Home » Honda » รุ่นและราคา Honda PCX 2016 สกู๊ตเตอร์ไซส์ใหญ่แนวออโตเมติค

รุ่นและราคา Honda PCX 2016 สกู๊ตเตอร์ไซส์ใหญ่แนวออโตเมติค

Honda PCX 2016

Advertisement

สกู๊ตเตอร์ไซส์ใหญ่แนวออโตเมติคสไตล์ Honda PCX 2016 ( ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 2016 ) มอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่ 150 ซีซี Honda PCX 2016 มาพร้อมกับราคาเกือบแสนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ซึ่งได้เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่งรุ่นใหม่ๆออกมาทำตลาดและสร้างยอดขายที่ยอดเยี่ยมได้เป็นประจำอยู่เสมอ เริ่มแรกได้ใช้ปริมาตรกระบอกสูบที่ 125 ซีซีต่อมาได้พัฒนาจนกลายเป็น 150 ซีซี  พร้อมใช้คอนเซ็ปต์ใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมคือ อันล็อคเดอะนิว อิมเพรสชั่น ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สามารถช่วยสร้างอิสระในการขับขี่ได้อย่างหลากหลาย มีความเป็นอเนกประสงค์ และบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างชัดเจน

สำหรับ Honda PCX 2016 มาพร้อมความแปลกใหม่ที่ได้พัฒนามาเพิ่มเติมหลายจุด โดยจุดแรกที่ได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้นก็คือ กุญแจแบบรีโมท ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายฟังก์ชั่นยิ่งขึ้น พร้อมระบบปฏิบัติการที่ทันสมัย ไม่จำเป็นต้องมีกุญแจก็สามารถพาคุณผจญภัยไปยังทุกที่ได้อย่างไม่มีปัญหา แค่สั่งการผ่านกุญแจรีโมทสุดทันสมัย ที่ออกแบบมาให้มีการใช้ไฟระบุตำแหน่งของตัวรถ พร้อมระบบการป้องกันการโจรกรรมต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้จริง นอกจากนี้ Honda PCX 2016 ยังมีในส่วนของการใช้งานเปิดปิดการทำงานสัญญาณผ่านทางรีโมทอัจฉริยะอีกด้วย

ราคา Honda Pcx150 2016

เฉดสีและราคา Honda PCX 2016

สีสันภายนอกของ Honda PCX 2016 ก็มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วยสีฟ้า, สีดำ, สีขาว และสีแดงนั่นเอง เป็นเฉดสีหลักมาตรฐานที่ได้รับความนิยมในตลาดรถปัจจุบัน ด้านราคา Honda PCX 2016 ตอนเปิดตัวก็อยู่ที่ 79,500 บาท ซึ่งอาจจะแพงกว่ารุ่นที่เปิดตัวก่อนหน้านี้เพียงเล็กน้อย ใครที่สนใจที่จะเป็นเจ้าของออโตเมติคบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้ ก็สามารถเช็คดีลเลอร์ต่างๆและทดสอบขับขี่ พร้อมสัมผัสตัวจริงได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย

PCX 150 ColorChart Black Hires (Large)

นวัตกรรมใหม่ในวงการมอเตอร์ไซค์ออโตเมติค ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 2016 ยนตกรรมสองล้อที่พร้อมอำนวยความสะดวกสบายให้กับทุกคน อัจฉริยะมากกว่าเดิมด้วยระบบฮอนด้าสมาร์ทคอนโทรลเลอร์ ดีไซน์ภายนอกหรูหรายิ่งขึ้น ทันสมัยมากกว่าเดิมพร้อมบลูริงแอลอีดี ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษบริเวณกุญแจสวิตช์ สำหรับการดีไซน์ภายนอกของ Honda PCX 2016 ออโตเมติครุ่นนี้ มีความสปอร์ตเป็นอย่างมาก ดูพรีเมี่ยมและหรูหรามากขึ้นกว่าเดิมจนไม่อาจจะละสายตาในเวลาที่มองได้ ยิ่งในส่วนหน้าท้าทายทุกสายตาด้วยแอลอีดีรีเฟล็กเตอร์ ที่ติดตั้งมาพร้อมกับไฟเลี้ยวแอลอีดีเพื่อความชัดเจนในวิสัยทัศน์การเข้าโค้งต่างๆ สำหรับอุปกรณ์เหล่านี้ของ Honda PCX 2016 ได้รับการบิลท์อินติดตั้งมาในส่วนของเฟรมหน้าออโตเมติคพรีเมี่ยมคันนี้แบบเน้นๆ จัดเต็มจริงๆ ทั้งแอลอีดีรันนิ่งไลท์ หรือจะเป็นไฟท้ายแอลอีดี ที่ใช้ไฟเลี้ยวแยกส่วน ก็สร้างความหรูหราให้อบอวลทุกท้องถนนได้อย่างง่ายๆ

