Home » Kawasaki » Kawasaki Vulcan 900 Custom SE คลาสสิคช็อปเปอร์แนวใหม่

Kawasaki Vulcan 900 Custom SE คลาสสิคช็อปเปอร์แนวใหม่

Kawasaki Vulcan 900 Custom SE

Advertisement

ใครที่หลงใหลความมีสไตล์ของ Bigbike แนวช็อปเปอร์ วันนี้เรามีตัวเลือกมานำเสนอนั่นคือ Kawasaki Vulcan 900 Custom SE (คาวาซากิ วูลแกน 900 คัสต้อม เอสอี) คุณจะได้พบกับความดุดัน เข้ม และหรูหรา พร้อมความทันสมัยโมเดิร์นที่พร้อมตอบโจทย์ความเพลิดเพลินในการเดินทางที่สุดแสนจะแฮปปี้ เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับคลาสสิคช็อปเปอร์แนวใหม่ที่บุกตลาดรถ Bigbike มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่สวยงาม เครื่องยนต์ที่ทรงพลัง การออกแบบและการจัดวางที่ไม่เหมือนใคร เรียกว่าเป็นการเพิ่มมิติและสีสันของความโฉบเฉี่ยวให้กับมอเตอร์ไซค์สมัยใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้นและตอบสนองความเป็นฮาร์ดร็อคของบางคนได้เป็นอย่างดี

โดยบิ๊กไบค์คันนี้ ไม่ใช่แค่โดดเด่นในเรื่องของกราฟฟิคเท่านั้น แต่ขอบอกเอาไว้เลยว่า ความคล่องตัวของมันมีสูงมากๆ ในเรื่องของความต่ำของเบาะนั่งที่ลงตัว เรื่องของแฮนด์บาร์ที่โค้งพอเหมาะ ความกว้างยาวเหมาะมือ ที่วางเท้าออกแบบมาให้มีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ทำให้วางเท้าได้อย่างสบายทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน อีกทั้งกระจกมองข้างที่ออกแบบมาให้อยู่ในตำแหน่งที่โดนตาสุดๆ นอกจากนี้เรื่องประสิทธิภาพของ Vulcan 900 Custom SE ก็มาแรงแซงท้างโค้ง

Vulcan 900 Custom

เฉดสีและราคา Vulcan 900 Custom SE

สีสันภายนอกของ วูลแกน 900 คัสต้อม เอสอี ออกแบบมาให้มีสีเดียวคือสีดำ-ขาว แต่จะสังเกตเห็นได้อีกเช่นกันว่าในส่วนของตัวถัง บังโคลนหน้าและบังโคลนหลัง ออกแบบมาให้มีสีขาว สุดปราดเปรียว เรียกร้องความร้อนแรงได้อย่างสะดุดตา และขอบแม็กซ์ก็ใช้สีแดงตัดกับลายกราฟฟิคได้เป็นอย่างดี เรียกว่าเป็นดีไซน์ที่ไม่มีใครเหมือน จากการเลือกสีแดงมาใช้เป็นตัวเพิ่มความโดดเด่นและความน่าสนใจ สำหรับราคา Vulcan 900 Custom SE ก็อยู่ที่ 497,500 บาท ( รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %) ถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสมกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่

ดีไซน์ภายนอกของ วูลแกน 900 คัสต้อม เอสอี โดยเด่นด้วยไฟหน้าแบบกลมพร้อมครอบไฟโครเมี่ยม และไฟเลี้ยวส้มแบบคลาสสิคในตำแหน่งพิเศษ แฮนด์บาร์และกระจกเป็นแบบโครเมี่ยมสวยงามหรูหราไฮคลาส ในส่วนของตัวถังก็ดีไซน์เท่ สวยงามล้ำมากๆ โค้งมนได้องศา เท่แบบที่ไม่มีใครเทียบได้ เบาะนั่งก็ดีไซน์สวยงามได้รูป นั่งสบาย

Advertisement

ในส่วนของตัวถังก็ดีไซน์เท่ สวยงามล้ำมากๆ โค้งมนได้องศา เท่แบบที่ไม่มีใครเทียบได้ เบาะนั่งก็ดีไซน์สวยงามได้รูป นั่งสบาย มิติภายนอก Vulcan 900 Custom SE มีความยาว 94.7 นิ้ว กว้าง 35.2 นิ้ว สูง 44.1 นิ้ว ความสูงใต้ท้องรถอยู่ที่ 5.5 นิ้ว เบาะนั่งต่ำ 27.0 นิ้ว มีระยะฐานล้อที่ 64.8 นิ้ว รวมแล้วมีน้ำหนัก 610.8 ปอนด์ โดยสามารถจุน้ำมันได้ 5.3 แกลลอน เลยทีเดียว

Vulcan 900 Custom SE

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมกำลังเครื่องยนต์ Vulcan 900 Custom SE โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ Four-stroke, liquid-cooled, SOHC, four valves per cylinder V-twin มีปริมาตรกระบอกสูบ 903cc / 55.1 cu in และมีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 88 x 74.2mm ให้อัตราการอัดที่ 9.5:1 และมีแรงบิดที่ 58.2 lb-ft @ 3,500 rpm จ่ายเชื้อเพลิงอย่างอัจฉริยะผ่านระบบ DFI พร้อม dual 34mm Keihin throttle bodies มีระบบส่งกำลังแบบ Five-speed with positive neutral finder ที่สำคัญระบายความร้อนด้วยระบบ Liquid ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ส่วนระบบความปลอดภัยของ วูลแกน 900 คัสต้อม เอสอี ออกแบบมาให้มีช่วงล่างที่แกร่งและทรงพลังแบบระบบกันสะเทือนหน้า 41mm hydraulic telescopic fork / 5.9 in ที่ช่วยทรงตัวและกันสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Uni-Trak และ swingarm, 7-way adjustable spring preload / 4.1 in ที่ออกแบบมาให้ช่วยรองรับน้ำหนัก และกันสะเทือนได้อย่างยอดเยี่ยม

วูลแกน 900 คัสต้อม เอสอี

อีกทั้งยังยึดเกาะถนนดีเยี่ยมด้วยยางหน้าแบบ 80/90×21 และยางหลังแบบ 180/70×15 ที่ให้มิติภายขับขี่ที่ดีกว่า และความยอดเยี่ยมในการโลดแล่นบนท้องถนนอย่างเหนือชั้น เซฟตี้ในการเดินทางด้วยระบบเบรคหน้าแบบ 300mm hydraulic disc และระบบเบรคหลังแบบ 270mm hydraulic disc ที่ออกแบบมาให้ช่วยเสริมความปลอดภัยให้ดีเป็นพิเศษ สุดท้ายขาดไม่ได้กับความแข็งแกร่งของเฟรม ที่ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยเฟรมแบบ Double cradle, high-tensile steel ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับช็อปเปอร์รุ่นนี้

โดยรวมนะครับ Vulcan 900 Custom SE ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ยอดเยี่ยมคันหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งประสิทธิภาพ สมรรถนะการใช้งานและดีไซน์ต่างๆ รวมไปถึงราคาที่หลายๆคนรับได้ในสไตล์ของช็อปเปอร์สัญชาติญี่ปุ่นรุ่นนี้ มีราคาที่ถูกกว่าค่ายจากทางฝั่งยุโรป ถ้างบจำกัด อยากได้ Bigbike แนวช็อปเปอร์สักคัน คาวาซากิก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


1 × = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>