Home » Kawasaki » KAWASAKI NINJA 400 นินจาตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิม

KAWASAKI NINJA 400 นินจาตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิม

2015 kawasaki ninja 400

Advertisement

บิ๊กไบค์ซีรีส์นินจา กลับมาทวงบัลลังก์ความแรงอีกแล้วครับ บอกได้เลยว่าจะมีการวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 185,000 บาท แต่ขายในญี่ปุ่นอย่างเดียวครับค่อนข้างน่าเสียดายสำหรับ KAWASAKI NINJA 400 (คาวาซากิ นินจา 400) ซึ่งในเรื่องของปริมาตรกระบอกสูบนั่นเอง ทำให้ต้องไปขายในญี่ปุ่น เพราะว่ากฎหมายที่นั่นมีข้อจำกัดมากมาย แต่บอกไว้เลยนะครับ สำหรับเจ้ามอเตอร์ไซค์ 400 ซีซีคันนี้มีการประกอบที่ประเทศไทยของเรานี่แหละครับ

ส่วนในเรื่องของการเอามาขายในประเทศไทย อาจจะยังไม่มีตลาดรองรับเพราะว่าในไทยก็มีทั้ง 300 ซีซีและ 650 ซีซีไปแล้ว ฉะนั้นเจ้าตัวนี้คาดว่าน่าจะหมดหวังวางขายในประเทศไทยเป็นอันแน่แท้ เพราะว่าหาโพซิชั่นวางขายในตลาดรถไทยยากเหลือเกิน

แต่อย่างไรก็ตามเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้มีการทำสีภายนอกออกมา 3 สีด้วยกันครับ สำหรับสีแรกของ NINJA 400 คือสีขาวมุก , สีที่สองเขียว-ดำ , สีที่สามคือ สีดำ แถมยังมีการแบ่งเป็นรุ่นย่อยออกไปอีก เป็นสเปเชียลอีดิชั่น และ เอบีเอสสเปเชียลอีดิชั่น คือแบบมีแอนตี้ล็อคเบรคกิ้งซิสเต็มและแบบไม่มีเอบีเอสนั่นเองครับ

2015 ninja 400

ภายนอกของ NINJA 400 จะมีการใช้ไฟหน้าแบบดูออล พร้อมกระจกกั้นลมดีไซน์เท่ ถอดออกได้ กระจกมองข้างติดตั้งบนครอบไฟหน้า ไฟเลี้ยวอยู่ต่ำลงมา แฮนด์บาร์มีขนาดกำลังพอดี มาตราวัดความเร็วดีไซน์ใหม่ทันสมัยมากขึ้น ตัวถังโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต มีขนาดใหญ่จุน้ำมันได้เยอะ ไฟท้ายดีไซน์สวยสะกดทุกสายตา พร้อมไฟเลี้ยวแบบแยกที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างลงตัว

ล้อแม็กซ์ใช้ลายใหม่ดีไซน์สวยเข้ากับลายของยางได้เป็นอย่างดี ท่อไอเสียก็ใช้ทรงพิเศษ มีสไตล์มากๆ บอดี้ด้านข้างก็สวยงาม ไปจนด้านล่าง มีสัญลักษณ์ Ninja บนไฟเลี้ยวหน้าเพิ่มความพรีเมี่ยมได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์ก็จัดวางได้เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มิติช่วงล่างใต้ท้องรถก็ใช้ได้ในสไตล์สปอร์ตไบค์ถือว่าการออกแบบภายนอก NINJA 400 สมบูรณ์แบบมากๆครับ

2015 ninja 400

Advertisement

มาดูที่ขุมพลังของ นินจา 400 คันนี้กันบ้างครับ ว่ากันว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 2 กระบอกสูบ ที่เป็นเครื่องยนต์สไตล์เดียวกันกับพวกรุ่น 250 ซีซี, 300 ซีซี เป็นต้น เน้นความเป็นสปอร์ตฟูลแฟริ่งอย่างเห็นได้ชัดสวยงามสุดๆ การดีไซน์สไตล์ภายนอกนี่ก็เหมือนรุ่นอื่นๆเลยครับ คล้ายนินจา650 มากๆ จะแตกต่างกันตรงเส้นสายกราฟฟิคภายนอกและสีสันนั่นแหละครับ

สปอร์ตไบค์ คาวาซากิ

อย่างไรก็ตามบิ๊กไบค์คันนี้มีความทันสมัยมากขึ้นหลายจุด เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีมิติที่เฉียบคม ออกแบบมาให้เป็นสปอร์ตไบค์ แถมใช้ดิสก์เบรคคู่หน้าที่เพิ่มความสวยงามให้วงล้อได้อย่างอลังการงานสร้างและสะดุดตามากๆ ส่วนเบาะนั่งก็ออกแบบมาเป็นสองท่อน นั่งได้สองคน รองรับทุกสรีระการขับขี่ได้เป็นอย่างดี นั่งสบายทั้งคนขับและคนซ้อน Bigbike รุ่นนี้ถือว่าได้รับการพัฒนามาอย่างลงตัวมากๆ แม้ว่าเครื่องยนต์จะเป็นขนาดเล็กแต่เรื่องการใช้งานนั้นใหญ่เต็มถนนแน่ๆครับ

2015 kawasaki

และนี่แหละครับก็คือข่าวคราวของวงการบิ๊กไบค์ไทยที่ว่ากันว่าจะมีการผลิต NINJA 400 ส่งไปขายที่ญี่ปุ่น คนไทยหลายๆคนก็คงเสียดายกันไม่น้อย เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ราคาถูกและเครื่องยนต์ที่ดีแบบนี้ไม่ค่อยมี รุ่น 400 ซีซี ไม่ค่อยมีขายในไทย อย่างไรก็ตามในปี 2015 นี้ญี่ปุ่นจะได้จับจองและเป็นเจ้าของนินจาตัวใหม่นี้อย่างแน่นอนครับ ส่วนคนไทยคนไหนที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่นก็อุ่นใจได้ ไปหาซื้อมาขับขี่กันได้ครับ

ใครที่ลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ไม่ต้องลังเลครับ เล็งรุ่นไหนไว้ก็ซื้อไปเลยเพราะว่า KAWASAKI NINJA 400 ไม่มีขายในประเทศไทย ขายในญี่ปุ่นอย่างเดียว ใครที่มอง z300, z800, ninja 650, er6n ninja 300 ไปสอยมาเถอะครับ รุ่นนี้คนไทยหมดสิทธิ์ น่าเสียดายมากๆ ชาวบิ๊กไบค์หลายๆคนคงเสียใจน่าดู

2015 ninja 400 2015 kawasaki ninja 400-2 2015 kawasaki ninja

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


7 × = seven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>