Home » Honda » Honda Super cub ตอกย้ำตำนานเรโทร ราคาเริ่มต้นที่ 42,700 บาท.

Honda Super cub ตอกย้ำตำนานเรโทร ราคาเริ่มต้นที่ 42,700 บาท.

Honda Super Cub

Advertisement

สำหรับ Honda Super Cub สีใหม่ เอาใจคอแฟนๆเรโทรสไตล์ที่ยังคงถวิลหาชื่นชอบกลิ่นอายความคลาสสิคปี 1958 มาผสมผสานกับเทคโนโลยีให้เข้าการขับขี่ในยุคปัจจุบัน ภายใต้ความคิด เก๋าเจแปนนิส ฮิตไม่มีเอ้าท์  โดยเพิ่มสีสันใหม่ 5 สไตล์  ประกอบด้วย สีแดงขาว 50s Red, น้ำตาลขาว 60s Brown, ชมพูขาว 90s Pink , เขียวขาว 70s Green, และ น้ำเงินขาว 80s Blue  ได้เพิ่มความเป็นพรีเมี่ยมด้วยโลโก้แบบนูนสี Rose Gold และพร้อมจัดจำหน่ายทั่วประเทศแล้ว สำหรับราคา Honda Super Cub มีราคาเริ่มต้นที่ 42,700 บาท.

สำหรับมอเตอร์ไซค์ Honda Super cub ถือเป็นโมเดลที่ไม่เหมือนใครด้วยรูปทรงคงความคลาสสิคมีเสน่ห์ ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่การเปิดตัวครั้งแรกในปี 1958 ที่ประเทศญี่ปุ่นก่อนจะครองใจแฟนๆทั่วโลก ในเวลาต่อมา สำหรับในตลาดเมืองไทย Super cub  รถซูเปอร์คับได้รับความนิยมตั้งแต่ในอดีตไม่แพ้ที่ไหนในโลกเช่นกัน โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชอบรถคอลเลคชันในแนวนี้ จนกระทั่งเมื่อทาง เอ.พี.ฮอนด้า ได้เปิดทำตลาดรถรุ่นนี้ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งเมื่อหลายปีก่อนในชื่อนิวซูเปอร์คับโดยเน้นการออกแบบดีไซน์ที่ร่วมสมัย

Honda Super Cub H2C

ติดตั้งเทคโนโลยีการขับเคลื่อนยุคใหม่ ก็กลายเป็นรถที่ลงตัวและได้รับความนิยมจากคนไทยอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกลุ่มที่มีความชื่นชอบแฟชั่นในแนวเรโทรสไตล์รวมสมัยถึงต้องการรถที่มีสไตล์เป็นของตัวเอง สำหรับในปีนี้ได้เพิ่มดีกรีความเป็นรถย้อนยุคให้กับนิวซูเปอร์คับให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นด้วยอีกทั้งสีสันใหม่ที่สดใสชวนหลงใหล เชื่อว่า Honda Super cub รุ่นนี้ จะตอบสนองความต้องการของสาวกเรโทรได้อย่างแน่นอน

สำหรับ Honda Super cub เป็นการตอกย้ำตำนานความเก๋าปี 1958 เป็นเทรนด์แฟชั่นย้อนยุค โดยติดตั้งเครื่องยนต์ 4 จังหวะ SOHC  เป็นระบบหัวฉีด PGM-FI 110cc  กระบอกสูบ 109.10 ซีซี อัตราแรงอัด 9.0:1  ความจุของถังน้ำมันสามารถจุได้ 4.20 ลิตร อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 57 กิโลเมตร/ลิตร ถือว่าประหยัดมาก จากการวัดตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40 อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่าไอเสียมาตรฐานระดับ Euro 6 และ สามารถเติมน้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่ว หรือ แก๊สโซฮอล หรือ เบนซินค่าออกเทน 91 – 95 อีกทั้งยังรองรับน้ำมัน E20 อีกด้วยเช่นกัน ส่วนระบบการระบายความร้อนคือการระบายด้วยอากาศ การสตาร์ทติดเครื่องยนต์สามารถทำได้ 2 แบบคือ สตาร์ทมือ และสตาร์ทเท้า

Advertisement

Honda Super Cub สีน้ำตาลขาว

ระบบคลัทช์เลือกใช้เป็นแบบคลัทช์เปียกแบบหลายแผ่นซ้อนกัน ระบบเกียร์จะเป็นแบบเกียร์วน 4 ระดับ เฟรมเป็นแบบแบ๊คโบน ระบบจุดระเบิดเป็นการควบคุมการจุดระเบิดล่วงหน้าด้วยคอมพิวเตอร์  ระบบกันสะเทือช่วงหน้าหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิค ส่วนช่วงหลังเป็นแบบสวิงอาร์ม ระบบเบรกช่วงหน้าและหลังใช้ระบบดรัมเบรก เสริมความคลาสสิคด้วยล้อเป็นแบบซี่ลวด ขนาดยางล้อหน้า70/90-17 M/C 38P และล้อหลัง 80/90-17 M/C 50P มีการติดตั้งที่บังโซ่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ น้ำหนัก Honda Super cub โดยรวมสุทธิ 100 กก.

Honda Super Cub สีน้ำเงินขาว

มีระบบกุญแจนิรภัย 2 ขนาดความสูงของตัวรถ 696 x 1,915 x 1,052 มม ส่วนความสูงของเบาะคือ 745 มม. ชั้นเพื่อความอุ่นใจของเจ้าของรถทุกครั้งที่จอด ออกแบบแผงหน้าปัดได้ล้ำสมัย พร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์ที่ชัดเจน  นอกจากนี้แล้ว เอ.พี.ฮอนด้า ยังจัดชุดแต่งเพิ่มให้อีกด้วยคือชุดแต่ง H2C ครบเซ็ต เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจสามารถซื้อ และนำไปตกแต่ง Honda Super cub เพิ่มเติมความเท่ ความเก๋า ตามสไตล์วินเทจได้อีกด้วย

Honda Super Cub สีชมพูขาว

Honda Super Cub กับรถในตำนานในแบบสไตล์เรโทร ยังคงครองใจผู้ใช้งานมอเตอร์ไซค์ในบ้านเราอย่างมากมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะทั้งวัยรุ่นหรือวัยเก่า วัยเก๋าทั้งหลายคงจะไม่พลาดโอกาสที่จะสอยมาจอดไว้ในบ้านสักคันแน่นอนเพียงแค่เห็นราคาเริ่มต้นก็โดนใจใครหลายคนไปแล้วและที่สำคัญยังสามารถเลือกผ่อนได้แบบสบายกระเป๋าอีกด้วยรวมถึงชุดแต่งที่ผลิตออกมายั่วใจอีกเพียบเช่น หมวกกันน็อค ตะกร้าหน้ารถ กล่องใส่ของด้านหลัง ตะแกรงท้ายรถ กันลาย กรอบป้ายทะเบียนเหล็ก เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีรถ Honda Super cub ที่ดูเก่าคลาสสิคไปขับขี่เฉิดฉายบนท้องถนนเท่ ๆ แบบสะกดสายตาคนรอบข้างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก aphonda.co.th

Honda Super Cub สีเขียวขาว

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × seven =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>