Home » Kawasaki » Kawasaki Ninja ZX-14R ABS หล่อขั้นเทพ แรงกว่าที่คิด

Kawasaki Ninja ZX-14R ABS หล่อขั้นเทพ แรงกว่าที่คิด

Ninja ZX

Advertisement

บึกบึนสมชายชาตรี Kawasaki Ninja ZX-14R ABS (นินจา ซีร์เอ็กซ์-14อาร์ เอบีเอส) หล่อขั้นเทพ สเปคแรง วันนี้คุณจะได้พบกับความอลังการของบิ๊กไบค์ทางฝั่งคาวาซากิ แน่นอนว่าหากพูดถึงนินจาความท้าทายของมันก็ไม่แตกต่างอะไรไปจากการขับซุปเปอร์คาร์อย่างแน่นอน ความใหญ่ในขนาดของมันก็มหึมาจริงๆ ใครที่เป็นคนตัวใหญ่ แล้วกำลังมองหาบิ๊กไบค์มาประดับบารมีอยู่ล่ะก็ เจ้าสองล้อรุ่นนี้แหละครับ เจ๋งที่สุดแล้ว สำหรับความแปลกใหม่ของเจ้านินจารุ่นนี้ คือมีที่ดักอากาศด้านหน้ายังกับรถยนต์เลยแหละครับ ทำให้เครื่องยนต์นั้นไม่ร้อน ขับขี่ได้นานกว่า มันส์ได้นานกว่า สนุกได้นานกว่านั่นเอง

เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่ไม่เหมือนใคร สวยงาม ทันสมัย มีสไตล์ ในส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ ที่ถูกติดตั้งมาก็อยู่ในองศาที่สวยงามท้าทายมากๆ โดยเจ้านินจาสุดบึกคันนี้เป็นหนึ่งในเจ้าแห่งความเร็วเลยก็ว่าได้นะครับ เพราะว่า Kawasaki Ninja ZX-14R ABS มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ เห็นก็ต้องร้อง ว๊าว ด้วยพลังเต็มพาวเวอร์ที่เร้าใจ และการที่คุณได้สัมผัสกับบิ๊กไบค์หัวฉีดคันนี้ มันทำให้การขับขี่ของคุณยิ่งเมามันส์ ด้วยแรงบิดที่เหนือชั้น และแรงม้าที่เต็มเปี่ยม ด้วยแรงทะยานที่พร้อมพาคุณเหาะไปได้ในไม่กี่วินาที พร้อมกับรูปลักษณ์ที่น่าประทับใจตั้งแต่แรกเห็น จนขึ้นชื่อว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่เพอร์เฟคที่สุด ณ ตอนนี้เลยทีเดียว

เฉดสีและ ราคา Ninja ZX รุ่นปี 2014

เฉดสีและราคา Kawasaki Ninja ZX-14R ABS

เฉดสีภายนอกของ Kawasaki Ninja ZX-14R ABS ต้องบอกว่ามันมีแค่สีเดียวครับ แต่ว่าถึงเป็นสีเขียวดำ แต่เน้นสีดำมากกว่า โดยสีเขียวนั้นจะอยู่ที่กรอบหน้า บังโคลนหน้า เฟรมช่วงเบาะนั่ง และช่วงล่างและลายข่วน 4เส้นด้านข้างตัวถัง ที่เหลือจะเป็นสีดำทั้งหมด

ด้านราคาก็สูงตามคาดครับ แต่ก็ไม่เกินล้าน และเรียกว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะว่าเจ้าบิ๊กไบค์ไซส์ใหญ่คันนี้ ไม่ว่าจะรูปร่างที่ใหญ่ หรือเครื่องยนต์ที่ใหญ่นั้น ทำให้มันดูไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับสมรรถนะเทียบกับบิ๊กไบค์ค่ายอื่น โดยราคา Kawasaki Ninja ZX-14R ABS อยู่ที่ประมาณ 895,000 บาท ถ้าพูดจริงๆมันอาจจะดูสูง แต่ถ้าเทียบกับความใหญ่ของเครื่องยนต์และความแรง ความทันสมัย ฟังก์ชั่นต่างๆ รวมถึงดีไซน์และขนาด ต้องบอกว่ามันคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มอีกนะครับ

Kawasaki Ninja ZX

ด้านการออกแบบภายนอกของ Kawasaki Ninja ZX-14R ABS บิ๊กไบค์รุ่นนี้ เห็นใหญ่ๆแบบนี้มีมิติภายนอกอยู่ที่ ความยาว 2,170 มม. กว้าง 770 มม. และสูง 1,170 มม. โดดเด่นด้วยระยะฐานล้อที่ ระยะฐานล้อ 1,480 มม. ซิ่งทางเรียบได้อย่างเต็มที่ด้วยความสูงใต้ท้องรถ 125 มม. นั่งสบายกว่าที่คิดด้วยความสูงเบาะ 800 มม. คอนโทรลการควบคุมได้ดีกว่าเพราะมีน้ำหนักรถ 268 กก. ซึ่งสามารถจุน้ำมันได้ถึง 22ลิตรเลยทีเดียว การดีไซน์ทั่วไปออกแบบมาให้มีมาตราวัดความเร็วที่สวยงาม มีหน้าจอแบบดิจิตอลหนึ่งหน้าจออยู่ตรงกลาง และมีหน้าจอแบบอนาล็อก 2จอ ซ้ายและขวา มีสัญญาณไฟต่างๆครบครัน เรียงสวยงามใส่มาในตำแหน่งที่เหมาะสม

