Breaking News
Home » Honda » รุ่นและราคา HONDA Zoomer X ออโตเมติคกึ่งสปอร์ต สไตล์โมเดิร์น

รุ่นและราคา HONDA Zoomer X ออโตเมติคกึ่งสปอร์ต สไตล์โมเดิร์น

HONDA Zoomer X

Advertisement

ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ด้วยการคอนโทรลที่ง่ายกว่าที่คิด HONDA Zoomer X (ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์) รุ่นปี 2014 ที่มาพร้อมลูกเล่นของความเป็นออโตเมติคสายพันธุ์ใหม่ ตอบโจทย์ความทันสมัยอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยความเป็นสตรีทที่สนองทุกความต้องการได้อย่างยอดเยี่ยม ความไฮเปอร์ที่ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคใหม่ได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังสร้างความสนุกสนานให้กับคุณได้อย่างเต็มที่ ด้วยพลังแห่งความมันส์รูปแบบใหม่ที่พร้อมฉีกกรอบการขับขี่ด้วยการคอนโทรลที่ง่ายขึ้น ด้วยมุมมองใหม่ในการเดินทางและการใช้ชีวิตบนท้องถนน

เรียกว่าเป็นเอกลักษณ์และบ่งบอกความเป็นตัวเองได้เป็นอย่างดี สำหรับออโตเมติคสุดสตรีทคันนี้ ได้เพิ่มความสนุกในการขับขี่ให้คุณอย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งการดีไซน์ที่ให้ความสปอร์ตทุกองศาอย่างแท้จริง และความเท่ด้วยยางขนาดใหญ่ ทำให้ยึดเกาะถนนและขับขี่สนุกกว่าเดิม ให้คุณได้ ZOOM ความเท่กันแบบเต็มที่ทุกสปีด

HONDA Zoomer X

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นต้องบอกว่า เป็นความแรงเฉพาะตัวที่ออกแบบมาได้อย่างเร้าใจ สร้างแรงบิดที่มั่นใจทุกเส้นทางให้คุณได้อย่างง่ายดาย ใครๆก็คงชอบความเท่แบบนี้แน่นอน อย่ามัวรีรอ เป็นเจ้าของ Zoomer X ออโตเมติคไบค์สุดสตรีทกันดีกว่า แล้วคุณจะรู้ว่าความแตกต่างในพาวเวอร์มันเป็นอย่างไร สร้างความฮิพบนความสนุก สร้างความสุขในการขับขี่ด้วยการสัมผัสสมรรถนะที่แท้จริงกันเถอะครับ

HONDA Zoomer X3

เฉดสีและราคา Zoomer X

สำหรับเฉดสีภายนอก เท่มีสไตล์ โดนใจด้วย 5สีสุดเท่ เพิ่มลุคความสตรีทให้คุณ และตอบสนองความฮิพให้คุณอย่างเต็มรูปแบบ สีแรกของ Zoomer X นั้นคือสีส้ม-ดำ ฮัลโลวีน สะดุดตาด้วยครอบไฟหน้าสีส้มดำ บอดี้ส่วนกลางสีส้มดำ บอดี้บริเวณคอสีส้มดำ บังโคลนสีส้ม ตัดกับตัวรถสีดำได้อย่างสวยงาม สีที่สอง สีชมพู-ดำ พิงค์รันเนอร์ เท่ดูดีสไตล์สปอร์ต โดดเด่นด้วยบังโคลนหน้าสีชมพู และครอบไฟหน้าสีชมพูดำ ล้ำด้วยบอดี้ส่วนคอสีชมพู และบอดี้ส่วนกลางสีชมพูสุดเท่ ออกแบบมาให้ตัดกับบอดี้สีดำส่วนอื่นๆได้อย่างสวยงาม ต่อกันที่สีที่สาม สีเขียว-ดำ เอเลี่ยนกรีน บ่งบอกถึงบุคลิคที่สุดเข้ม เท่ มีสไตล์ เป็นตัวของตัวเอง ด้วยบังโคลนหน้าสีเขียว ครอบไฟหน้าสีเขียวดำ บอดี้ส่วนกลางสีเขียวตัดกับสีดำ เท่ปราดเปรียวฮิพไม่เหมือนใคร

HONDA Zoomer X6

และในรุ่นคอมบายเบรกล้อแม็กสีทอง มี 2 สี เฉดสีแรกคือ สีดำ แมทแบล็คมอนสเตอร์ เอ็กซ์ตรีมสุดขั้วด้วยบอดี้ส่วนกลางสีดำ บอดี้ส่วนคอสีดำ บังโคลนหน้าสีดำ และครอบไฟน้าสีดำสุดเท่ เป็นสีที่ออกแบบมาตอบโจทย์ความสตรีทอย่างแท้จริงๆ เผยให้เห็นความพรีเมี่ยมอย่างหาไม่ได้ สีที่สองในรุ่นนี้คือ สีขาว ไวท์แองเจิ้ล เน้นสีขาวเป็นหลัก ด้วยบอดี้ส่วนใหญ่สีขาว แต่มาเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยบอดี้ใต้เบาะนั่งสีดำ ทำให้ Zoomer X รุ่นนี้ดูไม่เรียบจนเกินไป มีสไตล์สุดๆ ตัดกับโช๊คอัพแบบหัวกลับด้านหน้าสีทองได้อย่างเท่โดนใจ

