Home » KTM » โมโตไบค์สไตล์สปอร์ต KTM 990 SMR ทนทานทุกถนน

โมโตไบค์สไตล์สปอร์ต KTM 990 SMR ทนทานทุกถนน

KTM 990 SMR2

Advertisement

โมโตไบค์สายพันธ์ดุ KTM 990 SMR (เคทีเอ็ม 990 เอสเอ็มอาร์) ซ่าตั้งแต่ดีไซน์ มีสไตล์รอบคัน ให้องศาความมันส์ด้วยลายกราฟฟิคสุดโมเดิร์น พร้อมเผชิญทุกเส้นทางด้วยความเร้าใจ ให้คุณได้สนุกสนานกับแรงบิดที่ยอดเยี่ยม เต็มเปี่ยมด้วยพลังแรงม้าที่น่าประทับใจ ระบบการทำงานโดดเด่นไม่มีติดขัด แรงเต็มพิกัด ด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลางที่ผสมผสานความแรงเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ จัดเต็มทุกกำลังไม่ว่าโค้งไหนก็พลิ้วไหวอย่างมั่นใจ

สัมผัสการดริฟท์แบบสองล้อได้ในเคทีเอ็มรุ่นนี้ สนองความเอ็กซ์ตรีม ด้วยความแข็งแรงของโครงสร้างที่ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงและทนทานเป็นพิเศษ ทำให้เป็นโมโตไบค์ที่มีความแข็งแรง โดยเฉพาะช่วงล่างที่ทั้งแกร่งทั้งหนึบ ยึดเกาะทุกสภาพถนนได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะล้อหน้าหรือล้อหลัง ก็ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและแม่นยำ และนี่คือ KTM 990 SMR สุดยอดบิ๊กไบค์ที่จะมาตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ลองมาเป็นเพื่อนซี้กับเอสเอ็มอาร์รุ่นนี้แล้วคุณจะรู้ว่านี่แหละคือบัดดี้ตัวจริง

KTM 990 SMR1

เฉดสีและราคา KTM 990 SMR

สำหรับสีสันภายนอกของ เคทีเอ็ม 990 เอสเอ็มอาร์ ออกแบบมาให้มีสีเดียวครับ แต่ว่าก็ผสมผสานรวมกันแล้วได้้ถึงสามเฉดสีในคันเดียว โดยเริ่มจากการใช้ตัวถังสีขาว และบอดี้ส่วนหลังสีขาว ตัดกับสีดำส่วนใหญ่ของโครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นครอบไฟหน้า บังโคลนหน้า ล้อ บอดี้ด้านข้างเล็กน้อย ครอบเครื่องยนต์บางส่วน และเบาะนั่ง รวมไปถึงลายกราฟฟิคเล็กๆสีดำ ผสมผสานตัดกับโครงสร้างสีสมทรงเท่ และลายกราฟฟิคสีส้มสุดสปอร์ต อีกทั้งขอบแม็กซ์หน้าและหลังสีส้มสุดล้ำ เรียกว่าเป็นสามเฉดสีที่ผสมผสานกันได้อารมณ์ความเท่มากๆ ในส่วนของราคาในตลาดรถ KTM 990 SMR ก็อยู่ที่ 980,000 บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ราคาเท่านี้เคทีเอ็มจัดเต็มความครบครันมาให้คุณแน่นอน

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ KTM 990 SMR มีหลากหลายสไตล์คันเดียว จึงได้รับนิยมใหม่ว่าเป็นโมโตสปอร์ตไบค์ เนื่องจากมีการเพิ่มเอกลักษณ์พิเศษของโมโตครอส และความเป็นเอ็นดูโร่เข้าไป อีกทั้งยังเปลือยโชว์ความเป็นสตรีทแบบเน็คเก็ตไบค์ผสมผสานดีไซน์สปอร์ตรอบคันอย่างเท่สุดๆ ไฟหน้าออกแบบมาให้มีขนาดกลางไม่ใหญ่เกินไป กระจกมองข้างดีไซน์สปอร์ตซ่า

KTM 990 SMR3

มาพร้อมกับตัวถังขนาดกลาง เบาะนั่งดีไซน์พิเศษ โครงสร้างเท่โดนใจ ท่อไอเสียโดดเด่น ล้อแม็กซ์ลายสปอร์ตสุดเข้ม เครื่องยนต์จัดวางสวยงาม มาตราวัดความเร็วครบทุกฟังก์ชั่น น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 192 kg สามารถจุน้ำมันได้ 15 ลิตร เบาะนั่งมีความสูง 875 มม. ใต้ท้องรถมีความสูง 195 มม. มีระยะฐานล้ออยู่ที่ประมาณ 1,505 มม. แฃะนี่คือภาพรวมการออกแบบของเคทีเอ็มรุ่นนี้

สมรรถนะความปลอดภัย

ขุมพลังของ เคทีเอ็ม 990 เอสเอ็มอาร์ เป็นแบบ 2-cylinder, 4-stroke, spark-ignition engine, 75° V arrangement, liquid-cooled ที่มีปริมาตรกระบอกสูบ 999ซีซี  มีระยะและช่วงชักของกระบอกสูบอยู่ที่ 101 mm x 62.4 mm ทำให้สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้อย่างยอดเยี่ยมที่ 85 kW (114 hp) เรียกว่าเจ๋งจริงๆ เริ่มต้นการเดินทางแบบชิลๆ ด้วยระบบ Electric starter แล้วส่งกำลังผ่านระบบเกียร์ 6-speed, claw shifted ได้ทันที แถมยังมีระบบคลัทช์แบบ Wet multi-disc clutch / hydraulically operated เพิ่มความมันส์อีกด้วย

KTM 990 SMR4

ด้านระบบความปลอดภัยของ KTM 990 SMR โดดเด่นด้วยเฟรมเหล็กสุดแกร่งแต่น้ำหนักเบาแบบ Tubular space frame made from chrome molybdenum steel, powder-coated  เพิ่มการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยมด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ WP Suspension Up Side Down ที่ออกแบบมาให้มีขนาด 160 mm และระบบกันสะเทือนหลังแบบ  WP Suspension Monoshock ที่เพิ่มการยึดเกาะได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งมีขนาด 180 mm ทำให้สร้างความนุ่มนวลและทนต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี พร้อมเซฟตี้ผ่านเบรคหน้าแบบ Twin-disc และเบรคหลังแบบ Single-disc เพิ่มความปลอดภัยในการหยุดรถได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียวครับ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × = thirty two

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>