Home » Kawasaki » Kawasaki Vulcan Classic (SE) ช็อปเปอร์สัญชาติญี่ปุ่น สุดคลาสสิค

Kawasaki Vulcan Classic (SE) ช็อปเปอร์สัญชาติญี่ปุ่น สุดคลาสสิค

Kawasaki Vulcan Classic (SE)

Advertisement

เติมเต็มทุกอารมณ์การเดินทางไปกับ Kawasaki Vulcan Classic (SE) (คาวาซากิ วูลแกน คลาสสิค เอสอี) ที่ออกแบบมาเติมเต็มอารมณ์ในการขับขี่ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น พร้อมสร้างสรรค์ความเหนือชั้นในรูปแบบความสะดวกสบายและความคล่องตัว คุณจะหลงรักมันทันทีเพราะว่านี่คือเสน่ห์ที่น่าค้นหามากๆ หากคุณเป็นคนที่ชอบการขับขี่ช็อปเปอร์คุณก็จะได้สนุกกับการโลดแล่นบนท้องถนนในสไตล์ครุยเซอร์ที่ไม่มีวันเบื่อ แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบความคลาสสิค คุณก็จะตกหลุมหลัก Bigbike คันนี้ ที่ออกแบบมาในแนวคลาสสิคโมเดิร์น รวมกันออกมาแล้วเป็นช็อปเปอร์สุดคลาสสิคดีไซน์หรูที่มีเส้นสายไม่เหมือนใคร

เรียกว่าเป็นสุดยอดบิ๊กไบค์ขนานแท้แบบที่ไม่มีอะไรติ ด้วยความสมบูรณ์แบบทุกองศา ทำให้มันมีความสามารถระดับ ไฮคลาสและพื้นฐานอย่างมีประสิทธิภาพ และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมครบครัน ดีไซน์ก็สวยงาม สะดุดตาตั้งแต่แรกเห็น เรียกว่าเป็นความพิเศษที่จะมาเติมเต็มอรรถรสในการเดินทางของคุณให้สมบูรณ์แบบและยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในวงการ Bigbike สไตล์ครุยเซอร์แดนปลาดิบเลยก็ว่าได้นะครับสำหรับ Vulcan Classic (SE) สองล้อสุดพรีเมี่ยมคันนี้

คาวาซากิ วูลแกน คลาสสิค

เฉดสีและราคา Kawasaki Vulcan Classic (SE)

เฉดสีภายนอก แม้ว่า คาวาซากิ วูลแกน คลาสสิค เอสอี จะมีให้เลือกเพียงสีเดียว ก็โดดเด่นด้วยความทันสมัยของ สีขาวเพิร์ลแฟลตไวท์ตัดกับสีดำแฟลตสุดเท่ โดยจะเห็นได้ชัดเจนว่า บริเวณ ตัวถัง บังโคลนหน้าและบังโคลนหลัง มีการใช้สีขาวมุกตรงกลาง คาดด้วยเส้นสีแดง และตามด้วยสีดำด้านข้างข้าง เพิ่มความสปอร์ตพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว ส่วนเบาะนั่งออกแบบมาให้มีสีดำ เพิ่มความดุดันให้กับ Bigbike คันนี้ได้อย่างโดดเด่นเลยทีเดียว สำหรับราคา Vulcan Classic (SE) อยู่ที่ 497,500 บาท เป็นราคาที่คุณจะได้เครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่เทียบแรงม้าได้เท่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่และการออกแบบที่สวยงามล้ำสมัยไม่มีใครเหมือน

Vulcan Classic(SE)

ภายนอก คาวาซากิ วูลแกน คลาสสิค เอสอี สะดุดตาด้วยไฟหน้าแบบกลม และไฟเลี้ยวสไตล์คลาสิคสีส้ม กระจกมองข้าแบบเหลี่ยมทันสมัย แฮนด์บาร์ยาวกำลังพอดี มาตราวัดความเร็วแบบอนาล็อกอ่านข้อมูลง่าย ตัวถังดีไซน์โฉบเฉี่ยวดุดันและสวยงาม เบาะนั่งเป็นแบบแยกส่วน นั่งสบาย รองรับได้ทุกสรีระสามารถนั่งได้ถึงสองคนไฟท้ายดีไซน์สวยงามพร้อมไฟเลี้ยว บังโคลนหลังโค้งมนได้รูป ท่อไอเสียแบบทวิน เพิ่มกลิ่นอายความแรงได้อย่างลงตัว

