Home » Honda » Honda Monkey 2017 ( ฮอนด้า มังกี้ 2017 ) ลิงรุ่นเล็กสไตล์เรโทร

Honda Monkey 2017 ( ฮอนด้า มังกี้ 2017 ) ลิงรุ่นเล็กสไตล์เรโทร

Honda Monkey 2017

Advertisement

สำหรับ Honda Monkey 2017 นั้น ได้รับการปล่อยภาพออกมาบ้างแล้ว กระจัดกระจายอยู่ทั่วอินเตอร์เน็ต หลายๆคนเอามาเปรียบเทียบกับเจ้าฮอนด้ามังกี้คอนเซ็ปต์ ว่ามีความคล้ายคลึงกัน และยังมีการนำมาวัดกับ กร็อม 50 ที่เป็นตัวโชว์อีกหนึ่งคันซึ่งน่าสนใจมากๆ ในการแบงค็อก มอเตอร์โชว์ 2016

สำหรับรายละเอียดทั่วไปของ ฮอนด้า มังกี้ 2017 นั้นยังไม่มีอะไรออกมามากนัก แต่ว่าก็เห็นได้ชัดว่า เจ้าลิงรุ่นเล็กรุ่นนี้ ได้มีการเติมเต็มความเป็นเรโทร เอาใจเหล่าสาวกนักซิ่งสไตล์เรโทรกันมากขึ้น แต่ว่าก็ยังมีความเป็นเอกลักษณ์แบบมินิๆ เหมือนเดิม ความเก่าต่างๆก็ยังเหมือนเดิมกับ ฮอนด้ามังกี้ แซด 50 ซึ่งเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นตำนานลิงรุ่นเล็กเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มันมีขนาดกระทัดรัด มีความน่ารักผสมผสานอยู่ ทำให้กลายเป็นมินิไบค์ที่เป็นรุ่นอมตะอีกหนึ่งคัน ซึ่งทางค่ายรถปีกนกก็ได้คงความเอกลักษณ์นี้เอาไว้ โดยที่ไม่เปลี่ยนแปลงใดๆทั้งสิ้น

Honda Monkey

สำหรับรูปภาพและคลิป Honda Monkey 2017 ได้ปล่อยภาพว่าเป็นรุ่นใหม่ของปี 2017 จริงๆ ด้านราคา Honda Monkey 2017 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมา ซึ่งสาวกมินิเรโทรไบค์ก็ต้องเตรียมงบประมาณในการเตรียมไว้เป็นค่าตัวเจ้าลิงรุ่นเล็กสไตล์เรโทรคันนี้ สำหรับคันจริงก็ต้องรอก่อน มีการใช้พื้นฐานของมอเตอร์ไซค์ยอดฮิตอย่างฮอนด้าเอ็มเอสเอ็กซ์มากน้อยแค่ไหน และใช้ความคลาสสิคของรุ่นเก่าๆ มากน้อยเพียงใด เพื่อเป็นการเติมเต็มความคลาสสิคแบบเดิมๆ ดีไซน์เดิมๆ ให้คนที่ชอบมอเตอร์ไซค์แนว RETRO ได้หลงไหลกันในปีหน้า

Honda Monkey 2017

แต่แน่นอนว่า เราจะได้เห็นไฟหน้าแบบกลมอยู่ใน Honda Monkey 2017 มินิไบค์รุ่นนี้อย่างแน่นอน และยังคงใช้ถังน้ำมันแบบกลมมนสุดคลาสสิคติดตั้งเอาไว้ พร้อมเบาะนั่งสไตล์มังกี้ RETRO อย่างแท้จริง และยิ่งกว่านั้น ยังมีการเติมเต็มท่อไอเสีย พร้อมโช๊คอัพด้านหลังแบบทวินมาให้อีกด้วย พร้อมกับสวิงอาร์ม ที่ได้ปรับแต่งให้มีความโมเดิร์นมากกว่าเดิม ทั้งนี้ Honda Monkey 2017 ก็ยังเน้นความแนว ความเท่ ตามสไตล์คนรักมินิไบค์เอาไว้เช่นกัน

Advertisement

Monkey

สำหรับ ฮอนด้า มังกี้ 2017 นั้นว่ากันว่าจะมีการใช้เครื่องยนต์แบบใหม่ ซึ่งอาจจะแรงกว่าเดิม และใหญ่กว่าเดิม ไม่ใช่ 50 ซีซีเหมือนรุ่นเก่าๆแล้ว สมัยนี้ความแรงมาตรฐานก็น่าจะ 125 ซีซีขึ้นไป เรียกว่าเข้ากับคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบความแรกแบบกระทัดรัดกันอยู่แล้ว สำหรับมอเตอร์ไซค์ที่มีเครื่องยนต์ 125 ซีซีในเจ้าลิง RETRO ตัวนี้ จะมีการใช้ระบบจ่ายน้ำมันแบบหัวฉีดพีจีเอ็ม-เอฟไอ ซึ่งเป็นแบบสี่จังหวะ พร้อมติดตั้งระบบการระบายความร้อนแบบอากาศมาให้ เหมือนกับมินิไบค์สุดฮิตอย่าง MSX125 นั่นเอง

Honda Monkey ราคา

ถัดมาที่ท่อไอเสียของ Honda Monkey 2017 เรียกว่าค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อย เพระว่าได้มีการใช้ท่อไอเสียที่มีขนาดใหญ่มากๆ แต่ว่ามีการใช้ที่ปิดท่อพร้อมแคทอไลท์ทิคคอนเวอร์เทอร์ ซึ่ง เป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจของมินิไบค์รุ่นนี้ อย่างไรก็ตาม ชื่ออย่างเป็นทางการของเจ้าลิงรุ่นเล็กสไตล์เรโทร อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงก็เป็นไปได้ โดยค่ารถปีกนกนั้น ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาแต่อย่างใด

ราคา Honda Monkey

และยังไม่ได้มีการแจ้งรายละเอียดต่างๆของมินิไบค์สไตล์เรโทรรุ่นนี้ออกมามากนัก ทางด้านการกำหนดวางจำหน่ายของสองล้อรุ่นนี้ ก็อาจจะเป็นการวางขายตลาดทั่วโลกช่วงต้นปีหน้า คือปี 2017 ใครที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์แนวนี้อยู่แล้ว และชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ของทางค่าฮอนด้า ก็คงต้องหลงสเน่ห์ของรถรุ่นนี้กันอย่างแน่นอน ซึ่งมันมาพร้อมสเน่ห์กับความจิ๋วแนว RETRO อย่างแท้จริง

ราคา Monkey 2017

สำหรับสาวกของสองล้อรุ่นเล็ก ฮอนด้า มังกี้ 2017 ที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์แนวนี้เป็นหลัก และหลงรักอย่างแท้จริง พร้อมเอาไว้ขับขี่อวดความเท่บนท้องถนน โชว์ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตบนสองล้อของคุณก็ไม่ต้องมากังวลกันอีกต่อไปแล้ว รับรองว่าเรโทรเต็มดีเอ็นอย่างแน่นอน ที่สำคัญ Honda Monkey 2017 เป็นมินิไบค์ที่สามารถใช้งานได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย วัยไหนก็ใช้งานได้ ขับขี่ได้แบบเท่ๆ ในทุกเส้นทางที่คุณจะไปทั้งวันทั้งคืน

ขอขอบคุณรูปภาพและคลิปจาก Youtube

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 × = twelve

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>