Home » Kawasaki » Kawasaki KLX 250 โมโตครอสพลังทวินเทอร์โบ

Kawasaki KLX 250 โมโตครอสพลังทวินเทอร์โบ

Kawasaki KLX 250-6

Advertisement

สุดยอดรถวิบากสายพันธุ์ญี่ปุ่น Kawasaki KLX 250 (คาวาซากิ เคแอลเอ็กซ์ 250) ขึ้นชื่อว่าเป็นโมโตครอส ที่มีกลิ่นอายของความเป็นรถอเนกประสงค์ได้อย่างลงตัว บางคนอาจจะข้องใจว่าทางคาวาซากิคิดอะไรอยู่ ที่จะนำรถวิบาก มาเพิ่มกลิ่นอายของความเป็นรถอเนกประสงค์กันแน่ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็ตามนิยมใช้มอเตอร์ไซค์กันอย่างหลากหลายการใช้งาน และจะเป็นอะไรไป ถ้าหากเราจะได้เห็นโมโตครอสมาในมาดของรถอเนกประสงค์ ดังนั้นมันก็ไม่แปลกแน่นอน ที่เคแอลเอ็กซ์รุ่นนี้ จะพกพาความสะดวกสบายในมาดของรถอเนกประสงค์ในสไตล์ของรถวิบาก

มันมาพร้อมคุณสมบัติที่มากมายกว่าเดิม ให้คุณได้ใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าเจ้าสองล้อคันนี้จะมีเท่ของดีไซน์มากแค่ไหน ก็หนีไม่พ้นความดิบที่ทางคาวาซากิได้อัดแน่นมาแน่นอน รูปลักษณ์ภายนอก Kawasaki KLX 250 บ่งบอกความแข็งแกร่งของดีไซน์ได้อย่างสวยงาม อีกทั้งการจัดวางส่วนต่างๆ ที่พร้อมให้คุณลุยทุกท้องถนนในสไตล์ออฟโร้ด และการใช้งานบนถนนทางเรียบก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีติดขัด

เฉดสีและราคา KLX 250

สำหรับเฉดสีภายนอก Kawasaki KLX 250 ก็มีให้เลือกถึงสองเฉดสี แม้ว่ามันจะน้อยไปหน่อย แต่ก็เป็นเฉดสีที่สวยงามนะครับ สีแรกคือสีเขียว เป็นการใช้เฟรมส่วนหน้าสีเขียว ตัวถังสีดำ เฟรมหลังสีขาว มีการใช้สีฟ้าและสีขาวเพิ่มความโดดเด่นของลายกราฟฟิคอีกด้วย ส่วนอีกสีก็คือสีดำ ด้านหน้าและช่วงบนจะเป็นสีดำทั้งหมด เฟรมหลังเป็นสีขาวเพิ่มมิติความสว่าง และมีการใช้กราฟฟิคสีขาวฟ้าและสัญลักษณ์ KAWASAKI เพิ่มความเท่ข้างตัวถังด้วยนะครับ

Kawasaki KLX 250

สำหรับราคาในตลาดรถของ Kawasaki KLX 250 ว่ากันว่าราคาที่เหยียบถึงหลักแสน แต่ก็ตามคำล่ำลือเลยครับ หลักแสนจริงๆ โดยเจ้าบิ๊กไบค์แดนปลาดิบคันนี้ มีราคาอยู่ที่ 156,300 บาท เป็นราคาที่สูงพอควร แต่ถ้าหากเทียบกับความคุ้มค่า ในความเป็นโมโตครอส และความเป็นรถอเนกประสงค์แล้วละก็คุ้มค่าครับ เพราะว่าสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายจริงๆ

ดีไซน์ภายนอก เน้นการออกแบบในสไตล์โมโตครอสอย่างจริงจัง ไฟหน้าเรียบง่าย ไฟเลี้ยวทันสมัยเป็นแบบแยกในตำแหน่งที่ได้องศา มาตราวัความเร็วมีการใช้มิเตอร์แบบดิจิตอล เพิ่มความเท่ได้อย่างลงตัว มาพร้อมไฟแอลอีดีสีส้มบนหน้าปัดที่แสดงข้อมูลเป็นสีดำ โดยจะมีการแสดงผลเป็นดิจิตอลทั้งหมด ไม่มีการผสมผสานอนาล็อกแม้แต่น้อย โดยบนมิเตอร์จะมีทั้งการแสดงมาตราการวัดรอบ ความเร็ว นาฬิกา และเลขไมล์ของตัวเครื่อง อีกทั้งยังมีไฟสัญญาณฟังก์ชั่นต่างๆอย่างครบเซ็ท

