Home » KTM » 2015 KTM Duke 125 มอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กราคาโดนใจจากค่าย KTM

2015 KTM Duke 125 มอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กราคาโดนใจจากค่าย KTM

2015 KTM Duke 125_3

Advertisement

อีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ในตลาดรถ BIGBIKE 2015 ที่ค่ายรถสัญชาติออสเตรียได้ส่งเข้าประกวดให้ไบค์เกอร์มือใหม่ได้เป็นเจ้าของกันอย่าง KTM Duke 125 ( เคทีเอ็ม ดู้ค 125 ) รุ่นปี 2015 ที่เติมเต็มสไตล์ความสปอร์ตในแบบฉบับสตรีทไบค์แนว NAKED BIKE ได้อย่างลงตัว

เฉดสีภายนอกของ KTM Duke 125 มีสองสีให้เลือกด้วยกัน สีแรกคือสีส้ม คือใช้ครอบไฟหน้าและตัวถังน้ำมันสีส้มเฉียบคม แต่สปอร์ตโดดเด่นเข้ากับตัวรถที่เน้นเป็นบอดี้สีดำเป็นอย่างมาก อีกสีหนึ่งก็คือสีขาว ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีความหรูหราและพรีเมี่ยมยิ่งขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว บอกได้เลยว่าสีนี้คนที่รักความหรูหรา ไฮคลาสคงจะโดนใจกันไม่น้อย

และราคา KTM Duke 125 รถรุ่นนี้อยู่ที่ 55,500 บาท เป็น NAKED BIKE ราคาถูกที่เปิดตัวในประเทศอินเดีย ส่วนประเทศไทย ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีการเข้ามาวางจำหน่ายไหม เพราะว่าเป็นรุ่นซีซีที่หลายๆคนขับขี่ได้ทั่วไป และหากเข้ามาขายในประเทศไทย บอกได้คำเดียวเลยว่า ยอดขายถล่มทลายแน่นอน

ราคา KTM Duke

การออกแบบทั่วไปของ เคทีเอ็ม ดู้ค 125 เริ่มที่ จุดที่เป็น DYNAMIC CORNERING FUN กันก่อนเลยสำหรับระบบเบรคในรถมอเตอร์ไซค์คันนี้ ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ระบบดิสก์เบรคหน้าขนาด 300 มิลลิเมตรพร้อมระบบเบรคเอบีเอส เพิ่มความปลอดภัยให้กับ KTM Duke 125 มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเป็นระบบเบรคจาก BOSHH AND BREMBO

ด้านเฟรมก็เช่นกัน เหนือชั้นมากๆ มาพร้อมเฟรมรถน้ำหนักเบา รวมแล้วมีน้ำหนักแค่ 127 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้สามารถสร้างความแรงได้ดียิ่งขึ้น จนมีความเร็วสูงสุดที่ 11 กิโลวัตต์ 15 แรงม้าเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีไลท์เวทในส่วนของเฟรมแบบทูบูลาร์ สเปซเฟรม

Advertisement

2015 เคทีเอ็ม ดู้ค 125

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ช่วงล่างบอกได้เลยว่าอึด แกร่งรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี กับระบบ TELESCOPIC FORK ด้านหน้า ผสานการทำงานกับ SWINGARM ด้านหลังช่วยเติมเต็มความมั่นใจในการลุยทุกเส้นทางของคุณได้อย่างเหนือชั้นมากๆ ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ล้อและยางต้องบอกว่าลงตัวจริงๆ สำหรับล้อขนาด 17 นิ้วที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ยางหน้าขนาด 110 มิลลิเมตร และใช้ยางหลังขนาด 150 มิลลิเมตร เติมเต็มความดุดันให้กับเจ้า KTM Duke 125 รุ่นนี้ได้อย่างชัดเจนมากๆ

ด้าน ERGONOMICS ของ KTM Duke 125 ก็ชัดเจนด้วยดีไซน์ทรงปราดเปรียวโฉบเฉี่ยว มีความเป็นสตรีทและสปอร์ตอยู่ในตัวอย่างเห็นได้ชัด สร้างการคอนโทรลให้คุณได้อย่างเพอร์เฟคท์มากๆ เบาะนั่งก็ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีด้วยความสูงที่ 810 มิลลิเมตร เติมเต็มความรู้สึกอิสระในการนั่งอย่างลงตัว สำหรับหน้า DASHBOARD บอกได้เลยว่ามาพร้อมมาตราวัดความเร็วแบบดิจิตอลไฟสีส้มที่แสดงผลได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ ให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตและโมเดิร์นได้อย่างเต็มสไตล์

2015 KTM Duke 125_4

ด้านเครื่องยนต์ เคทีเอ็ม ดู้ค 125 ใช้เครื่องยนต์ที่ระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบ 1 กระบอกสูบ 4 จังหวะ ทวินโอเวอร์เฮดแคมชาฟ์ 4 วาล์ว และจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ electronic fuel injection สามารถจุน้ำมันได้ 11 ลิตร ที่สามารถสร้างพาวเวอร์ได้อย่างเหนือชั้น ให้ความเงียบในการขับขี่ รับรองว่า KTM Duke 125 คันนี้โดนใจไบค์เกอร์ได้ครบ 6 สปีดแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นเล็กคันนี้จากค่าย KTM หากนำมาขายในประเทศไทยเมื่อไหร่ต้องบอกว่าต้องเป็นที่สนใจในตลาดรถอย่างแน่นอน สำหรับราคา KTM Duke 125 ต้องรอลุ้นอีกทีว่าจะมีราคาค่าตัวอยู่ที่เท่าไหร่

ขอขอบคุณรูปภาพจาก ktm.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


five × = 10

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>