Advertisement

Kawasaki Ninja ZX

ด้านหน้าส่องสว่างด้วยเซ็ทไฟหน้าชุดใหญ่ กระจกบังลมหน้าสปอร์ตใสมีสไตล์ ตัดกับกระจกมองข้างได้อย่างลงตัว ด้านข้างออกแบบมาให้มีความสปอร์ต ทำให้เท่และสมาร์ทยิ่งขึ้น ในส่วนของตัวถังโค้งมนได้รูปสวยงามมีสไตล์มากๆ และอีกหนึ่งจุดที่งดงามไม่แพ้ใครก็คือ ไฟท้ายเรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ก้นงามที่สุดเลยก็ว่าได้ ท่อเสียแบบทวินยิ่งเพิ่มความเท่ให้กับเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้ได้เป็นอย่างดีเลยแหละครับ โดยรวมแล้วภายนอก Kawasaki Ninja ZX-14R ABS เท่ 100%

ด้านสมรรถนะ ความปลอดภัย

มาถึงสิ่งที่หลายๆคนอยากรู้แล้วนะครับว่าเจ้าบิ๊กไบค์ไซส์ใหญ่รุ่นนี้ และราคาเกือบล้านแบบนี้ จะมีพลังมากซักแค่ไหน โดยเจ้า Kawasaki Ninja ZX-14R ABS นินจาพี่บิ๊กคันนี้มีการใช้เครื่องยนต์ แถวเรียง 4 สูบ , 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยน้ำ โดยมีปริมาตรกระบอกสูบ 1,441 ซีซี โดยใช้ระบบวาล์ว DOHC 16 วาล์ว เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 84 x 65 มม. และยังเหนือชั้นด้วยอัตราส่วนการอัด 12.3 : 1 เร้าใจทุกสปีดด้วยระบบเกียร์ 6 เกียร์ แรงดีเยี่ยมพรีเมี่ยมทุกระบบกับระบบจุดระเบิด Digital CDI จ่ายเชื้อเพลิงว่องไวไร้การกระตุก ด้วยระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีด 44 มม. x 4 (Mikuni) สตาร์ทง่าย เร้าใจกว่าที่เคยด้วยระบบสตาร์ทไฟฟ้าที่ให้คุณเริ่มต้นความสนุกได้เพียงสัมผัสทุกๆวัน

นินจา ซีร์เอ็กซ์-14อาร์ เอบีเอส

มันส์ไปกับการขับขี่ที่เร้าใจด้วยระบบคลัชแบบเปียกซ้อนกันหลายชั้น Kawasaki Ninja ZX-14R ABS มาพร้อมกับปลอดภัยเต็มขั้น ด้วยขนาดยางหน้า 120/70ZR17M/C (58W) ขนาดยางหลัง 190/50ZR17M/C (73W) ทำพร้อมยึดเกาะทุกท้องถนน นอกจากนี้ยังมีช่วงล่างสุดแกร่งพร้อมลุย พร้อมรับการสะเทือนอย่างเต็มที่เพิ่มความปลอดภัยให้คุณเต็มขั้นด้วยโช้คอัพหน้า Upside-Down ขนาดแกนโช็คใหญ่ 43 มม. โช๊คอัพหลัง Öhlins TTX39 พร้อม Uni-Trak ที่สำคัญไปกว่านั้น มั่นใจได้ทุกการเบรคเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ของคุณ เบรคหน้า ดิสก์เบรคคู่ แบบ 4 ลูกสูบ , จานดิสก์ขนาด 310 มม. พร้อมระบบ ABS เบรคหลัง ดิสก์เบรคลูกสูบคู่ ขนาดจานดิสก์ 250 มม.พร้อมระบบ ABS ที่จะสร้างความปลอดภัยให้คุณอย่างเต็มที่

Kawasaki Ninja ZX

บทสรุป สปอร์ตไบค์ขนาดใหญ่สุดแรงจากแดนปลาดิบคันนี้ ไม่ได้มาพร้อมแค่ดีไซน์ภายนอกขนาดใหญ่เท่านั้นนะครับเพราะว่ามันยังมีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ โดยใช้เครื่องยนต์ 1441 ซีซี 200แรงม้า สำหรับ Kawasaki Ninja ZX-14R ABS ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งความแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันมาพร้อมคามอัจฉริยะและเทคโนโลยีเต็มคันจริงๆ

รูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Ninja ZX-14R ABS โฉบเฉี่ยวดั่งนินจา

ราคา Kawasaki Ninja ZX

Kawasaki Ninja ZX

Kawasaki Ninja ZX

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


five + 6 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>