Home » Kawasaki » รุ่นและราคา Kawasaki Versys 1000 โร้ดไบค์สไตล์เอ็นดูโร่

รุ่นและราคา Kawasaki Versys 1000 โร้ดไบค์สไตล์เอ็นดูโร่

Kawasaki VERSYS 1000 ABS-15_KLZ1000B_G_01

Advertisement

สนุกกับการเดินทางไปพร้อมกันกับบิ๊กไบค์สไตล์โร้ดดิ้ง Kawasaki Versys 1000 (คาวาซากิ เวอร์ซิส 1000) ที่พร้อมให้คุณเดินทางท่องเที่ยวทุกท้องถนน กับเวอร์ซิสโฉมใหม่ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ อีกทั้งมีสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวเป็นอย่างมาก สำหรับคาวาซากิรุ่นนี้ มีความสดใหม่ในเรื่องของดีไซน์เป็นยิ่งนัก เพราะว่าทางวิศวะกรของคาวาซากิได้ออกแบบ ให้มีความแตกต่างและน่าสนใจมากขึ้น พร้อมให้คุณสนุกกับทุกเส้นทางบนท้องถนนและเอ็นจอยได้ทุกวัน เดินทางอย่างเต็มความเหนือชั้นและพบกับความสุขที่แท้จริงได้ทันทีเมื่อสัมผัสเอ็นดูโร่คันนี้

นี่คือมอเตอร์ไซค์ในฝันของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้นะครับ ใครที่ชอบการเดินทาง ชอบความเร็ว แน่นอนว่าต้องหลงใหลเจ้า Kawasaki Versys 1000 รุ่นนี้อย่างแน่นอนเลยทีเดียว คาวาซากิได้ตอบโจทย์ฟีทเจอร์ต่างๆไว้ในบิ๊กไบค์คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เน้นการขับขี่ที่ตอบสนองได้แม้เส้นทางจะยากลำบาก เน้นความแข็งแรงของการใช้งาน และได้ใช้ประสิทธิภาพของระบบต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงล่างที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ

Kawasaki Versys 1000

ในส่วนของระบบกันสะเทือนก็มีสมรรถนะการใช้งานที่ดีเยี่ยม วงล้อเน้นความพริ้วไหวและการเกาะถนนเป็นพิเศษ เรียกว่า Kawasaki Versys 1000 เป็นเอ็นดูโร่ที่ขับขี่ง่ายและสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว ด้านความสวยงามนี่ไม่ต้องพูดถึง ทุกตารางนิ้วสะดุดตามากๆ ฟังก์ชั่นต่างๆและบอดี้เวิร์คก็ถือว่าลงตัวสุดๆ ความคล่องตัวและตำแหน่งต่างๆสมบูรณ์แบบทุกสัดส่วน

Kawasaki Versys 1000

เฉดสีและราคา Kawasaki Versys 1000

เฉดสีภายนอกของ Versys 1000 ที่มีขายในประเทศไทยขณะนี้มีแค่สีเดียวเท่านั้นนั่นคือ สีส้มแคนดี้เบิร์นท์ ออเร้นจ์ตัดกับ สีดำเมทัลลิคสปาร์คแบล็ค ส่วนประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีอีกหนึ่งเฉดสีเพิ่มมา นั่นก็คือสีขาวเพิร์ล สตาร์ดัสท์ไวท์ ตัดกับสีดำสปาร์คเมทัลลิคแบล็ค เป็นการนำเอาสีขาวเข้ามาเพิ่มความหรูหราและความสปอร์ตในส่วนของเฟรมข้างตัวถัง

ครอบไฟหน้า เฟรมหน้า เฟรมด้านข้าง แต่ในส่วนอื่นๆก็เป็นสีดำเมทัลลิคเหมือนเดิม เป็นสองเฉดสีทีตัดกันออกมาได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะมองมุมใดก็สวย เท่สะดุดตาหรูหรา เป็นทัวร์ริ่งไบค์ที่ สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ ทั้งดีไซน์และเฉดสีเข้ากันสุดๆ

สำหรับราคาในตลาดรถของ Kawasaki Versys 1000 ในประเทศไทยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 619,000บาท ข้อเสียคือมีแค่สีเดียวเท่านั้น คงต้องรออีกสักพักทางคาวาซากิจะนำสีอื่นๆมาเปิดตลาดในประเทศไทย

