Home » Honda » Honda Ruckus มอเตอร์ไซค์ออโตเมติค 49 ซีซี

Honda Ruckus มอเตอร์ไซค์ออโตเมติค 49 ซีซี

Honda Ruckus_1

Advertisement

มอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์จากค่ายปีกนกที่ออกแบบมาให้สนองการใช้งานในเมืองได้ดียิ่งกว่า กับ Honda Ruckus ( ฮอนด้า รุกคัส ) ความกระทัดรัดปราดเปรียวและความคล่องตัวนั้นจะสามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วในการไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้น แม้ว่าจะติดไฟแดง หรือว่ารถติด เจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ก็สามารถลัดเลาะได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังเป็นรถที่เหมาะกับการใช้งานแบบอเนกประสงค์อย่างแท้จริง ดีไซน์ก็แหวกแนวมากๆ เครื่องยนต์ขนาดเล็กกระทัดรัด ซีซีต่ำแต่ว่าวัสดุในการออกแบบนั้นไม่ต่ำตามซีซี เพราะว่าใช้วัสดุคุณภาพดีที่มีความแข็งแรงมากๆ

เติมเต็มสไตล์ความพริ้วไหวด้วยล้อขนาดใหญ่ที่เติมเต็มการเดินทางของคุณให้สมบุกสมบันยิ่งขึ้น ทั้งนี้เองไม่ว่าคุณจะมีสรีระร่างกายแบไหน ผอมเตี้ย สูงอ้วน ก็สามารถขับขี่เจ้ารถมอเตอร์ไซค์ค่ายปีกนกคันนี้ได้อย่างสะดวกสบายมากๆ แถมยังใช้งานได้แบบต่อเนื่องเพราะว่ามันระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำแบบพิเศษ จึงไม่ต้องกลัวว่าเครื่องจะร้อนจนไม่สามารถใช้งานได้ เพราะว่ามันสามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี แต่ติดที่ว่าตอนนี้ Honda Ruckus ยังไม่มีการเอาเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

Honda Ruckus_2

Advertisement

อย่างไรก็ตามหาก Honda Ruckus เข้ามาขายในประเทศไทย คาดว่าน่าจะสามารถทำรายได้ถล่มทลายอย่างแน่นอน แถมรูปทรงของมันยังออกแบบมาให้เหมาะสมกับการขนของด้วย แบบนี้ชาวตลาดสดต้องซื้อไว้ซักคันแล้วแหละครับโดยเจ้าฮอนด้า รุกคัสได้รับการออกแบบมาให้มีฐานล้อที่ 49.8 นิ้ว และมีความสูงของเบาะนั่งทีต่ำโดนใจที่ 28.9นิ้ว มอเตอร์ไซค์คันนี้ มีน้ำหนักเพียง 87.9 กิโลกรัมเท่านั้น ทั้งนี้เองยังเหนือชั้นด้วยถังน้ำมันที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถจุได้ถึง 4.9 ลิตร สำหรับการขับขี่ระยะใกล้เรียกว่าคูลมากๆ ส่วนอัตราการใช้น้ำมัน เมื่อเติมเต็มถังแล้วขอบอกเลยว่าเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ขับขี่ได้ยาวไกลเกือบ 200 กิโลเมตรเลยทีเดียวครับ ( ประมาณ 184 กิโลเมตร )

Honda Ruckus ยังคงเน้นความแข็งแรงเป็นหลักช่วงล่างเลยแข็งแรงมากๆ ด้วยซัสเพนชั่นหน้าที่ออกแบบมาให้ใช้แบบทวินดาวน์ทู้บ ขนาด 1.9 นิ้ว และเพิ่มความแกร่งด้วยซัสเพนชั่นหลังแบบซิงเกิ้ลขนาด 2.6 นิ้วที่ลงตัวมากๆ ส่วนระบบการหยุดรถนั้น ก็ได้รับการออกแบบมาให้ใช้แบบดรัมเบรคทั้งล้อหน้าและล้อหลัง โดยใช้ยางขนาด 10 นิ้ว เพิ่มความพริ้วไหวได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ฮอนด้า รุกคัส มีขุมพลังการใช้งานอยู่ที่ 49 ซีซี หลายๆคนอาจจะตกใจกับเครื่องยนต์ขนาดเล็กจิ๋วแบบนี้ แต่กว่ามันสามารถขับขี่ได้อย่างอิสระและฟรีสไตล์มากๆ

Honda Ruckus_3

แถมยังระบายความร้อนด้วยน้ำได้อย่างเหนือชั้นถือว่าเป็นจุดเด่นของมันเลยก็ว่าได้ มอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กมากมายความสามารถคันนี้เป็นรถ 1 กระบอกสูบที่สร้างความวูบวาบด้วยคาร์บูเรเตอร์ แรงโดนใจด้วยอัตราการอัดที่ 11.9:1 และสร้างความตะลึงไปกับความสนุกสนานในการขับขี่ด้วยช่วงชักที่ 37.8×44 มิลลิเมตรแถมรถมอเตอร์ไซค์ค่ายปีกนกรุ่นนี้ยังใช้ระบบขับเคลื่อนผ่านสายผ่านวีเมติค เบลท์ไดรฟ์ หรือว่าเป็นระบบเกียร์ออโตเมติคนั่นเองครับ

และนี่แหละครับ Honda Ruckus มอเตอร์ไซค์ออโตเมติค 49 ซีซี สุดอเนกประสงค์และสารพัดประโยชน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก powersports.honda.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


five + 7 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>