Home » Kawasaki » รุ่นและราคา Kawasaki Ninja 650 ABS บิ๊กไบค์สายพันธุ์นินจา

รุ่นและราคา Kawasaki Ninja 650 ABS บิ๊กไบค์สายพันธุ์นินจา

Kawasaki Ninja 650 ABS

Advertisement

ร้อนแรงทุกไลฟ์สไตล์ โดดเด่นไฮคลาสกว่าบิ๊กไบค์ทั่วไป Kawasaki Ninja 650 ABS (นินจา 650 เอบีเอส) พร้อมเสริมความดุดัน ด้วยความเข้มของดีไซน์สปอร์ตเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นองศาใดก็ล้ำกว่าอย่างไร้คำบรรยาย ด้วยความที่เป็นบิ๊กไบค์สายพันธุ์นินจา จึงมาพร้อมกับความแรงที่ไม่มีใครเทียบได้ ด้วยเครื่องยนต์ที่ออกแบบมาให้สอดคล้องกับขนาดของดีไซน์ภายนอก อีกทั้งยังได้เสริมความเร้าใจกับนวัตกรรมต่างๆได้อย่างเต็มที่ ทำให้ทุกการขับขี่ของคุณนั้นยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรอบสูงหรือรอบต่ำก็ขับขี่มันส์อย่างไร้ที่ติ นินจาคันนี้ พร้อมตอบโจทย์ความรวดเร็วที่เหนือชั้น ด้วยการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่า

พร้อมกันนี้ยังเป็นบิ๊กไบค์ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม เน้นความสปอร์ตทุกมุมมอง ทำให้มีความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีความดุดันมากมาย ด้วยความที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ จึงทำให้หลายๆคนสนใจเจ้า Kawasaki Ninja 650 ABS สองล้อคันนี้เป็นอย่างมาก ในส่วนของโครงสร้างต่างๆ ต้องบอกว่าเป็นโครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาและสมบูรณ์แบบมากๆ แม้ว่าจะเบาแต่ก็มีความมั่นคงและหนักแน่น โดยรวมแล้ว ทุกๆจุดออกแบบและติดตั้งส่วนต่างๆมาได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ทุกคนที่ขับขี่สามารถควบคุมได้ง่ายขึ้น และขับขี่ได้สนุกกว่าที่เคย ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่า คุณจะได้รับความสะดวกสบายจากการขับขี่ Kawasaki Ninja 650ABS สองล้อสไตล์สปอร์ตคันนี้อย่างแน่นอน

เฉดสีและ ราคา Ninja 650ABS

เฉดสีและ ราคา Ninja 650 ABS

หากพูดถึงเฉดสี คาวาซากิ นินจา 650 เอบีเอส ก็ต้องบอกว่าเป็นจุดด้อยหลักๆของคาวาซากิเลยก็ว่าได้ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน คาวาซากิจึงไม่ออกแบบเฉดสีของนินจามาให้หลากหลายกว่านี้ แต่อย่างไรก็ตาม แค่สีเขียวดำกับสีดำล้วน สองสีของรุ่นนี้ ก็สามารถเติมเต็มความโดดเด่นได้แล้ว ดังนั้นหากคุณจะเลือกก็ต้องเลือกสีที่คุณชอบ จะเน้นเอกลักษณ์หรือเน้นความดุดัน ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามมันสามารถเพิ่มความเท่ให้คุณได้อย่างแน่นอน

แต่ถ้าพูดถึงราคาแล้วล่ะก็เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้มีราคาอยู่ที่ 2แสนปลายๆเกือบสามแสนเลยทีเดียว เนื่องจากเครื่องยนต์ใหญ่ขึ้น และดีไซน์เท่กว่า อีกทั้งยังมีรายละเอียดต่างๆที่ดีกว่า จึงทำให้เจ้า Kawasaki Ninja 650 ABS มีราคาถึง 291,000 บาทเลยทีเดียวครับ

Kawasaki Ninja 650ABS

มาดูดีไซน์ภายนอกของ Kawasaki Ninja 650 ABS ก็เท่ตามสไตล์ครับ  ด้านหน้าโดดเด่นด้วยกระจกกันลมสุดโฉบเฉี่ยว เฟี้ยวด้วยไฟหน้าแบบดูออล เพิ่มพลังการส่องได้อย่างชัดเจน ไฟเลี้ยวอยู่ด้านข้างในตำแหน่งที่โดดเด่น เพิ่มมิติความปลอดภัยและวิสัยทัศน์การขับขี่ด้วยกระจกมองข้าง มือจับแฮนด์ได้ขนาดกำพอดีมือ มาตราวัดความเร็วสวยงามทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน ตัวถังโฉบเฉี่ยว สวยงาม ดูมีมิติความสปอร์ตอย่างเต็มสไตล์ เพิ่มความเท่ด้วยสัญลักษณ์ NINJA บนตัวถังน้ำมัน เบาะนั่งออกแบบมาให้รองรับทุกสรีระการขับขี่ได้อย่างเต็มที่ พร้อมเพิ่มความเท่ให้ผู้ขับขี่ด้วยเบาะผู้โดยสาร ใครซ้อนมาด้วยก็เท่ ขับขี่คนเดียวก็เท่ เป็นสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งของนินจาก็ว่าได้นะครับ

