Home » KTM » เอ็นดูโร่พันใหม่ KTM 690 ENDURO R ซ่า กล้าให้ลอง

เอ็นดูโร่พันใหม่ KTM 690 ENDURO R ซ่า กล้าให้ลอง

KTM 690 ENDURO R2

Advertisement

สตรีท ดิบ ฟิตทุกแรงเร่ง โดนใจชาวโมโตครอส สนองความเป็นเอ็นดูโร่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ KTM 690 ENDURO R (เคทีเอ็ม 690 เอ็นดูโร่ อาร์) สุดยอดวิบากสายพันธุ์ใหม่ที่ออกมาตอบสนองคนรุ่นใหม่ได้อย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่จะผสมผสานความมันส์ให้คุณได้อย่างเร้าใจทุกสนาม เรียกว่าขับขี่สนุกแน่นอน แค่เห็นว่าเป็นของเคทีเอ็มด้วยแล้วยิ่งมั่นใจได้ สำหรับรุ่นนี้เป็นเครื่องยนต์ที่มาพร้อมแรงม้ากำลังดี อีกทั้งมีระบบการทำงานต่างๆที่ยอดเยี่ยม ส่งตรงเทคโนโลยีใหม่ๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีความง่ายในการคอนโทรลอย่างโดนใจ

สำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีการผสานการทำฝานในส่วนต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ เน้นการขับเคลื่อนที่ว่องไว ทำให้มีความคล่องตัวในการขับขี่เป็นยิ่งนัก การทำงานต่างๆก็ทำงานอย่างไหลลื่นไม่มีติดขัด ไร้อาการสะดุดใดๆ อีกทั้งยังมีระบบความปลอดภัยที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี พร้อมทั้งความแข็งแรงที่เคทีเอ็มได้สรรสร้างมาให้ชาวเอ็นดูโร่ได้โชว์พลังกันอย่างเต็มพาวเวอร์ มั่นใจได้ว่า KTM 690 ENDURO R สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบอย่างแน่นอน

KTM 690 ENDURO R1

เฉดสีและราคา KTM 690 ENDURO R

สีสันภายนอกอาจจะน้อยไปหน่อย เพราะทาง เคทีเอ็ม 690 เอ็นดูโร่ อาร์ มีเพียงสีเดียวเท่านั้น แต่ว่าก็สวยโดนใจไม่ใช่น้อย เป็นเฉดสีที่บ่งบอกความสปอร์ตได้อย่างสะดุดตา โดยออกแบบมาให้มีการใช้สีส้ม สีดำ และสีขาว ผสมผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเอกลักษณ์ด้วยโครงสร้างสีส้มตามสไตล์เคทีเอ็ม และลายกราฟฟิค สีดำ ส้ม ขาว ที่ตัดกันอย่างสวยงามบริเวณบอดี้ด้านข้าง ทำให้บิ๊กไบค์คันนี้ สวยงามและดูสปอร์ตอย่างล้ำสมัย อีกทั้งยังดูดุดัน มีสไตล์ สร้างความเท่ให้คุณได้อย่างแน่นอนครับ ในส่วนของราคาในตลาดรถ KTM 690 ENDURO R เอ็นดูโร่1กระบอกสูบคันนี้ อยู่ที่ 683,500 บาท เท่านั้น อาจจะดูแพงไปหากเทียบระหว่าง รถเอเชียและรถยุโรป แต่ว่าหากพูดถึงสมรรถนะที่แข็งแกร่ง มันคุ้มค่ามากๆครับ ในราคานี้จากเคทีเอ็ม

Advertisement

KTM 690 ENDURO R3

ดีไซน์ภายนอกของ 690 ENDURO R สวยงามด้วยไฟหน้าขนาดเล็กแต่ดูเฉียบคม บังโคลนหน้าอยู่ในระดับสูงเพิ่มความเป็นโมโตครอสอย่างมีสไตล์ แฮนด์บาร์มีขนาดกว้าง พร้อมความสปอร์ตของที่ครอบแฮนด์ดีไซน์ซ่า กระจกมองข้างทรงสปอร์ต สวยหรูเห็นวิสัยทัศน์อย่างชัดเจน มาตราวัดความเร็วเรียบง่ายแต่โดนใจ ตัวถังมีขนาดเล็ก แต่เน้นลายกราฟฟิคข้างตัวถังให้โดนเด่น

พร้อมเผยให้เห็นโครงสร้างได้อารมณ์สตรีทสุดๆ เบาะนั่งก็ล้ำสไตล์สปอร์ต ครอบไฟท้ายเท่มีสไตล์ ท่อไอเสียแบบโครเมี่ยม ออกแบบมาให้มีความสะดุดตาแม้จะซ่อนอยู่ภายใน เจ้า KTM 690 ENDURO R รถวิบากคันนี้มีความสูงของเบาะที่ 910 มม. เรียกว่าสูงมากๆเลยทีเดียว คนตัวเตี้ยค่อนข้างลำบากนิดหน่อยเลยแหละครับ แต่ว่าน้ำหนักก็ถือว่าพอตัวอยู่ที่ 139 กก. เท่านั้น

KTM 690 ENDURO R5

สมรรถนะความปลอดภัย

แรงโดนใจ KTM 690 ENDURO R ที่มาพร้อมความมันของระบบเกียร์แบบ 6 สปีด แรงเต็มกำลังด้วยเครื่องยนต์ 1 สูบ 4 จังหวะ แบบ spark-ignition เอ็นดูโร่คันนี้ระบายความร้อนด้วยน้ำ เริ่มความมันส์ได้ทุกวันจากระบบสตาร์ทเท้าพร้อมไฟฟ้า (มือ) (E-Starter) แล้วมันส์ไปกับขุมพลังระดับ 690 ซีซี ได้เลย เรียกว่าเป็นรถวิบาก 4 จังหวะ ที่ใช้ระบบจุดระเบิดแบบ Keihin EMS ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยจะมีการส่งเชื้อเพลิงผ่านระบบ หัวฉีด Keihin พร้อมรองรับเชื้อเพลิงแบบ แก๊สโซฮอลล์ 95 (E10), เบนซิน 95 ซึ่งสามารถบรรจุได้ถึง 7.5 ลิตร เลยทีเดียวครับ

ความปลอดภัยและการเซฟตี้ต่างๆของ เคทีเอ็ม 690 เอ็นดูโร่ อาร์ โดนเด่นด้วยช่วงล่างสุดแกร่ง ออกแบบมาให้ใช้ระบบกันสะเทือนแบบ ล้อหน้า Upside Down 48 มม., ล้อหลัง โมโนโช๊ค  เพิ่มการยึดเกาะและการทรงตัวได้เป็นอย่างดีแล้วเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบ ล้อหน้า ดิสก์เบรก (ขนาด 300 มม.), ล้อหลัง ดิสก์เบรก (ขนาด 240 มม.) ซึ่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

KTM 690 ENDURO R7

สรุปเลยครับสำหรับ KTM 690 ENDURO R เรียกว่าพละกำลังยอดเยี่ยม แต่ราคาสูงไปหน่อย หากใครที่ชื่นชอบความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครลองมาเป็นสาวก เคทีเอ็ม กันดูบ้าง รับรองได้ว่าค่ายนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


four + = 7

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>