Home » Kawasaki » สองล้อสุดเฟี้ยว Kawasaki KLX 140 ฟินทุกวัยโดนใจทุกสปีด

สองล้อสุดเฟี้ยว Kawasaki KLX 140 ฟินทุกวัยโดนใจทุกสปีด

2015 Kawasaki KX line, motocross, lime green, outdoors

Advertisement

วิบากรุ่นเล็ก Kawasaki KLX 140 (คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์ 140) สุดยอดความสนุกที่แท้จริง เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับการเดินทางที่น่าตื่นเต้น เป็นส่วนหนึ่งบนท้องถนน พร้อมกับเคแอลเอ็กซ์บิ๊กไบค์จากแดนปลาดิบ ที่หอบเอาเครื่องยนต์ขนาดเล็กมาใส่ไว้ในมอเตอร์ไบค์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับสองล้อคันนี้ ออกแบบมาให้มีความคล่องตัว เพรียว ปราดเปรียว และมีความแข็งแกร่งในสไตล์ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ใครๆก็สามารถขับขี่ได้ คุณสามารถสนุกได้ทุกวันเพียงเข้ามาคอนโทรลเจ้าสองล้อสุดเฟี้ยวคันนี้ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็มันส์กับมันได้แบบไม่มีวันหยุดไม่เว้นวัน

สำหรับสองล้อคันนี้ ออกแบบมาให้มีความคล่องตัว เพรียว ปราดเปรียว และมีความแข็งแกร่งในสไตล์ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ใครๆก็สามารถขับขี่ได้ คุณสามารถสนุกได้ทุกวันเพียงเข้ามาคอนโทรลเจ้าสองล้อสุดเฟี้ยวคันนี้ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็มันส์กับมันได้แบบไม่มีวันหยุด หากคุณชอบความเป็นออฟโร้ดอย่างแท้จริงๆ นี่แหละครับ Kawasaki KLX 140 คือเพื่อนเดินทางของคุณ เพื่อนใหม่ที่จะเข้าใจอัตราการซิ่งของคุณทุกกิโลเมตรอย่างแน่นอน

เฉดสีและราคา Kawasaki KLX 140

ตามสไตล์เลยนะครับ จากค่ายคาวาซากิ ก็เน้นสีเขียวเป็นหลักอยุ่แล้ว และที่สำคัญ คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์ 140 รุ่นนี้ มีเพียงเฉดสีเดียวอีกด้วย ดังนั้นหากคุณจะซื้อวิบากรุ่นนี้ก็ต้องทำใจเอาไว้หน่อย เพราะว่ามันมีให้เลือกเพียงสีเดียวเท่านั้น นั่นก็คือสีเดียว แต่ก็มีการใช้สีขาวและสีดำ เข้ามาตัดเติมเต็มความโฉบเฉี่ยวและทันสมัย ซึ่งมีการเน้นลายกราฟฟิคบริเวณข้างตัวถังให้ดูมีความปราดเปรียวมากขึ้นอีกด้วยนะครับ

ส่วนราคา KLX 140 รุ่นนี้ ยังไม่ได้ระบุออกมาอย่างเป็นทางการ และชัดเจนซักเท่าไหร่ แต่ถ้าหากเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บวกราคาภาษีต่างๆ ที่นำเข้ามาแล้วอย่างชัดเจน ทางเราจะรีบนำเสนอราคาให้ทุกคนทราบกันเลยนะครับ ใครกำลังรอเจ้าวิบากรุ่นนี้ ก็เตรียมทุบกระปุกรอกันได้เลย รับรองว่าคุณสามรถเป็นเจ้าของมันได้อย่างแน่นอนครับ

Kawasaki KLX 140-5

ดีไซน์ภายนอก Kawasaki KLX 140 เน้นความเรียบง่ายแนวสตรีทไบค์เป็นหลัก ด้านหน้าไม่เน้นอะไรมาก เอาดีไซน์เรียบๆไว้ก่อน โดยใช้เฟรมสีขาว ตัดกับ บังโคลนสีเขียว เพิ่มความปราดเปรียวได้อย่างสวยงาม ตัวถังของเคแอลเอ็กซ์เรียบง่าย มีการติดสติ๊กเกอร์ คาวาซากิ เพิ่มความไฮคลาสบ่งบอกความเป็นบิ๊กไบค์แดนปลาดิบได้อย่างชัดเจนเลยครับ ส่วนเบาะนั่งเป็นแบบทูโทน โดยใช้สีเขียวและดำเพิ่มความทันสมัยและความโมเดิร์น ผสมความเป็นสปอร์ตเข้าไปได้อย่างสวยงาม โดยเฟรมที่เหลือจะเป็นสีขาวไปจรดด้านหลัง

