Home » Kawasaki » รุ่นและราคา Kawasaki Z800 ตอบโจทย์ความแปลกใหม่

รุ่นและราคา Kawasaki Z800 ตอบโจทย์ความแปลกใหม่

Kawasaki Z800

Advertisement

มิติใหม่ของบิ๊กไบค์ Kawasaki Z800 (คาวาซากิ ซีร์ 800) ตอบโจทย์ความแปลกใหม่ และประสบการณ์ที่ท้าทายกว่าเดิม สุดยอดความแตกต่างที่จะมาเพิ่มสีสันในการเดินทางให้ชีวิตคุณ ด้วยความเหนือชั้นของยนตกรรมบิ๊กไบค์ที่ออกแบบมาอย่างยอดเยี่ยม วันนี้คุณจะได้พบกับความน่าตื่นตาตื่นใจของคาวาซากิ ที่ได้นำ Kawasaki Z800 บิ๊กไบค์รุ่นนี้มาเปิดตลาด โดยพกพาความสามารถมาเต็มคัน อีกทั้งความล้ำสมัยและความเท่โดนใจ พร้อมเติมเต็มความเป็นสตรีทไบค์ให้คุณ พร้อมเพิ่มความหรูหรามีระดับ

บ่งบอกความเลอค่าของบิ๊กไบค์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ทุกสัดส่วน ทุกตำแหน่งมีความชัดเจน เพรียบพร้อมและดูแบบสตรีทอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งความแรงก็เต็มกำลัง มีประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเต็มลูกสูบ สามารถเพิ่มความวูบวาบให้คุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการให้คุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว และนี่แหละครับ Kawasaki Z800 คือความแปลกใหม่ที่พร้อมจะเข้ามากุมหัวใจของคนรักบิ๊กไบค์อย่างคุณ หากคุณกำลังมองหาบิ๊กไบค์สุดเท่ ก็มีแค่เจ้าบิ๊กไบค์สองล้อคันนี้เท่านั้นแหละครับ

z800_13

เฉดสีและราคา Kawasaki Z800

ด้านเฉดสี Kawasaki Z800 ก็ต้องเรียกว่าเป็นจุดด้อยของบิ๊กไบค์คันนี้อีกเช่นเคย เพราะว่ามีออกมาแค่สองเฉดสีให้เลือกเท่านั้น โดยสีแรกเป็นสีดำล้วน และสีที่สองคือ สีดำส้ม เป็นการใช้สีส้มมาเพิ่มลูกเล่นที่น่าสนใจได้อย่างสะดุดตา แม้ว่าจะออกมาแค่สองสีก็เป็นสีที่สวยงามและดูเป็นสตรีทไฟเตอร์อย่างเด่นชัด รองรับความเท่ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวนะครับ

ในส่วนของราคา Kawasaki Z800 ก็อยู่ที่ประมาณ 375,000 บาท เป็นราคาที่คำนวณแล้วอยู่ในเกณฑ์ที่คุณยังสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่แพงมากเกินไป หากเทียบกับความคุ้มค่าที่คุณจะได้กลับมาก็ถือว่าคุ้มครับ จะมีอีกรุ่นที่มีราคาถูกกว่านั่นคือ Kawasaki Z250 และ Z250SL ABS ที่มีราคาเพียงแค่แสนต้นๆเท่านั้นครับ

ดีไซน์ภายนอก Kawasaki Z800 ออกแบบมาให้เป็นบิ๊กไบค์ที่สามารถซ้อนได้ รุ่นนี้มีความโดดเด่นที่ไฟท้ายด้วยนะครับ เพราะว่าได้มีการออกแบบไฟท้ายให้เป็นรูปตัว Z คู่ เพิ่มความชัดเจนและความเท่ได้อย่างลงตัว ด้านไฟหน้าก็ออกแบบมาอย่างสวยงาม พร้อมฝาครอบด้านหน้าสไตล์สปอร์ต ดุดัน พร้อมลุย มีความเท่ของการดีไซน์ที่ไร้กระจกกันลมเข้ากันได้อย่างดิบดี มาตราวัดความเร็วออกแบบมาให้เป็นแบบดิจิตอล เพื่อการดูที่ง่ายกว่าเดิม Kawasaki Z800 ครบครันไปด้วยข้อมูลต่างๆที่แสดงผลบนหน้าจอ พร้อมทั้งไฟสัญญาณเตือนที่ออกแบบมาครบครัน

