Home » MV Agusta » MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 เอ็นดูโร่ดีไซน์สวย

MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 เอ็นดูโร่ดีไซน์สวย

MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800

Advertisement

โมเดลใหม่จากอิตาลี MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 (เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ ลุสโซ่ 800) ที่จะสร้างความตื่นเต้นให้ชาวบิ๊กไบค์ พร้อมเปิดถนนให้คุณได้สนุกอย่างเต็มที่ ความสดใหม่ของดีไซน์และความแรง เรียกว่าเป็นความโฉบเฉี่ยวที่น่าประทับใจมากๆ ทุกสัดส่วนตัดกันได้ออย่างสวยงามลงตัวจริงๆ

นี่แหละครับ มิติใหม่ในการเดินทาง ความแปลกใหม่บนท้องถนนที่จะพาคุณผจญภัยอย่างเต็มที่ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งทัวร์ริ่งที่น่าสนใจมากๆ สำหรับ MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 รับรองว่าต้องเขย่าวงการบิ๊กไบค์ในตลาดรถ ปี2015 รับรองว่าคุณจะพบกับความสดใส ที่ทำให้คุณเต็มอารมณ์การเดินทางแน่นอน

Turismo Veloce Lusso 800

เฉดสีและราคา MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800

สีสันภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ ลุสโซ่ 800 มีวางจำหน่ายสองสีด้วยกัน สีแรกคือ PEARL WHITE/AVIO GREY สีขาวมุกตัดกับสีเทา พร้อมโคลงเหล็กสีแดงเติมเต็มความสปอร์ตได้อย่างเท่สุดๆส่วนอีกสีหนึ่งคือสี RED/SILVER สีแดง ตัดสีเงิน ต้องบอกว่า เป็นสีที่ตัดกันแล้วดูไฮคลาสมากๆ ตอบโจทย์ความสมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี สำหรับทั้งสองสีนี้ ใครชอบสีไหนก็เลือกเอาเลยนะครับ แต่เสียดาย น่าจะมีสีดำออกมาด้วย ในอนาคตเราอาจจะได้เห็นกันครับ สำหรับราคา MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 จะมีการวางจำหน่ายในช่วงมีนาคม และเมษายนนี้ ยังไม่แน่นอน ราคาเลยยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ แต่คาดว่าราคาอาจจะอยู่ที่ราวๆ 18,990 ยูโร แน่นอนครับ

MV Agusta Turismo Veloce Lusso

การออกแบบภายนอกของ เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ ลุสโซ่ 800 ใช้ไฟหน้าทรงเท่ ไม่เหมือนใคร พร้อมเปล่งประกายแสงสว่างอย่างชัดเจน ครอบไฟหน้าดีไซน์โดดเด่น กระจกมองข้างมาพร้อมไฟเลี้ยวดีไซน์ล้ำ ด้านท้ายมีไฟเลี้ยวสุดปราดเปรียวแต่ส่องแสงได้ชัดเจน มีกระเป๋าสัมภาระมาให้ทั้งซ้ายและขาว ท่อไอเสียใช้แบบ ทรีออลเพิ่มความเท่และสะดุดตาแบบอเวนเจอร์สุดๆ

Turismo Veloce Lusso 800

Advertisement

เครื่องยนต์ก็จัดวางมาได้อย่างสวยงาม ล้อแม็กซ์ใช้ลายใหม่เพิ่มความสปอร์ตสดใส กระจกมองข้างใช้แบบก้านสั้นเท่สปอร์ตสุดๆ ตัวถังก็โฉบเฉี่ยวสวยงาม เบาะนั่งออกแบบมาให้นั่งได้อย่างสบายคล่องตัว โดยรวมถือว่า MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 สวยงามมากๆ สำหรับการออกแบบทัวร์ริ่งคันนี้ เรียกว่าเป็นสไตล์อิตาเลี่ยนขนานแท้

Turismo Veloce Lusso 800

ด้านขุมกำลังและสมรรถนะ

ในส่วนของ สเปคเครื่องยนต์ต้องบอกว่า น่าสนใจมากๆ สำหรับ MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 ใช้ระบบการทำงานแบบ Three cylinder, 4 stroke, 12 valve โดยมีไทมิ่งซิสเต็มเป็น “D.O.H.C” with hydraulic chain tensioner มีปริมาตรกระบอกสูบรวมอยู่ที่ 798 cm3 (48.7 cu. in.) มีอัตราการอัด 12.2:1 สตาร์ทด้วยระบบ Electric มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 mm x 54.3 mm (3.1 in. x 2.1 in.) สร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 81 kW (110 hp CEE) at 10.000 r.p.m.

MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800

และยังมีแรงบิดที่น่าประทับใจที่ 80 Nm at 8.500 r.p.m ลงตัวทุกการเดินทางด้วยระบบระบายความร้อนแบบ Cooling with separated liquid and oil radiators และจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบหัวฉีด Mikuni พร้อมเทคโนโลยี เพนซิลคอยล์และไอออน เซนซิ่ง มีระบบอิเล็กโทรนิกคควิกชิฟท์แบบ MV EAS 2.0 (Electronically Assisted Shift) ผสานการทำงนกับระบบคลัทช์แบบ Hydraulic clutch, wet multi-disc พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Cassette style; six speed, constant mesh มีอิเล็กทริคัล อีควิปเม้ท์ วอลเทจแบบ 12 V สร้างอัลเตอร์เนเตอร์ได้ที่ 450 W at 5000 r.p.m. พร้อมการใช้งานแบตเตอรี่แบบ 12 V – 11 Ah ทัวร์ริ่งคันนี้ สามารถสร้างแม็กซ์สปีดได้ถึง 230 km/h (143 mph) เลยทีเดียว

เอ็มวี ออกัสต้า ตูริสโม่ เวโลซ ลุสโซ่ 800

ความปลอดภัยและการเซฟตี้ต่างๆของ MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 ใช้เฟรมแบบ ALS Steel tubular trellis (MAG welded) และมีสวิงอาร์มหลัง แบบ Aluminium alloy ด้านหน้าใช้ระบบกันสะเทือนแบบ Sachs “UPSIDE DOWN” semi-active telescopic hydraulic fork MVCSC ส่วนด้านหลังใช้แบบ Progressive Sachs, semi-active single shock absorber with hydraulic spring preload adjustment MVCSC และเบรคหน้าแบบ Double floating disc ผสานกับเบรคหลังแบบ Single steel disc

Turismo Veloce Lusso 800

สำหรับภาพรวมของ MV Agusta Turismo Veloce Lusso 800 ค่อนข้างน่าประทับใจ ในเรื่องของสมรรถนะความแรง และระบบการทำงานของเครื่องยนต์ถือว่าดีเยี่ยม มิติภายนอกก็ออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์ ระบบความปลอดภัยก็ครบครัน คราวนี้ก็อยู่ที่ราคาแล้วครับ เมื่อเข้ามาขายในไทยจะแรงซักแค่ไหนกันเชียว

รูปภาพจาก www.mvagusta.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− 1 = six

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>