Advertisement

PCX 150 ColorChart White Hires (Large)

ด้านตัวรถของ Honda PCX 2016 ได้รับการออกแบบมาให้เป็นเบาะนั่งแบบพิเศษ มีมิติที่ชัดเจนมากขึ้น ค่อนข้างน่าสนใจ ยิ่งในส่วนของมาตราวัดความเร็วด้วยแล้ว ก็เน้นสีฟ้า ให้มีความทันสมัยมากกว่าเดิม ซึ่งมองแล้วจะคล้ายๆกับหน้าปัดเครื่องบินเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ยังมีตัวบอกเวลาเพิ่มความสะดวกสบายโดยเป็นระบบนาฬิกาแบบดิจิตอลทำให้อ่านข้อมูลได้ง่ายสุดๆ ทั้งนี้ยังมีหน้าปัดไมล์บอกความเร็วที่ใช้แบบรีเวิร์สอินดิเคเตอร์ ลงตัวด้วยไฟสัญญาณสมาร์ทคีย์ และไฟแสดงความพร้อมของเครื่องยนต์ นอกจากนี้ยังมีไฟสแตนด์บายที่เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีอิดลิ่งสต็อป และยังมีระบบสปีโด้มิเตอร์ สำหรับการบันทึกความจำระยะทางการเดินทาง ที่มาพร้อมกับมาตราวัดน้ำมันเชื้อเพลิง ที่แสดงผลผ่านระบบดิจิตอล ทำให้ Honda PCX 2016 รุ่นนี้ สามารถอ่านข้อมูลได้ง่าย ซึ่งสามารถคำนวณอัตราการสิ้นเปลืองได้อย่างแม่นยำทุกครั้งที่ขับขี่

PCX 150 ColorChartRedHires (Large)

และยังได้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ด้วยช่องเก็บของแบบอเนกประสงค์ ที่ออกแบบมาให้อยู่ภายใต้เบาะนั่ง ที่เรียกว่ายูบ็อกซ์ มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ทำให้สามารถเก็บสัมภาระต่างๆได้มากถึง 25 ลิตรเลยทีเดียว พร้อมให้คุณเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้อีกด้วย นอกจากนี้ Honda PCX 2016 ยังมีซีทสต็อปเปอร์ สำหรับการเปิดเบาะนั่งค้างเอาไว้สำหรับการใช้งานอื่นๆ และส่วนนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับคอนโซลหน้าบอกได้เลยว่าสะดุดตาไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เพราะว่ามีช่องเก็บของอำนวยความสะดวกเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม และยังมีช่องคอนเน็คชั่นสำหรับการชาร์จไฟแบบสำรอง ถือว่าเป็นออโตเมติคที่มีความเป็นอเนกประสงค์เป็นอย่างสูง สำหรับสกูตเตอร์พรีเมี่ยมคันนี้ครบครันเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานจริงๆ

Honda PCX 2016 ราคา

สมรรถนะเครื่องยนต์ Honda PCX 2016

มาดูที่เครื่องยนต์ของ Honda PCX 2016 กันบ้าง ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ขนดาปริมาตรกระบอกสูบ 150 ซีซีเอาไว้ โดยเป็นเครื่องยนต์ 4 จังหวะ แบบเอสโอเอชซี พร้อมระบายความร้อนด้วยน้ำ รองรับการใช้งานระบบคลัทช์แห้งออโตเมติคแบบแรงเหวี่ยง พร้อมขับเคลื่อนด้วยสายพานแบบพิเศษ นอกจากนี้ยังจ่ายน้ำมันผ่านทางระบบหัวฉีดอัจฉริยะ pgm-fi อีกด้วย โดยสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้สามารถรองรับน้ำมันได้ที่ 8 ลิตร และรองรับน้ำมันได้อย่างหลากหลายประเภท

Honda PCX

ด้านระบบความปลอดภัยของ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 2016 ก็อัดแน่นมาแบบเต็มคัน เรียกว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ยังคงใส่ความปลอดภัยระดับมาตรฐานเอาไว้ แม้ว่าจะไม่มีระบบเบรคเอบีเอส แต่ว่าก็มีระบบคอมบายเบรคระบบไฮโดรลิค ที่มาคู่กับคาลิปเปอร์ 3 ลูกสูบ ทำให้เบรคได้กระชับมากกว่าเดิม เบรคได้นุ่มนวลกว่าเดิม และเบรคได้นิ่งมากกว่าเดิม ต้องบอกว่า Honda PCX 2016 เพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่ต้องการหยุดรถ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก aphonda.co.th

 

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


two − 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>