Advertisement

เพิ่มความหรูหราและอลังการได้เป็นอย่างดี การจัดวางเครื่องยนต์เน้นแบบเรียบง่าย และดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ระบบช่วงล่าง Kawasaki KLX 140 เน้นความแข็งแรงเป็นหลัก ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ระบบสตาร์ทก็เน้นความสะดวกสบาย โดยใช้เป็นระบบสตาร์ทไฟฟ้าบริเวณแฮนด์ด้านขวามือ ดีไซน์โดยรวมแล้วทางคาวาซากิได้ออกแบบวิบากพันธุ์แกร่งคันนี้ออกมาได้อย่างสวยงาม ทันสมัย และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงไลฟ์สไตล์เลยทีเดียวครับ

Kawasaki KLX

สมรรถนะความปลอดภัย

มาดูที่เครื่องยนต์ขนาดเล็กของ Kawasaki KLX 140 กันบ้างนะครับ เป็นบิ๊กไบค์สไตล์โมโตครอส ที่ทางคาวาซากิได้จัดวางเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ: 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ทำให้สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัวทุกการคอนโทรล แม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ไซส์เล็กที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 144 ซีซี ที่ก็สามารถสนองความมันส์ ความสนุกสนานทุกแรงขับเคลื่อนในเมืองได้อย่างยอดเยี่ยม เคแอลเอ็กซ์เป็นบิ๊กไบค์ที่มีประสิทธิภาพด้วยซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ จาก ระบบวาล์ว SOHC 2 วาล์ว ที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีพัก

อีกทั้งยังมีอัตราส่วนการอัด 9:5:1 ทำให้สามารถโชว์พาวเวอร์ให้คนทั้งโลกได้เห็นรัศมีความแรงที่ทางคาวาซากิได้เตรียมพร้อมให้คุณอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านทั้งระบบเกียร์ 5 เกียร์ ที่ตอบสนองทุกสปีดได้อย่างว่องไวและนุ่มนวล ไม่มีกระชากหรือว่าค้างแม้แต่น้อย เป็นระบบเกียร์ที่ทำงานได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังมีระบบจุดระเบิด DC-CDI โดยใช้ระบบจ่ายเชื้อเพลิง คาร์บูเรเตอร์ PB20 (Keihin) ที่จ่ายเชื้อเพลิงได้อย่างรวดเร็วและว่องไว ทำให้สามารถจ่ายเชื้อเพลิงได้อย่างไม่มีติดขัด เคแอลเอ็กซ์ 140 มีอัตราทดขั้นต้น 2.880 (72/25) และอัตราทดขั้นสุดท้าย 3.923 (51/13) สะท้านทุกความมันส์ด้วยระบบคลัช คลัชมือ ที่ตอบสนองทุกแรงบิดได้อย่างดีเยี่ยม

ปลอดภัยทุกวันและยังเน้นความปลอดภัยทุกด้าน ให้คุณคอนโทรลได้อย่างชิลๆ ด้วยน้ำหนักรถ 90 กก. ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องของน้ำหนักที่จะมากเกินไปจนควบคุมไม่ไหว แถมยังปลอดภัยทุกท้องถนน ไม่ว่าสภาพถนนจะเป็นอย่างไร Kawasaki KLX 140 ก็ลุยได้ทุกที่ด้วยความปลอดภัยจากความสูงใต้ท้องรถ 255 มม.ที่ออกแบบมาเพื่อการลุยเป็นพิเศษ

ส่วนระบบเบรคก็เหนือชั้นเร้าใจและกระชับมากๆ ด้วยเบรคหลัง ดิสก์เบรคหลัง ขนาด 184 มม. ที่ผสานการทำงานกับ เบรคหน้า ดิสก์เบรคหน้า ขนาด 220 มม. โดยจะเน้นความนุ่มนวลและการเบรคที่ง่าย ทำให้คุณหยุดรถได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีการใช้โช้คอัพหลังเดี่ยว แบบมีซับแท้งค์ปรับได้22ระดับ และโช้คอัพหน้าเทเลสโคปิค ขนาด 33 มม. ที่เติมเต็มความแข็งแรงอย่างเต็มมาตรฐานการเซฟตี้

Kawasaki KLX

สำหรับ Kawasaki KLX 140 โมโตครอสรุ่นนี้ สรุปได้คำเดียวเลยครับว่าขับขี่มันส์มากๆ มีความเป็นสปอร์ต สามารถตอบโจทย์ความสนุกสนานในการขับขี่ได้อย่างเต็มรูปแบบพร้อมตอบโจทย์การความสนุกให้กับคุณได้อย่างเต็มที่ เพราะสามารถตอบโจทย์การทำงานของเครื่องยนต์ได้ทุกส่วน และมีสมรรถนะที่น่าประทับใจจริงๆกับโมโตครอสรุ่นนี้

รูปภาพจาก kawasaki.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


9 + = fifteen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>