Home » Honda » Honda Goldwing F6B ช็อปเปอร์สไตล์ทัวร์ริ่ง

Honda Goldwing F6B ช็อปเปอร์สไตล์ทัวร์ริ่ง

Honda Goldwing F6B

Advertisement

ทัวร์ริ่งช็อปเปอร์ ที่มากด้วยอีควิปเม้นท์มากมาย และสเปคการทำงานที่เหนือชั้นเหนือระดับ Honda Goldwing F6B (ฮอนด้า โกลด์วิง เอฟ6บี) มากด้วยพละกำลังและการขับขี่ที่นุ่มนวลสมบูรณ์แบบ จัดเต็มด้วยเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ แบบ6กระบอกสูบ ทำให้การขับขี่แบบทัวร์ริ่งนั้น มันส์กว่าที่เคย ยังตอบสนองไลฟ์สไตล์การเดินทางแบบทีไม่เคยมีมาก่อน ด้วยแบ็กเกอร์ด้านหลัง พร้อมมัลติมีเดียต่างๆมากมายในบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ด้วยความเจ๋งของมัน ทำให้สามารถสนุกกับทุกท้องถนนได้อย่างไม่หวาดหวั่น ทำให้การขับขี่แบบทัวร์ริ่งนั้น มันส์กว่าที่เคย

ตอบสนองไลฟ์สไตล์การเดินทางแบบทีไม่เคยมีมาก่อน ส่วนใครที่กำลังมองหาช็อปเปอร์ขนาดใหญ่ ทั้งรูปร่างและเครื่องยนต์ แถมยังมากด้วยความสามารถในการส่งกำลังและมิติต่างๆที่ลงตัวเพอร์เฟคท์แล้วล่ะก็ต้องบอกเอาไว้เลยว่า Honda Goldwing F6B นี่แหละครับ ฮอนด้าได้จัดช็อปเปอร์สัญชาติญี่ปุ่นมาให้ทุกคนได้รู้แล้ว

Honda Goldwing

เฉดสีและราคา Honda Goldwing F6B

สีสันภายนอกของ ฮอนด้า โกลด์วิง เอฟ6บี รุ่นนี้มีแค่เฉดสีเดียว นั่นคือสีดำเมทัลลิค และสีดำด้าน ตัดกันอย่างสวยงาม แม้ว่าจะเป็นสีดำคนละแบบ แต่ก็เพิ่มความดุดัน และความพรีเมี่ยมในบอดี้ส่วนต่างๆ และตัวถังได้เป็นอย่างดี เรียบหรู แต่ดูดีมากๆสำหรับสีนี้ครับ เท่สุดๆ สำหรับราคาในตลาดรถของ Honda Goldwing F6B ช็อปเปอร์รุ่นใหญ่ ระดับซุปเปอร์คันนี้ มีราคาอยู่ที่ 1,060,000 บาทเลยทีเดียว อาจจะดูว่าราคาสูงไปหรือเปล่า แต่สิ่งที่คุณจะได้รับคือความแรงที่มากกว่ารถยนต์บางรุ่นอีกนะครับ เรียกว่าแซงได้สบายๆ

ฮอนด้า โกลด์วิง เอฟ6บี

Advertisement

การออกแบบภายนอก Honda Goldwing F6B ให้ไฟหน้าแบบดูออลขนาดใหญ่ และไฟเลี้ยวหลังกระจกมองข้าง โดยออกแบบมาให้มีกระจกมองข้างขนาดใหญ่เช่นกัน อีกทั้งกระจกกั้นลมดีไซน์พิเศษ แฮนด์บาร์มีความกว้างพอตัว ขับขี่คล่องตัวสุดๆ ในส่วนของมาตราวัดความเร็วสวยงามดีไซน์ทันสมัย พร้อมระบบการทำงานแบบดิจิตอล ตัวถังมีขนาดใหญ่ หรูหราพรีเมี่ยม

เบาะนั่งถูกออกแบบมาให้มีความกว้าง นั่งสบายรองรับได้สองที่นั่งและเพิ่มความกระชับในการขับขี่ด้วยเบาะนั่งแบบพิเศษ ด้านหลังมีกระเป๋าเก็บสัมภาระ เพิ่มความคล่องตัวในการเดินทางอย่างยอดเยี่ยม ท่อไอเสียอยู่ใต้กระเป๋าเก็บสัมภาระ มีความยาว และความสวยงามสะดุดตา เครื่องยนต์จัดวางอย่างเรียบร้อยและเป็นระเบียบสวยงามสุดๆ

Honda Goldwing

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมพลังของ ฮอนด้า โกลด์วิง เอฟ6บี รีดออกมาได้กำลังสูงสุดที่ 87kW/5,500rpm (95/1/EC) ซึ่งได้มาจากเครื่องยนต์แบบ Liquid-cooled 4-stroke 12-valve SOHC flat-6 ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,832cc จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ PGM-FI electronic fuel injection with automatic choke เผาไหม้ด้วยระบบ Computer-controlled digital transistorised with electronic advance และสตาร์ทด้วยระบบ Electric ช็อปเปอร์รุ่นนี้มีแรงบิดที่ 167Nm/4,000rpm (95/1/EC) โดยมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 74 x 71 mm เป็นบิ๊กไบค์สองกระบอกสูบที่ จุน้ำมันได้ 25litres มีการใช้แบตเตอรี่แบบ 12V/20AH โดยสร้างอัตราการอัดได้ที่ 9.8: 1 นอกจากนี้ยังใช้ระบบคลัทช์แบบ Hydraulic, Wet, multiplate with coil springs และส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5-speed (including overdrive) ที่ออกแบบมาให้ตอบสนองอย่างแม่นยำและนุ่มนวลมากๆ

Goldwing F6B

ด้านระบบความปลอดภัยของ Honda Goldwing F6B ถือว่ายอดเยี่ยมสุดๆ เพราะออกแบบมาให้ใช้ระบบเบรคหลังแบบ 316 x 11mm ventilated disc with 3-piston caliper, CBS, ABS and sintered metal pads พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link Pro-Arm with electronically-controlled spring preload adjustment  โดยมีเบรคหน้าแบบ Dual Combined ABS (C-ABS) และระบบกันสะเทือนหลัง ขนาด 45mm telescopic fork with anti-dive

Honda Goldwing F6B

ภาพรวมของ Honda Goldwing F6B เป็นช็อปเปอร์ขนาดใหญ่มากๆ ภาพรวมถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ฮาร์ดคอร์เลยก็ว่าได้ การออกแบบที่ดูดุดัน ความสะดวกสบายเทคโนโลยีครบครัน มีราคาอยู่ที่ล้านต้นๆเท่านั้น เมื่อเอามาเทียบกับช็อปเปอร์สไตล์เดียวกันเครื่องยนต์ขนาดใหญ่เหมือนกัน ถือว่ามีราคาที่ถูกและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบความคุ้มค่าราคาและความแรงแล้วฮอนด้าคุ้มกว่าเยอะเลยทีเดียว

รูปภาพจาก http://www.aphonda.co.th/hondabigbike/

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× seven = 7

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>