Kawasaki Versys 1000

Advertisement

ดีไซน์ภายนอก Kawasaki Versys 1000 ออกแบบมาให้มีกระจกกั้นลมหน้าที่โดดเด่นขนาดใหญ่ในตำแหน่งที่สูง ไฟหน้าดีไซน์เท่ ไม่เหมือนใคร ไฟเลี้ยว โดดเด่นและเห็นได้ชัด ด้านหลังสามารถวางกระเป๋าสัมภาระได้ ทั้งด้านบนและด้านข้าง โดยยังสามารถซ้อนได้สองที่นั่งเหมือนเดิม เบาะนั่งออกแบบมาให้มีความสูงที่แตกต่างกัน เพื่อความสบายในการนั่งทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน

ที่วางเท้าออกแบบมาให้มีระยะที่ที่สามารถวางเท้าได้อย่างสบาย มีขนาดความกว้างที่พอดี และมีดีไซน์ที่สวย ที่สำคัญอยู่ในตำแหน่งที่ลงตัวมากๆเลยทีเดียว ในเรื่องของความโฉบเฉี่ยว และความปราดเปรียว ถือว่ามีควาโดดเด่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นลายกราฟฟิค หรือเฟรมทรงสปอร์ตและบอดี้ดีไซน์ล้ำ

Kawasaki VERSYS1000 ABS-15_KLZ1000B_ORG_FA

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์แรงด้วยระบบ Liquid-cooled, 4-stroke In-Line Four ที่มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,043 cm³ พร้อมระยะช่วงชักที่ 77.0 x 56.0 mm มีอัตราการอัดที่ 10.3:1 ใช้ระบบวาล์วและอินดัคชันซิสเต็มแบบ DOHC, 16 valves จ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ Fuel injection มีหัวฉีดขนาด 38 mm จำนวน 4หัวแบบ (Keihin) with oval sub-throttles

Kawasaki VERSYS1000 ABS-15_KLZ1000B_ORG_BA

สตาร์ทง่ายด้วยระบบ Electric แรงเร้าใจด้วยกำลังสูงสุดที่ 86.8 kW {118 PS} / 9,000 rpm เหนือชั้นทุกแรงบิดด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 102 N-m {10.4 kgf-m} / 7,700 rpm  สนุกต่อเนื่องทุกจังหวะด้วยระบบเกียร์แบบ 6-speed, return อีกทั้งยังมีระบบคลัทช์ที่ลงตัวด้วยคลัทช์แบบ Wet multi-disc, manual เข้ามาเพิ่มความสนุกในการขับขี่

ระบบความปลอดภัยของ Kawasaki Versys 1000 เหนือกว่าด้วยเฟรมสุดแกร่งแข็งแรงแบบ Aluminium twin-tube ยึดเกาะทุกเส้นทางอย่างปลอดภัยด้วยการใช้ยางหน้าแบบ 120/70ZR17M/C (58W) และยางหลังแบบ 180/55ZR17M/C (73W) เลี้ยวง่าย ทุกโค้ง ด้วยองศาการเลี้ยวที่ 34องศาโดยประมาณ เซฟตี้ความแรงด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Dual semi-floating 300 mm petal discs Caliper: Dual opposed 4-piston

Kawasaki Versys 1000

เพิ่มความกระชับและความนุ่มนวลในการเบรคด้วยระบบ Single 250 mm petal disc Caliper: Single-piston ช่วงล่างกันสะเทือนได้เป็นอย่างดีด้วยโช๊คหน้าแบบ 43 mm inverted fork with 12-way rebound damping (right fork) and stepless spring preload adjustability และทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยมด้วยระบบกันเทือนหลังแบบ Horizontal Back-link, gas-charged, with stepless rebound damping and remote spring preload adjustability

และนี่คือทั้งหมดทั้งมวลของ Kawasaki Versys 1000 เรียกว่าเป็นทัวร์ริ่งที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ ดีไซน์สวยงาม ล้ำสมัย มีสมรรถนะการใช้งานสูง มีประสิทธิภาพเหนือชั้น รองรับการขับขี่ได้อย่างหลากหลาย มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง มีความแรงที่ทรงพลัง มีระบบการทำงานที่ดี มีมิติที่โดดเด่น พูดมาขนาดนี้แล้ว ใครที่ไม่ไปจับจองแล้วจะเสียใจ

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Kawasaki VERSYS 1000 ABS บิ๊กไบค์สไตล์ทัวร์ริ่ง

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four − = 2

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>