Home » Kawasaki » รุ่นและราคา Kawasaki Z125 มินิเน็คเก็ตสไตล์สปอร์ต

รุ่นและราคา Kawasaki Z125 มินิเน็คเก็ตสไตล์สปอร์ต

รุ่นและราคา Kawasaki Z125

Advertisement

หลังจากที่ทางค่ายยักษ์เขียวได้เปิดโอกาสให้หลายๆคนได้เข้ามาทดลองขับขี่เจ้า Kawasaki Z125 ( คาวาซากิ แซด125 ) หลาย ๆ คนก็เข้าไปทั้งทดลองขับและสัมผัสความแปลกใหม่ของ Kawasaki Z125 มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ด้วยความเร้าใจ กับนวัตกกรมใหม่ล่าสุดครั้งแรกของโลกเลยก็ว่าได้

เฉดสีและราคา Z125

ทางคาวาซากิก็ได้อัพเดทข้อมูลสเปคแบบฟูลออพชั่นให้หลายๆคนได้ทราบ ที่พร้อมเข้ามาวางจำหน่ายให้หลายๆคนได้เป็นเจ้าของกันทั้งสองรุ่น นั่นคือ Kawasaki Z125 ในมาพร้อมเกียร์กึ่งอัตโนมัติ (แบบออโต้คลัทช์)  และ Kawasaki Z125 Pro ที่มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา (แบบคลัทช์) ในราคาเพียงแค่ 74,990 บาท เรียกว่าเป็นราคาที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะว่าออกมาตีตลาดรุ่นเล็กได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับเฉดสีภายนอกของ Kawasaki Z125 มีให้เลือก 3สี นั่นคือ สีส้ม สีเขียว และสีเทา เรียกว่าแต่ละสีมีความโดดเด่นไม่แพ้กันจริงๆ

ราคา Z125 สีเขียว

ทั้งนี้เอง คาดว่า Kawasaki Z125 เจ้ามินิไบค์รุ่นนี้ จะเข้ามาทำคะแนนพุ่งเป็นอันดับหนึ่งแน่นอน เพราะด้วยความแปลกใหม่ และประสิทธิภาพที่ใครๆก็รู้ว่าค่ายรถแดนปลาดิบคันนี้มีประสิทธิภาพมากแค่ไหน และในราคาไม่เกินแสนแบบนี้ บอกได้เลยว่าโดนใจคอสตรีทแน่นอน

Kawasaki Z125 ราคา

ส่วนต่างๆที่น่าสนใจของ Kawasaki Z125 มีทั้งระบบดิสก์เบรคเดี่ยวที่ออกแบบมาให้เป็นแบบคลื่นในล้อหน้าแบบเดียวกับดิสก์เบรคหลัง แต่ว่าล้อหน้าจะใช้จานดิสก์เบรคที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย ถัดมาที่ท่อไอเสีย ออกแบบมาให้แบบสั้นๆ ด้านข้างใต้ที่วางเท้าในตำแหน่งที่พอเหมาะ สำหรับท่อไอเสียในตำแหน่งนี้จะคล้ายๆกับ ซีรีส์ 650 ของทางค่ายยัษ์เขียวเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นพวก ER-6F หรือว่า ER-6N ไปจนถึง Kawasaki Versys ก็ได้มีการดีไซน์ท่อไอเสียมาให้ใช้เป็นแบบสั้นแนวนี้เหมือนๆกัน

ราคา Kawasaki Z125 สีส้ม

อย่างไรก็ตาม ภายนอกของเจ้ามินิไบค์รุ่นนี้ค่อนข้างเท่และตอบโจทย์ความสปอร์ต ความสตรีท ความเอ็กซ์สตรีม และความเอ็กซ์คลูซีฟได้เป็นอย่างดี บ่งบอกเอกลักษณ์ความเป็นมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ตระกูล Z ได้อย่างชัดเจนมากๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความเฉียบคมทางด้านดีไซน์ หรือว่าความดุดันของเส้นสายต่างๆที่ได้มีการเนรมิตอกมานี่บอกได้คำเดียวว่าเท่จริงๆ และตอนนี้เจ้า Kawasaki Z125 รุ่นนี้ก็ได้กลายเป็นรุ่นน้องที่มีขนาดเล็กที่สุดในตระกูล Z ไปเป็นที่เรียบร้อย