Advertisement

สำหรับราคาในตลาดรถ Zoomer X 2014 มอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ออโตเมติค มีให้เลือกสองเรทราคาด้วยกัน สำหรับ Zoomer X รุ่นธรรมดาดิสก์เบรกลูกสูบเดี่ยว มีราคา 52,500 บาท Zoomer X รุ่นคอมบายเบรก ล้อแม็กสีทอง มีราคาแพงกว่าเล็กน้อย โดยมีราคาอยู่ที่ 55,000 บาท และสำหรับในปีนี้ เรียกว่าออโตเมติคสุดสตรีทรุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะว่าราคาไม่แพงเกินไป

HONDA Zoomer X5

ในเรื่องของดีไซน์ ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์ แจ่มด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ดีไซน์แตกต่าง สว่างสว่างอย่างเต็มที่ และไฟเลี้ยวดีไซน์เฉียบคมสมส่วนได้ตำแหน่งการเลี้ยวที่ชัดเจน มาตราวัดความเร็วดีไซน์ล้ำ ทันสมัยแบบดิจิตอล อ่านข้อมูลง่าย แฮนด์บาร์แบบเปลือยยกสูงให้ระดับการขับขี่ได้องศา ไม่เมื่อย บอดี้ส่วนคอดีไซน์เท่ ได้อารมณ์ความสปอร์ต ที่วางเท้ามีขนาดใหญ่ ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้อย่างเต็มที่ เบาะนั่งดีไซน์ล้ำ เปิดปิดง่ายนั่งสบายรองรับได้สองที่นั่ง ใต้เบาะนั่่งเป็นที่เก็บของแบบโปร่ง เพิ่มความเท่แบบที่ไม่มีใครเหมือน เป็นเอกลักษณ์ของออโตเมติคพันธุ์ซ่าเลยก็ว่าได้ ไฟท้ายดีไซน์เฉียบ ส่องสว่าง ท่อไอเสียดีไซน์สปอร์ตผสมผสานความเป็นสตรีทได้อย่างลงตัว โดยรวมถือว่าสวยงาม แนวสุดๆ

HONDA Zoomer X4

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่ระบบการทำงานของเครื่องยนต์ HONDA Zoomer X กันบ้างนะครับ แรงทรงพลัง และแตกต่างอย่างลงตัวด้วยระบบ เครื่องยนต์ ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด PGM-FI Fuel Injection 4 จังหวะ ISOHC แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่ออกแบบมาตอบสนองการขับขี่แบบเต็มที่ โดยเป็นออโตเมติคเน็คเก็ตไบค์ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 108ซีซี อาจจะเป็นรุ่นเล็กแต่ว่าก็ขับขี่มันส์ไม่แพ้รุ่นอื่น โดยในส่วนของความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก อยู่ที่ 50 x 55 มิลลิเมตร พร้อมให้อัตราส่วนแรงอัด 9.5 : 1 เลยทีเดียว

HONDA Zoomer X8

โดยคุณยังจะได้สัมผัสกับความสนุกของ ระบบคลัทช์ คลัทช์แห้งอัตโนมัติแบบแรงเหวี่ยง และความโดดเด่นของการทำงานจากระบบส่งกำลัง V-Matic แบบสายพาน (V-belt) โดยที่มีระบบจุดระเบิด Digital Transistorized สนุกง่ายได้อารมณ์ด้วยระบบการติดเครื่องยนต์ สตาร์ทมือ และสตาร์เท้า พร้อมสนุกได้เต็มที่เพราะจุน้ำมันเชื้อเพลิง 4.4ลิตร พร้อมรองรับเชื้อเพลิง เบนซิน 91, แก๊สโซฮอล์ 91 และ 95, E20

มาดูที่ระบบความปลอดภัยของ Zoomer X ออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่แข็งแรงสุดๆ ด้วยการใช้เฟรม อันเดอร์โบน ลงตัวทุกแรงกระแทกด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ เทเลสโคปิค และระบบกันสะเทือนหลังแบบ ยูนิตสวิง ฟินทุกการเบรค จากระบบเบรคหน้าแบบ ดิสก์เบรก(คอมบายเบรก) ดิสก์เบรกลูกสูบเสียบเดี่ยวและเบรคหลังแบบ ดรัมเบรก ยึดเกาะท้องถนนเต็มที่ด้วยยางหน้าแบบ 100/90-12 M/C 59J แบบจุ๊บเลส และยางหลังแบบ 100/90-12 M/C 64J แบบจุ๊บเลส

HONDA Zoomer X7

ประสิทธิภาพโดยรวมของ HONDA Zoomer X รุ่นปี 2014 ถือว่าค่อนข้างดีเยี่ยม เมื่อเอามาเทียบกับ ราคา เครื่องยนต์ ดีไซน์ และการใช้งาน ความเป็นอเนกประสงค์ต่างๆ ค่อนข้างใช้งานได้หลากหลาย สำหรับรุ่นนี้ออกมาวางตลาดเมื่อปีที่แล้ว เป็นออโตเมติคกึ่งสปอร์ต แลพถือว่าสามารถตีตลาดรถออโตเมติคสไตล์สปอร์ตได้อย่างกระจุยเลยทีเดียว

 

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 5 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>