Home » MV Agusta » MV Agusta Brutale Dragster 800 เน็คเก็ตไบค์สายพันธุ์ดิบ

MV Agusta Brutale Dragster 800 เน็คเก็ตไบค์สายพันธุ์ดิบ

MV Agusta Brutale Dragster 800-5

Advertisement

Nakedbike ดีไซน์ดิบที่มาพร้อมความเท่สุดเพอร์เฟคท์ในเรื่องของดีไซน์ MV Agusta Brutale Dragster 800 (เอ็มวี ออกัสต้า บรูเทล แดร็กสเตอร์ 800) เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครบถ้วน และได้รับการดีไซน์ที่สวยที่สุด ณ วินาทีนี้แล้ว ตลาดรถบิ๊กไบค์ ปี2015 คงจะกระหึ่มอีกครั้ง เมื่อสุดยอดยนตกรรมสองล้อที่โดดเด่นในสไตล์เออร์โกโนมิคส์ และเร้าใจด้วยเครื่องยนต์ที่ผสมผสานได้อย่างเต็มรูปแบบ

พร้อมแซงทุกคันด้วยพาวเวอร์ที่เหนือชั้นในเซ็กเม้นท์กลาง พร้อมตอบโจทย์การขับขี่ได้อย่างเต็มรูปแบบในสไตล์เน็คเก็ตไบค์ ที่เติมแต่งช่วงล่างใหม่ จนยอดเยี่ยมกว่ารุ่นอื่นๆ พร้อมทั้งยังมีระบบการทำงานอิเล็คโทรนิคส์ใหม่ๆ เข้ามาแจมอีกด้วย เรียกว่าขนแพ็คเกจเด็ดมาแต่งเติมให้ MV Agusta Brutale Dragster 800 ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และพลาดไม่ได้ในเรื่องของกราฟฟิค ที่บอกได้คำเดียวว่า โฉบเฉี่ยวสุดๆ เป็นการใช้สีสันที่เหนือชั้นทุกเส้นสายจริงๆ

Brutale Dragster 800

เฉดสีและราคา MV Agusta Brutale Dragster 800

สำหรับมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่น เอ็มวี ออกัสต้า บรูเทล แดร็กสเตอร์ 800 มีให้เลือกสองเฉดสีด้วยกันคือ สีขาวกราฟิคสีแดง และสีเทาดำ เป็นสองสีที่เน้นกราฟฟิคบริเวณตัวถังทั้งคู่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวครับ สำหรับราคาของมอเตอร์ไซค์เน็คเก็ตไบค์ไซส์กลางรุ่นนี้ ก็มีราคาอยู่ที่ 1,100,000 บาทเลยทีเดียว หลายๆคนยอมเสียเงินหลักล้านแลกกับ MV Agusta Brutale Dragster 800 เพราะว่ามันสวยจนเกินกว่าจะห้ามใจจริงๆครับ

Brutale Dragster 800

Advertisement

การดีไซน์ภายนอกของ MV Agusta Brutale Dragster 800 ออกแบบตัวถังมาให้มีความโฉบเฉี่ยวเป็นพิเศษ มีขนาดกลางจุน้ำมันได้กำลังดี มาตราวัดความเร็วเป็นแบบดิจิตอล ตอบสนองข้อมูลต่างๆได้อย่างแม่นยำ มีการใช้ไฟหน้าแบบกลม เพิ่มความเท่ และพลังการส่องได้อย่างลงตัว ในส่วนของเบาะนั่ง ออกแบบมาให้สามารถนั่งได้อย่างสบายสรีระมากๆ กับองศาความโค้งที่ออกแบบมาได้อย่างปราณีตจริงๆ

ซีรีส์บรูเทลก็พลาดไม่ได้กับท่อไอเสียแบบทรีออล สามท่อเรียงกันสุดเท่ เพิ่มเสน่ห์ความเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์เน็คเก็ตได้อย่างเหนือชั้น และไม่พูดถึงไม่ได้ กับไฟท้าย ดีไซน์ดูออล ซ้ายขวา ที่ท้าทายทุกสายตาจริงๆเลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ในส่วนของล้อแม็กซ์ต้องบอกว่า สปอร์ตโดนใจ สตรีทเต็มสไตล์นักซิ่ง เรียกว่าแค่ภาพลักษณ์ภายนอก MV Agusta Brutale Dragster 800 ก็ทำหลายๆคนฟินจนเก็บไปนอนฝันกันแล้วแหละครับ

Brutale Dragster 800

ด้านขุมกำลังเครื่องยนต์

สำหรับขุมพลังของมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่นนี้ก็โดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่า MV Agusta Brutale Dragster 800 ใช้เครื่องยนต์แบบ Three cylinder, 4 stroke, 12 valve ที่มีไทมิ่งซิสเต็มแบบ “D.O.H.C” พร้อมปริมาตรกระบอกสูบที่ 798 cm3 (48.68 cu. in.) มีอัตราการอัดที่ 13.3:1 พร้อมสตาร์ทระบบ Starting Electric มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 54.3 mm (3.1 in. x 2.1 in.) พร้อมสร้างกำลังสูงสุดได้ที่ 92 kW (125 hp) at 11.600 r.p.m.

MV Agusta Brutale Dragster 800

ทรงพลังด้วยแรงบิดสูงสุดถึง 81 Nm (8.25 kgm) at 8.600 r.p.m. ระบายความร้อนด้วย Cooling with separeted liquid and oil และจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ injection system MVICS เพิ่มสเต็ปความมันส์ด้วยระบบคลัทช์แบบ multi-disc with mechanical drive Transmission พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ six speed, constant mesh

มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทุกคันก็ต้องมีความปลอดภัยเป็นหลักอยู่แล้วแต่ MV Agusta Brutale Dragster 800 จัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เฟรม ALS Steel tubular trellis ฟิตทุกเส้นทางด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Marzocchi “UPSIDE DOWN” telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Progressive Sachs, single shock ล็อคทุกการเคลื่อนไหวด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Double floating disc with 320 mm และระบบเบรคหลังแบบ Single steel disc with 220 mm ที่เข้ามาช่วยในการเซฟตี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


one × 6 =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>