Home » KTM » 2015 KTM 200 DUKE T เน็คเก็ตไบค์รุ่นพิเศษ

2015 KTM 200 DUKE T เน็คเก็ตไบค์รุ่นพิเศษ

2015KTM 200 DUKE T

Advertisement

อีกหนึ่งเน็คเก็ตไบค์สไตล์สปอร์ตที่ดิบและสตรีท สำหรับ KTM 200 DUKE T (เคทีเอ็ม 200 ดูค ที) 2015 เน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็กที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างดี เมื่อเปิดตัวแล้วได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก เพราะว่ามีราคาเพียงแค่ 249,000 บาทเท่านั้น เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์อีกหนึ่งคันที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว

ดีลเลอร์จำหน่ายบิ๊กไบค์ค่ายเคทีเอ็ม อย่าง คุณค่าคอร์เปอร์เรชั่น ตัวแทนจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ ค่ายออสเตรเลียอย่างเคทีเอ็มที่ ได้ทำการเปิดตัวโมเดลใหม่อย่าง KTM 200 DUKE T 2015 ให้ชาวโลกได้รับความพิเศษกันอีกครั้ง โดยเน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็กแบบนี้ เรียกว่าเป็นรุ่นพิเศษเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญ เจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ ได้ทำการเปิดตัวมาแล้วที่ งาน มอเตอร์เอ็กซ์โป 2014 ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้เปิดตัวที่บูธ เคทีเอ็ม เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง วันที่ 10 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมานั่นเอง

เฉดสีและราคา KTM 200 DUKE T

ด้านเฉดสีภายนอกของ เคทีเอ็ม 200 ดูค ที ออกแบบมาให้เลือกกัน 2 สีเท่านั้นครับ โดยสีแรกคือเป็นสีเขียวด้าน แมตต์ อาร์มี่กรีน และอีกหนึ่งสีคือ สีเทาด้าน แมตต์ เกรย์ พร้อมวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกันในราคา 249,000 บาทเท่านั้นครับ ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับ KTM 200 DUKE T รุ่นนี้

2015 KTM 200 DUKE

สำหรับเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ บอกได้เลยว่ารูปทรงภายนอกนั้น สวยงามมากๆเพราะว่าเครื่องยนต์นั้นได้เผยให้เห็นความแรงอย่างสะดุดตามากๆ และที่สำคัญ เอกลักษณ์ของบิ๊กไบค์รุ่นนี้นั้นก็สะดุดตามากๆ สีสันก็ล้ำสมัย เฟรมสีอะไร แฟริ่งเปลี่ยนตาม ล้อก็เท่ตามไปด้วย โดยเจ้าบิ๊กไบค์สุดหล่อสัญชาติออสเตรเลียรุ่นนี้ มาพร้อมล้อแม็กซ์สุดชิล 17 นิ้วที่พริ้วไหว โดยใช้ยางสไตล์ออฟโร้ดเอ็นดูโร่ ที่มาพร้อมน้ำหนักตัวรถเปล่าที่ 126 กิโลกรัมเท่านั้น ส่วนเมื่อเติมน้ำมันแล้ว ก็เพิ่มมาอีกเล็กน้อยเท่านั้น

Advertisement

สำหรับจุดเด่นของ KTM 200 DUKE T รุ่นปี 2015 บอกได้เลยว่าเท่ตั้งแต่ไฟหน้าสุดโฉบเฉี่ยวที่เพิ่มพลังในการส่องสว่างได้อย่างชัดเจน แฮนด์บาร์ก็ออกแบบมาให้นั่งขี่ได้อย่างสบาย มาตราวัดความเร็วก็ดีไซน์ทันสมัยมากๆ ตัวถังโค้งมัน สปอร์ตสุดๆ เบาะนั่งรองรับได้สองที่นั่ง พร้อมเพิ่มองศาในการนั่งที่สะดวกสบายมากๆ ด้านไฟท้ายก็เฉียบคม พร้อมไฟเลี้ยวที่เพิ่มมิติการส่องได้อย่างเต็มวิสัยทัศน์ และนี่แหละครับ คือความโดดเด่นของภายนอก กับเน็คเก็ตไบค์รุ่นเล็กรุ่นนี้ ที่สำคัญคุณจะได้มันส์กับยางที่ยึดเกาะยางถนนได้อย่างเต็มที่ เพาะว่าใช้ยางแบบพิเรลลี่ ดอกยางขนาดใหญ่โดนใจนักซิ่งแน่นอน

200 DUKE T

มิติโดยรวมของภายนอกนั้นมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 1,350 มิลลิเมตร เบาะนั่งสูง 810 มิลลิเมตร ก็ออกแบบมาให้มีขนาดที่กระทัดรัด มีความกว้างที่คล่องตัว มีความยาวที่เหมาะสม มีความสูงที่กำลังพอดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของแฮนด์บาร์หรือเบาะนั่ง ความสูงที่ไม่มากเกินไป ทำให้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายได้สนุกกับเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนขอเสียของเจ้าเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ก็มีเหมือนกัน เพราะว่ามันไม่มีกระจกมองข้างมาให้ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็สามารถติดตั้งกระจกมองข้างที่หลังได้นะครับ รับรองว่า เท่ทั้งแบบมีกระจกและไม่มีกระจก ข้อดีและข้อเสียกลบเกลื่อนกันได้อย่างมิดชิด ถือว่าเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ น่าสนใจเอาเรื่องเลยทีเดียว

2015 เคทีเอ็ม 200 ดูค ที

ขุมกำลังเครื่องยนต์

ขุมพลังของ KTM 200 DUKE T มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 200 ซีซี ที่แรงเร้าใจถึง 26 แรงม้า บอกได้เลยว่า ล้ำสุดๆด้วยแรงบิดที่ 20 นิวตั้นเมตร และเพิ่มความมันส์ด้วยระบบเกียร์แบบ 6 สปีด นอกจากนี้ในเรื่องของความสิ้นเปลืองน้ำมันนั้นมีอัตราการใช้น้ำมันที่ 30 กิโลเมตรต่อลิตรเท่านั้นครับ ประหยัดเว่อร์ๆ นอกจากนี้ช่วงล่างผมต้องบอกได้เลยว่า ใช้โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับขนาดใหญ่ 43 มิลลิเมตร และมีการใช้ระบบกันสะเทือนหลังแบบ โมโนช็อค เพิ่มความปลอดภัยด้วยระบบดิสก์เบรคหน้าและระบบดิสก์เบรคหลัง พลังดีเยี่ยม

นี่แหละตัวจริงเรื่องการขับขี่ ใครที่สนใจเจ้ามอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ก็เตรีมจับจองกันได้ ที่บริษัทคุณค่าคอร์เปอร์เรชั่น แล้วไปเลือกความเข้มที่จัดเต็มรุ่นนี้กันได้เต็มที่ในราคาเบาๆ 2 แสนกว่าๆ ถือว่าเป็นราคาที่น่าสอยมาครอบครองเลยทีเดียว KTM 200 DUKE T สุดยอดเน็คเก็ตไบค์ที่มีความน่าสนใจมากๆในขณะนี้แล้วครับ เชื่อเถอะเจ๋งมากๆ

รูปภาพจาก ktmthailand

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ two = 8

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>