Home » KTM » KTM 1190 RC8 R ไฮไลท์ใหม่บนท้องถนน

KTM 1190 RC8 R ไฮไลท์ใหม่บนท้องถนน

KTM 1190 RC8 R-14

Advertisement

สปอร์ตไบค์สุดจี๊ด KTM 1190 RC8 R (เคทีเอ็ม 1190 อาร์ซี8 อาร์) ซ่าท้าทายทุกสายตา ด้วยความเหนือชั้นของการออกแบบที่ไม่เหมือนใครและเฉดสีที่เร้าใจ ตอบสนองความทันสมัยได้เป็นอย่างดี สำหรับโมเดลนี้จากเคทีเอ็ม ต้องยอมรับความเป็นบิ๊กไบค์ที่สวยงามๆมากๆเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะมองไปมุมไหน KTM 1190 RC8 R ก็สวยงามสะดุดตาอย่างเหนือชั้นจริงๆ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์ที่มีโครงสร้างที่ดีที่สุดในโลกก็อย่าพลาดกับเจ้าสองล้อคันนี้นะครับ รับรองได้เลยว่า มันสามารถตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้อย่างแน่นอนครับ

และในส่วนของการคอนโทรล หากใครต้องการบิ๊กไบค์ที่สามารถคอนโทรลได้ง่ายๆ ใช้งานง่าย ควบคุมง่าย มีความคล่องตัวในเรื่องของการควบคุม เจ้าสปอร์ตไบค์คันนี้ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งความแรงที่ไม่มีใครเทียบ KTM 1190 RC8 R เคทีเอ็มรุ่นนี้ได้ผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ๆ จนออกมาเป็นพาวเวอร์ที่โดนใจนักซิ่งทุกคนอย่างมหัศจรรย์เลยครับ

KTM 1190 RC8 R13

เฉดสีและราคา KTM 1190 RC8 R

สีสันภายนอก มีสีเดียวนะครับ โดยจะเป็นการใช้เฉดสีต่างๆ 3เฉดสี เอามาผสมผสานกันได้อย่างโฉบเฉี่ยวเริ่มที่สีแรก โดดเด่นด้วยสีส้ม ที่ตอบโจทย์ความเป็นสปอร์ตและความแรงได้อย่างเหนือชั้น โดยจะมีการใช้สีส้มในส่วนของเฟรมด้านล่าง และโครงเหล็กสีส้ม อีกทั้งการเล่นสติ๊กเกอร์รอบคัน สีส้ม เพิ่มความทันสมัยและโมเดิร์นมากขึ้น โดยนำมาตัดกับสีขาว ที่ดูหรูหราพรีเมี่ยม โดยจะมีการใช้ สีขาวในช่วงบน ทั้งกรอบหน้า ตัวถัง และกรอบด้านหลังจะเป็นสีขาวทั้งหมด

KTM 1190 RC8 R12

แถมยังใช้สติ๊กเกอร์สัญลักษณ์ KTM สีขาว บริเวณกรอบด้านล่างด้วย และสีสุดท้ายก็คือสีดำ ขาดไม่ได้กับสีที่จะเพิ่มความดุดันและเร้าใจเต็มอารมณ์นักซิ่งได้ โดยเคทีเอ็มได้ใช้สีดำในส่วนของเฟรมช่วงล่างด้านหน้า โดยส่วนต่างๆที่เป็นสีดำก็มีเครื่องยนต์และส่วนประกอบต่างๆ ที่สวยงามสะดุดตา มาพูดถึงราคากันบ้างนะครับ ทางเคทีเอ็มตั้งราคา KTM 1190 RC8 R สปอร์ตไบค์รุ่นนี้เอาไว้ที่ 1,299,900 บาท เป็นราคาที่เหมาะสมและคุมค่ามากๆ คอสปอร์ตไบค์หลายๆคนต้องยอมทุบกระปุกเลยก็ว่าได้

ดีไซน์ภานอก ไฟหน้าออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่เพื่อการส่องทุกเส้นทางให้ชัดเจนและเต็มวิสัยทัศน์การขับขี่มากขึ้น พร้อมกันนี้ยังออกแบบมาตราวัความเร็วให้มีความเป็นสปอร์ต เข้ากับกระจกกั้นลมได้อย่างสวยงาม กระจกมองข้างมาพร้อมไฟเลี้ยวดูเฟี้ยวกว่าเดิมเยอะ ตัวถังของ KTM 1190 RC8 R เน้นโครงสร้างสไตล์สปอร์ต จะเห็นได้ถึงเส้นสายความสปอร์ตอย่างชัดเจน อีกทั้งเบาะนั่งก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงาม โค้งเว้าได้รูป

KTM 1190 RC8 R4

บริเวณท้ายก็โฉบเฉี่ยวเพรียวสะดุดตาเป็นยิ่งนัก โครงสร้างเราจะเห็นได้ว่ามีการขึ้นรูปด้วยโครงสร้างสีส้มสุดเท่ พร้อมกับเฟรมและกรอบที่ออกแบบมาให้ทันสมัย และเล่นเส้นสายด้วยสติ๊กเกอร์ลายพิเศษ ห้องเครื่องถูกจัดวางไว้อย่างสวยงาม ภายในตัวเฟรมที่ออกแบบมาให้ระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ภาพรวมภายนอกของ KTM 1190 RC8 R งดงามมากๆครับ เรียกว่าเป็นสปอร์ตไบค์ที่ตอบโจทย์ด้านดีไซน์ได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว มองมุมไหนก็สวยได้รูป