Kawasaki Z125 ราคา

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกที่น่าสนใจของ Kawasaki Z125 มาพร้อมไฟหน้าแบบซิงเกิ้ลขนาดใหญ่พร้อมกับครบไฟหน้าทรงสปอร์ตดีไซน์สวยล้ำ ลงมาด้านข้างจะติดตั้งไฟเลี้ยวเอาไว้ในตำแหน่งที่กำลังดี เห็นได้ชัดเจน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ไฟท้าย มีขนาดกลาง ส่องสว่างได้คมชัด มาตราวัดความเร็ว ครบครันด้วยมัลติฟังก์ชั่นที่แสดงข้อมูลการทำงานต่างๆของตัวเครื่องและสัญลักษณ์ไฟ แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกว้างที่กำลังดี พร้อมเบรคมือและคลัทช์มือเพิ่มความมันส์ ตัวถัง โค้งมนได้รูปสปอร์ตเท่โดนใจ พร้อมโลโก้ KAWASAKI และชื่อรุ่น Z125 เสริมความเท่ข้างตัวถังได้อย่างลงตัว

Kawasaki Z125_9

เบาะนั่งดีไซน์สวยนั่งได้สบายรองรับได้เต็มที่ 2 ที่นั่ง เพราะว่าเป็นเบาะแบบยาว ขนาดไม่เล็กเหมือนเบาะนั่งมินิไบค์รุ่นอื่นๆหรือว่าค่ายอื่นๆ โช๊คอัพหน้าเป็นสีทองสวยสะกดทุกสายตา ล้อแม็กซ์ลายสวยทรงสปอร์ต ที่วางเท้ามีสองตำแหน่งรองรับสองที่นั่ง มีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ กระทัดรัด วางเท้าได้สบายหายห่วง โดยรวมแล้ว ถือว่า Kawasaki Z125 คงจะถูกใจแฟนคลับค่ายนี้แน่นอน

ราคา Kawasaki Z125 สีเทา

ขุมกำลัง Kawasaki Z125

คาดว่าหลายๆคนกำลังจะเห็น KSR เป็นตำนานรุ่นเล็ก เพราะว่าไม่รู้ว่าจะมีการผลิตออกมาหรือไม่ หากไม่มีการผลิตออกมาแล้ว Kawasaki Z125 ก็จะกลายเป็นที่ 1 ในเรื่องของความเล็กในค่ายนั่นเอง ส่วนเครื่องยนต์ของมัน มาพร้อมความแรงแบบกระทัดรัดแบบ 125 ซีซี เป็นมอเตอร์ไซค์ 1 กระบอกสูบ แบบ 4 จังหวะเช่นเคย มีการใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ กำลังสูงสุดของมินิไบค์สุดเจ๋งคันนี้อยู่ที่ 9.8 แรงม้า ที่ 8000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดที่ค่อนข้างน่าประทับใจที่ 9.2 นิวตั้นเมตรที่ 6500 รอบต่อนาทีเพียงเท่านั้น

Kawasaki Z125 ราคา

ช่วงชักของกระบอกสูบและระยะการชักของกระบอกสูบ ได้รับการจัดมาที่ 56×50.6 มิลลิเมตรโดยประมาณ และมีอัตราส่วนการอัพอยู่ที่ 9.8:1 เลยทีเดียว ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กที่มาพร้อมแรงต้นที่น่าประทับใจมากๆ คาดว่าสิงห์นักบิดคงได้รับความเพลิดเพลินในการใช้งานอย่างเต็มที่แน่นอน

และแน่นอนว่านี่คือมินิไบค์สายพันธุ์ใหม่จากตระกูล Z ที่ทางคาวาซากิได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Kawasaki Z125 สุดยอดมินิไบค์ที่จะเข้ามาปราบคู่แข่งหลากหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นมินิไบค์ค่ายปีกนกอย่าง MSX125 หรือว่ามินิไบค์ที่เลียนแบบค่ายระแดนมะกะโรนีอย่าง GPX Demon และค่ายอื่นๆอีกหลายๆค่าย ที่เรียกได้ว่าอาจจะต้องต่อสู่กับมินิไบค์แนวสปอร์ตคันนี้กันอย่างพอตัวเลยทีเดียว

รุ่นและราคา Kawasaki Z125 มินิเน็คเก็ตสไตล์สปอร์ต

ที่สำคัญมันจะมาแทน Kawasaki KSR อย่างเป็นทางการอีกด้วย งานนี้ใครที่มีเคเอสอาร์อยู่ในครอบครอง เตรียมรู้ไว้เลยว่าคุณจะมีรถในตำนานอยู่ในมือ แต่ถ้ามันร้อนๆหนาวๆก็ต้องควักกระปุกซื้อรุ่นน้อง เคเอสอาร์ อย่างเจ้า Kawasaki Z125 มินิไบค์ตระกูล Z คันนี้มาครอบครองอีกครัน จะได้เป็นเพื่อนกัน

ขอขอบคุณข้อมูลรูปภาพจาก kawasaki.co.th

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ seven = 11

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>