z800_2

Advertisement

สำหรับ Kawasaki Z800 บิ๊กไบค์รุ่นนี้จะโดดเด่นอีกจุดก็คือ ท่อไอเสียแบบทวินที่เพิ่มความฟินของพลังเสียงเครื่องยนต์ได้อย่างกระหึ่มเทียบเท่าเครื่องเสียงชั้นดีเลยก็ว่าได้ มีตัวถังที่ออกแบบมารับกับสรีระของผู้ขับขี่เวลาก้มขับขี่ได้อย่างพอเหมาะ ถังน้ำมันออกแบบมาเป็นพิเศษ ผสมผสานความเท่และตำแหน่งอีกทั้งสัดส่วนได้อย่างสวยงาม เชื่อมต่อกับเบาะนั่งได้อย่างลงตัว โดยเบาะนั่งก็ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อการนั่งขับขี่ที่สบายที่สุดของผู้ขับขี่ เบาะผู้ซ้อนก็แยกออกมาโดยดีไซน์ให้พอดีกับสรีระได้อย่างสวยงาม ความสวยงามของเครื่องยนต์ก็ได้เผยออกมาให้เห็นการจัดวางที่สวยงาม และเท่จริงๆ

kawasakiz800

โดยรวมแล้วการดีไซน์และภาพลักษณ์ภายนอก Kawasaki Z800 เพอร์เฟคท์สุดๆ สัดส่วนทั่วไป ยาว2,100 mm. กว้าง 800 mm. สูง 1,050 mm. มีระยะฐานล้อ 1,440 mm. ความสูงใต้ท้องรถ 150 mm. ขึ้นคร่อมง่ายด้วยความสูงเบาะ 834 mm. คอนโทรลง่ายกว่าเพราะมีน้ำหนักรถ 229 kg. ให้คุณขับขี่ได้ยาวนาน สนุกได้ทั้งวันเนื่องจากมีความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 17 ลิตร พร้อมพิชิตความสนุกได้อย่างต่อเนื่อง

สมรรถนะ ความปลอดภัย

ท็อปทุกสปีด Kawasaki Z800 มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ไฮคลาสกว่าที่เคยด้วยปริมาตรกระบอกสูบ 806 cc. สนุกได้ทุกวันกับระบบวาล์ว DOHC 16 วาล์ว ที่มีขนาดกระบอกสูบ/ช่วงชัก 71.0 มม.x 50.9 มม. พร้อมอัตราส่วนการอัด 11.9:1 มันส์ทุกจังหวะด้วยระบบเกียร์ 6 เกียร์ ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วทันใจ ว่องไวเต็มความสามารถ ไม่กระชากนุ่มนวล เพราะว่าใช้ระบบจุดระเบิดดิจิตอล ส่งพลังเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง ด้วยระบบจ่ายเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด ให้คุณขับขี่ง่ายด้วยระบบสตาร์ทไฟฟ้า

Kawasaki Z800

เติมเต็มความมันส์ให้คุณอีกขั้นด้วยระบบคลัชแบบเปียกหลายแผ่นซ้อนกัน ในส่วนของขนาดยางออกแบบมาให้ยึดเกาะถนนอย่างปลอดภัยด้วยขนาดยางหน้า 120/70ZR17M/C (58W) ขนาดยางหลัง 180/55ZR17M/C (73W)  ชิลทุกการเซฟตี้เพราะมีโช้คอัพหน้า โช้คหน้าหัวกลับ 41 มม. ปรับ preload และ rebound ได้ โช๊คอัพหลัง โช้คหลังแก๊ส Uni-Trak ปรับ preload และ rebound มั่นใจทุกการเบรค ด้วยระบบเบรคชั้นดีอย่างเบรคหน้า ดิสก์คู่ขนาด 310 มม. ปั้มเบรก 4 ลูกสูบ เบรคหลัง ดิสก์เดี่ยว 250 มม. ปั้มเบรก 1 ลูกสูบ

Kawasaki Z800

สปอร์ตเน็คเก็ตไบค์ไซส์กลาง Kawasaki Z800 ที่มีการออกแบบได้อย่างไร้ที่ติ ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่มีราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับสมรรถนะที่ได้รับจากสองล้อคันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่เกือบใหญ่ โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์แบบใหม่ที่สร้างความแรงได้อย่าเหนือชั้น ใช้เครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าแบบ 4 จังหวะ 4 สูบ 806 ซีซี 113 แรงม้า ที่ 10,200 รอบ/นาที Kawasaki Z800 เป็นบิ๊กไบค์แดนปลาดิบอีกคันที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Kawasaki Z800 สปอร์ตไบค์คลาสกลาง

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


eight − 1 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>