท้องถนนแบบปกติ และมีความสามารถในการลุยสภาพเส้นทางที่มีอุปสรรค์ได้อย่างไม่มีหวั่น

Honda CX-01

ในเรื่องของการดีไซน์บอกได้เลยว่าค่อนข้างแมนมากๆ แกร่งและทันสมัย ตอบโจทย์คนสมัยใหม่มีความเป็น MODERN BIKE อย่างชัด ฉีกแนวสุดๆ ไม่เหมือนมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นที่เน้นความเป็นอเนกประสงค์จนลืมการดีไซน์ที่ล้ำๆไป แต่ในสองล้อคันนี้ถือว่าค่อนข้างแกร่ง BIG BODY มากๆครับ แต่ก็ไม่ได้ตันซะจนขาดความเพรียวและปราดเปรียวไป เนื่องจากเมื่อใช้งานมันก็สนองความคล่องตัวให้คุณได้อย่างเต็มที่ เพราะว่ามีการออกแบบโครงสร้างมาให้มีความเหนือชั้นที่สุด

CX-01

ช่วงล่างถือว่าเป็นการเริ่มต้นป้องกันแรงกระแทกได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมลุยแล้ววันนี้ เพราะว่าได้มีการผลิตจริงๆ เพื่อให้อยู่ในเซ็กเม้นท์เล็กๆ ถือว่าเป็น มอเตอร์ไซค์ที่ล้ำมากๆอีกหนึ่งคันเลยครับสำหรับ Honda CX-01 ในเรื่องของความเร็วก็กำลังดีไม่ได้แรงจนโอเวอร์มากเกินไป แต่ว่าแรงบิดทั้งตอนต้นและตอนปลาย อีกทั้งแรงมาถือว่ามีประสิทธิภาพสมกับเป็นยนตกรรมสองล้อของค่ายรถ HONDA เลยครับ เพราะว่าสนองการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

Honda

สำหรับเครื่องยนต์ของ ฮอนด้า ซีเอ็กซ์-01 ออกแบบมาให้มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 249.6 ซีซี เป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 1 กระบอกสูบเท่านั้นครับ ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีระยะชักที่ 76×55มม. สร้างแรงม้าได้ที่ 25 แรงม้าพร้อมแรงบิด 23 นิวตั้นเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6speed พร้อมคลัทช์เปียกมัลติเปิ้ลดิสก์ ช่วงล่างแกร่งและปลอดภัยด้วยระบบดิสก์เบรคหน้าหลัง ใช้ยางแบบทูบเลสส์ มีหน้าปัดสไตล์สปอร์ตอนาล็อกและดิจิตอลผสมผสานกันได้อย่างสวยงาม สตาร์ทง่ายด้วยระบบไฟฟ้า เบาะนั่งออกแบบมาให้นั่งสบาย เรียกว่าเป็น BIGBIKE ที่ทันสมัยทุกองศาจริงๆ

ซีเอ็กซ์-01

และนี่แหละครับคือ Honda CX-01 ยังไม่มีการเปิดเผยว่าจะมาขายในประเทศไทยเมื่อไหร่ ราคาไทยน่าจะอยู่ที่ 1xx,xxx บาท คาดว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ที่คาดว่าจะขายดีในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน อดใจรอกันอีกหน่อยได้สอยมาขี่แน่ๆ

รูปภาพจาก autoevolution

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four − = 1

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>