Advertisement

Kawasaki Ninja

ในส่วนของไฟท้ายดีไซน์เฉียบคม ส่องแสงยามค่ำคืนและยามกลางวันได้อย่างสว่างจ้า ไฟเลี้ยวเท่มีสไตล์เร้าใจกว่า มองด้านข้างจะเห็นโช๊คอัพหลังสไตล์คาวาซากิ ล้อหลังเน้นเป็นขนาดใหญ่เพื่อการรองรับน้ำหนักที่ดีกว่า พร้อมกันนี้ Kawasaki Ninja 650 ABS ใช้เฟรมดีไซน์พิเศษสวยงาม พร้อมลายกราฟฟิคเล็กๆเพิ่มความสปอร์ตได้อย่างไม่มีคำบรรยาย ท่อไอเสียดีไซน์ใหม่ เพิ่มความทันสมัยและโมเดิร์นอย่างล้ำยุค

เท่เต็มไซส์ด้วย ขนาด ยาว2,100 มม. กว้าง 770 มม. สูง 1,180 มม. แน่นกว่าด้วยระยะที่ลงตัวของระยะฐานล้อ 1,410 มม. บ่งบอกความสปอร์ตด้วยความสูงใต้ท้องรถ 130 มม. เปลี่ยนการควบคุมให้ง่ายด้วยความสูงเบาะ 805 มม. เผื่อให้คุณควบคุมง่ายขึ้นด้วยน้ำหนักรถ 211 กก. ฝากความสนุกในการเดินทางให้คุณขับขี่ได้ยาวนานกว่าด้วยความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 16 ลิตรเลยทีเดียว

Kawasaki Ninja

สมรรถนะความปลอดภัย

สเปคแรงพร้อมแซงทุกคันด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบ ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยมีปริมาตรกระบอกสูบ 649 ซีซี เกิดเป็นความเร้าใจด้วยระบบวาล์ว DOHC 8 วาล์ว เข้าใจนักบิดด้วยขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 83 x 60 มม. คมทุกความแรงด้วยอัตราส่วนการอัด 10.8 :1 แง่ดีของบิ๊กไบค์คันนี้ก็คือความสนุกจากระบบเกียร์ 6 เกียร์ เจ๋งกว่าด้วยระบบจุดระเบิด Digital CDI ฉลาดล้ำกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีด 38 มม. x 2 (Keihin)

Kawasaki Ninja

ชิลได้ทุกวันกับระบบสตาร์ทไฟฟ้า ซ่าได้ยิ่งกว่าเพราะมีระบบคลัชมือ โดนใจกับการเซฟตี้ของยางแบบขนาดยางหน้า 120/70ZR17M/C (58W) และขนาดยางหลัง 160/60ZR17M/C (69W) ตอบโจทย์ความปลอดภัยของช่วงล่างด้วยโช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิค ขนาด 41 มม. โช๊คอัพหลัง โช้คอัพหลังเดี่ยวแนวนอน ถ้าคุณยังไม่มั่นใจใน Kawasaki Ninja 650 ABS คันนี้ยังมีเบรคหน้า ดิสก์เบรคคู่ ขนาด 300 มม. พร้อมระบบ ABS เบรคหลัง ดิสก์เบรค ขนาด 220 มม.พร้อมระบบ ABS มาให้อีกด้วยนะครับ

Kawasaki Ninja 650ABS

สำหรับคู่แข่งแดนญี่ปุ่นของ Kawasaki Ninja 650 ABS นั่นคือ HONDA CBR 650F สปอร์ตไบค์แดนปลาดิบทั้งสองคันนี้ ต่างออกมาตอบโจทย์ความเป็นสปอร์ตได้อย่างเหนือชั้นจริงๆครับ แต่ต้องบอกก่อนว่าความหลากหลายและประสิทธิภาพมันต่างกัน ในส่วนของไลฟ์สไตล์การออกแบบภายนอกก็ดูเฉียบคมทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นบอดี้ หรือลายกราฟฟิค อีกทั้งดีไซน์ต่างๆ ก็เท่ปราดเปรียวแล้วแต่คนจะชอบแบบไหน

สำหรับเครื่องยนต์เป็นเครื่องยนต์สี่จังหวะ ดับเบิ้ลลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 649ซีซี ทั้งสองรุ่น แต่คาวาซากิจะเป็นแบบสองสูบ 8วาล์ว ในขณะที่ฮอนด้า เป็นแบบ 4สูบ 16วาล์ว ในเรื่องความจุน้ำมันฮอนด้าทำได้มากกว่า จุได้เยอะกว่า แต่ว่าน้ำหนักก็เท่ากันที่ 211 กิโลกรัม ด้านระบบการส่งเชื้อเพลิงฮอนด้าค่อนข้างอัจฉริยะกว่า แต่แน่นอนว่าราคา Kawasaki Ninja 650 ABS อยู่ที่ 291,000 บาท ถูกกว่า CBR 650F ที่มีราคาอยู่ที่ 300,000 ราคาต่างกันเล็กน้อยเท่านั้น ถือว่าทั้งสองรุ่นน่าจับจองไม่แพ้กันเลย

Kawasaki Ninja 650ABS

Kawasaki Ninja 650ABS

รูปภาพจาก kawasaki.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


7 + four =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>