Advertisement

สมรรถนะความปลอดภัยสปอร์ตไบค์สุดจี๊ด

ด้านเครื่องยนต์ออกแบบมาให้รองรับแรงบิดที่เต็มเหนี่ยวด้วยขุมพลังจาก ระบบ 2-cylinder, 4-stroke, spark-ignition engine, 75ดีกรี V arrangement, liquid-cooled ซึ่งมีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1,195 cm มีช่วงชักของกระบอกสูบที่ 105 mm x 69 mm ที่สำคัญสามารถส่งกำลังสูงสุดได้ที่ 129 kW (173 hp) เลยทีเดียว บิ๊กไบค์์รุ่นนี้ออกแบบมาให้สามารถสตาร์ทได้ง่าย โดยใช้ระบบสตาร์ทแบบ Electric starter ผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed, claw shifted นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์ลูบริเคชั่นแบบ Pressure lubrication with 3 Eaton pumps อีกด้วยนะครับ โดยมีอัตราส่วนการอัดที่ 40:76 และอัตราการทดเกียร์อยู่ที่ 17:37 ระบายความร้อนอย่างยอดเยี่ยม ด้วย Liquid cooling system, continuous circulation of cooling liquid with water pump

KTM 1190 RC8 R6

เร้าใจทุกเส้นทางทุกวันด้วยระบบคลัทช์แบบ PASC slipper clutch, hydraulically operated เท่านั้นยังไม่พอ คุณจะได้สัมผัสความเป็น PASC slipper clutch, hydraulically operated อย่างเต็มรูปแบบ ในสปอร์ตไบค์ ค่ายเคทีเอ็มรุ่นนี้ครับ ในเรื่องของความแรงต้องบอกว่า เจ้าสองล้อรุ่นนี้กินขาดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นแรงม้าหรือแรงบิด มันตอบโจทย์ได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆเลยครับ

ส่วนระบบความปลอดภัยของ KTM 1190RC8 R มั่นใจในการปกป้องเครื่องยนต์จากภายนอกด้วยการใช้เฟรมสุดแข็งแรงแบบ Tubular space frame made from chrome molybdenum steel, powder-coated ส้อมหน้าออกแบบมาเพื่อรองรับทุกเส้นทางด้วย WP Suspension Up Side Down โดยมีช็อคแอบโซเบอร์แบบ WP Suspension Monoshock มาให้อีกด้วย สองล้อสุดล้ำคันนี้ ออกแบบมาให้มีระบบเบรคที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบเบรคหน้า จะเน้นควมกระชับ และการเซฟตี้เป็นหลัก เพื่อความปลอดภัยในการเบรค และความุน่มนวลของระบบเบรคแบบ Twin-disc brake with radially mounted four-piston brake calipers

ในขณะที่ระบบเบรคหลัง ออกแบบมาให้ช่วยผสานการทำงานกับระบบเบรคหน้า ทำให้สามารถทำงานด้านการหยุดรถได้อย่างปลอดภัย เพราะว่าทางเคทีเอ็มเห็นว่า ต้องใช้ระบบ Single-disc brake with two-piston brake caliper; fixed brake disc ในเจ้าสปอร์ตไบค์คันนี้และมันก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ เท่านั้นยังไม่พอ การขับขี่บิ๊กไบค์ต้องมีความคล่องตัว สองล้อคันนี้จึงได้ออกแบบเบาะนั่งให้มีความสูง 805 mm เพื่อการคอนโทรลน้ำหนักรถอย่างปลอดภัย

KTM 1190 RC8 R8

สำหรับสปอร์ตไบค์จากออสเตรเลียคันนี้ KTM 1190 RC8 R เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์ราคาสูงคันหนึ่งที่ดีที่สุด ในวงการสปอร์ตไบค์เลยก็ว่าได้ ในด้านของความสมบูรณ์แบบต่างๆ เคทีเอ็มทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่ออกแบบตามหลักพลศาลตร์ มีความโฉบเฉี่ยว รอบคัน ให้องศาที่แตกต่างและสปอร์ต มีความหรูหราและดุดัน ในขณะเดียวกันก็ดูมีความเป็นสตรีทไปด้วย

ดังนั้นหากจะเลือกบิ๊กไบค์ เครื่องยนต์ใหญ่ๆ และเน้นความเป็นสปอร์ต เน้นความเพอร์เฟคท์ในทุกส่วน เราขอชวนให้คุณไปซื้อ KTM 1190 RC8 R เพราะเรารับประกันว่า มันเจ๋งจริงๆ ไม่ว่าคุณจะขับขี่ไปทางไหน ใครๆก็ต้องมองอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ความเท่ และดีไซน์ เพราะว่าความสมบูรณ์แบบของมัน และราคาที่แพงหูฉี่ และพาวเวอร์ที่ยอดเยี่ยมนั่นเอง

KTM 1190 RC8 R9

KTM 1190 RC8 R2

KTM 1190 RC8 R3

รูปภาพจาก topspeed

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 3 = nine

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>