Advertisement

เครื่องยนต์จัดเรียงมาได้อย่างดุดันเรียบร้อยและเป็นระเบียบ สำหรับดีไซน์ภายนอกถือว่าเต็มร้อย มิติภายนอกของ Vulcan Classic (SE) ช็อปเปอร์คันนี้มีความยาว 2,465 มม. กว้าง 1,005 มม. และสูง 1,065 มม. เรียกว่าเป็น Bigbike ที่มีความกว้างมากๆ คันนึงเลยก็ว่าได้ แต่ว่ามีระยะฐานล้อที่ ระยะฐานล้อ 1,645 มม. และออกแบบมาให้มีความสูงใต้ท้องรถ 135 มม. เท่านั้น อีกทั้งยังมีความสูงเบาะ 680 มม. เรียกว่าต่ำเอาการ คนรัก Bigbike คงจะโดนใจแน่นอน ส่วนด้วยความหนักเบานั้นมีน้ำหนักรถ 282 กก. แต่ว่ามีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 20 ลิตร เลยทีเดียว เรียกว่าค่อนข้างโอเคมากๆ

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับขุมกำลังเครื่องยนต์ของ Kawasaki Vulcan Classic (SE)  มีดีแบบ 4 จังหวะ: 2 สูบวี ระบายความร้อนด้วยน้ำ เร้าใจด้วยปริมาตรกระบอกสูบ 903 ซีซี. เติมเต็มพาวเวอร์ให้หนักด้วยระบบวาล์ว SOHC 8 วาล์ว เร้าใจยิ่งขึ้นด้วยขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 88.0 x 74.2 มม. ส่อแววความแรงมาแต่ไกลด้วยอัตราส่วนการอัด 9.5:1 ทึ่งด้วยสปีดที่เหนือชั้นจาก ระบบเกียร์ 5 เกียร์ แบบ Return เพลิดเพลินไปกับการขับขี่ด้วย ระบบจุดระเบิด แบบดิจิตอล CDI มั่นใจทุกการส่งน้ำมันจาก ระบบจ่ายเชื้อเพลิง หัวฉีด ขนาด34 มม. x 2 เติมมาดความเททุกการเริ่มต้นด้วยระบบสตาร์ท สตาร์ทไฟฟ้า ซ่าทุกอัตราความมันส์ด้วยระบบคลัช คลัชมือ ที่ออกแบบมาให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ เรียกว่าเป็นระบบเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยมมากๆ

คาวาซากิ วูลแกน คลาสสิค เอสอี

ระบบความปลอดภัยของ คาวาซากิ วูลแกน คลาสสิค เอสอี เน้นการยึดเกาะท้องถนนเป็นพิเศษด้วย ขนาดยางหน้า 130/90-16M/C (67H) และ ขนาดยางหลัง 180/70-15M/C (76H) ที่ทำงานได้อย่างหนึบทุกสนาม ติดตามความปลอดภัยของช่วงล่างด้วยการทรงตัวที่ดีจาก โช้คอัพหน้า เทเลสโคปิค 41 มม. และโช้คอัพหลัง ยูนิแทร็ค ที่จะช่วยแทรกความนุ่มนวลและเพิ่มพลังความปลอดภัยในการเดินทางให้คุณแบบเต็มที่เลยทีเดียว นอกจากนี้ Vulcan Classic (SE) ยังเซฟตี้ยิ่งขึ้นด้วย เบรคหน้า ดิสก์เบรค ขนาด 300 มม.และ เบรคหลัง ดิสก์เบรค ขนาด 270 มม. ที่สร้างความนุ่มนวลในการเบรคให้คุณได้อย่างกระชับและเหนือชั้นสุดๆ จนคุณต้องประทับใจในระบบเบรค

สรุปเลยนะครับ สำหรับ Vulcan Classic (SE) เป็นช็อปเปอร์ที่บึกพอตัว ล่ำมากๆ มีความกว้างค่อนข้างเยอะ และน้ำหนักค่อนข้างเยอะ เครื่องยนต์ถือว่ากำลังดี ราคาไม่แพงเกินไปเมื่อเทียบกับดีไซน์และโดยรวม เมื่อเอามาเทียบกับ Yamaha Bolt R ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความแตกต่างที่น่าประทับใจพอตัว ดีไซน์สวยสไตล์ครุยเซอร์ช็อปเปอร์ แต่เครื่องยนต์ใหญ่กว่าที่ 942 ซีซี และมีราคาถูกกว่าที่ 465,000 บาท แต่ประสิทธิภาพการทำงานคาวาซากิหนึบกว่าครับ

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


seven − = 2

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>