Kawasaki KLX 250-1

Advertisement

ส่วนช่วงล่างเน้นการออกแบบให้รองรับการสะเทือนอย่างแข็งแกร่ง โดยเน้นโครงสร้างส่วนอื่นๆแบบเอ็นดูโร่ จึงเน้นโครงสร้างที่แกร่งเป็นพิเศษ พร้อมติดตั้งเครื่องยนต์ขนาดเล็กแต่พกพาสเปคความแรงมาเต็มประบอกสูบ ซึ่งจัดวางไว้ใต้ตัวถังอย่างสวยงาม โดยรวมแล้วการออกแบบ Kawasaki KLX 250 รุ่นนี้ มีรูปทรงที่ทันสมัย มีสไตล์มากกว่ารุ่นก่อนๆ และมีความคมในการดีไซน์ มีความเข้มอย่างสะดุดตา ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้ดุดัน และน่ามอง

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านความแรง Kawasaki KLX 250 เป็นรถมอเตอร์ไบค์ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะ: 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ แม้ว่าอาจจะต้องเสียเวลาเติมน้ำแต่ก็ทำงานได้อย่างไม่มีติดขัด เป็นบิ๊กไบค์ขนาดเล็กที่ใช้ปริมาตรกระบอกสูบ 249 ซีซี พร้อมออกแบบให้มีขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 72.0 x 61.2 มม. ทำให้ส่งต่อแรงอัดได้อย่างเมามันส์และมั่นใจมั่นใจไปกับดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมพ์ชาฟท์ จากระบบวาล์ว DOHC 4 วาล์ว ที่ทำให้เกิดอัตราส่วนการอัด 11.0:1 พร้อมลุย และเปล่งประกายรัศมีความแรงแบบเดอะวินเนอร์

Kawasaki KLX

สนุกกว่าถึงหกสปีดจากระบบเกียร์ 6 เกียร์ แบบ Return ไม่ว่าคุณจะตามล่าหาความสนุกจากที่ใดมา เมื่อคุณได้สัมผัส  เคแอลเอ็กซ์ คุณจะประทับใจกับระบบเกียร์ที่ตอบสนองไวอย่างจริงจัง พร้อมทั้งมีระบบจุดระเบิด ดิจิตอล CDI ที่เน้นการส่งพลังงานอย่างว่องไวผ่าน ระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีดที่มีความอัจฉริยะ กระจายเชื้อเพลิงได้อย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง สตาร์ทง่ายสนุกได้ทุกวันกับระบบสตาร์ทไฟฟ้า พร้อมกันนี้ยังมีการใช้ระบบคลัชมือที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่แบบวิบากตัวจริงเลยทีเดียว

Kawasaki KLX

ในส่วนของการยึดเกาะเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก ขนาดยางหน้า 3.00-21 51P ขนาดยางหลัง 4.60-18 63P ทำให้ทั้งสองล้อยึดเกาะท้องถนนได้เป็นอย่างดี แม้ว่าถนนจะลื่น หรือว่าขรุขระก็ไม่หวั่น มันส์ทุกการออฟโร้ดด้วยโช๊คอัพหน้า โช้คหัวกลับ ขนาด 43 มม. โชว์การซิ่งในสภาพถนนเรียบๆได้อย่างเหนือชั้นด้วยการทรงตัวจากโช๊คอัพหลังที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เบรค ปลอดภัยเซฟตี้คุณได้อย่างกระชับทุกครั้งที่เบรค ไม่ว่าจะมาแรงหรือมาช้าก็มั่นใจได้กับเบรคหน้า ดิสก์เบรค ขนาด 250 มม. ที่ได้ทำการผสมผสานการทำงานกับระบบเบรคหลัง ดิสก์เบรค ขนาด 240 มม. ทำให้มีความนุ่มนวลในการเบรค และทุกครั้งทีเ่บรคก็ไม่ต้องกลัวว่าล้อจะปัดให้คุณล้มแต่อย่างใด นี่แหละครับคือความปลอดภัยของKawasaki KLX 250 รถวิบากคันนี้

Kawasaki KLX

สำหรับโมโตครอสอเนกประสงค์อย่าง Kawasaki KLX 250 มอเตอร์ไซค์วิบากจากค่ายคาวาซากิคันนี้ ตอบสนองความเหนือชั้น ด้วยคุณสมบัติที่เปี่ยมล้นอย่างยอดเยี่ยมจนหลายๆคนชอบใจ เวลาที่ต้องลุยกับสภาพถนนที่เต็มไปด้วยอุปสรรค

Kawasaki KLX

รูปภาพจาก kawasaki.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four × = 36

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>