Home » Ducati » รุ่นและราคา Ducati Monster 795 ปีศาจตัวแรงแห่งท้องถนน

รุ่นและราคา Ducati Monster 795 ปีศาจตัวแรงแห่งท้องถนน

Ducati Monster 795

Advertisement

หากให้พูดถึงบิ๊กไบค์ที่มีทั้งความแรงรอบจัดและขับขี่ง่ายมากคงหนีไม่พ้นสองล้อยอดนิยมคันนี้ Ducati Monster 795 (ดูคาติ มอนสเตอร์ 795) ที่ทางค่ายดูคาติได้ออกแบบให้ไซส์เล็กลง ถือว่าเป็นการเจาะตลาดเอเชียเพื่อเพิ่มยอดขาย อีกทั้งยังมีฐานการผลิตในประเทศไทย ภาพรวม Ducati Monster 795 ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม มีเส้นสายแห่งความเป็นสปอร์ต มากด้วยสมรรถนะ ทรงพลังแข็งแกร่งและดีไซน์ที่มีความลงตัว มีความเป็น Naked bike ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมีโอกาสได้สัมผัส

สำหรับ Ducati Monster 795 รุ่นใหม่นี้ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะได้รับการออกแบบและปรับแต่งใหม่ทั้งดีไซน์และสมรรถนะของเครื่องยนต์ให้มีทั้งความเข้ม ดุดันและรอบจัดสมเป็นบิ๊กไบค์ยอดนิยมที่ได้รับฉายาว่า ปีศาจแห่งท้องถนน เพราะเพียบพร้อมทั้งความเร็ว แรงและดีไซน์ที่สวยล้ำงดงามแบบจัดเต็ม เพราะขึ้นชื่อเรื่องสมรรถนะและความปลอดภัยคงต้องยกให้ เพราะจัดเต็มจริง ๆ ทั้งขุมพลังที่เหนือชั้นกว่า และความปลอดภัยมีอัดแน่น ที่สามารถทำให้คุณทุกคนขับขี่ได้อย่างปลอดภัยในทุกเส้นทางที่ไม่ว่าใครได้เห็นและสัมผัสจะต้องหลงเสน่ห์ Ducati Monster 795 สองล้อคันนี้แบบวางไม่ลง

เฉดสีและราคา Ducati Monster 795

สำหรับเฉดสีภายนอก Ducati Monster 795 ก็มีให้เลือกหลายเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีดำ สีแดง ซึ่งในแต่ละสีต้องขอบก่อนว่ามีเสน่ห์สะกดได้ทุกสายตาจริง ๆ เพราะช้โทนสีที่มีความเข้มแข็ง ดุดัน เมื่อมารวมกันกับโครงสร้างอื่น ๆ ของตัวรถที่เน้นใช้สีดำ ยิ่งทำให้ Ducati Monster 795 กลายเป็น Naked bike ที่ดุดันที่สุด คมเข้มที่สุดและทรงพลังเหนือใครสมฉายาปีศาจแห่งท้องถนนอย่างแท้จริง

Ducati Monster

ส่วนในเรื่องของราคา Ducati Monster 795 สนนราคาอยู่ที่ 399,990 – 449,500 บาท เป็นราคาในตลาดรถ โดยราคาที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับดีไซน์ สมรรถนะและความพิเศษที่แตกต่างกัน หากให้พูดกันตามความเป็นจริงถือว่าราคาเหมาะสมกับสมรรถนะของรถ แต่ผู้ที่จะขับขี่คงต้องกระเป๋าหนักสักหน่อย เพราะถึงแม้ว่าจะมีราคาเหมาะสมกับสมรรถนะและการดีไซน์ขนาดไหน แต่ราคาขนาดน้อง ๆ รถยนต์หรือเทียบเท่ากับรถยนต์แบบนี้ ถ้าไม่รักจริงและกระเป๋าไม่หนักจริง เห็นคงคงยากสักนิดที่จะได้เป็นจ้าของ

ราคา Ducati Monster 795

Ducati Monster

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ ดูคาติ มอนสเตอร์ 795

เมื่อมาดูกันที่ดีไซนต์ภายนอกของ ดูคาติ มอนสเตอร์ 795 แล้วต้องบอกว่าสวยเข้ม ดุดัน และมีเสน่ห์มากจริง ๆ ทั้งโครงเฟรมที่เล่นสีสันสวยงาม ถึงแม้ว่าจะเล่นสีเพียงแค่สีเดียว แต่ก็เด่นแบบสุด ๆ เพราะตัดกันกับส่วนต่าง ๆ ของตัวรถที่มีสีดำสนิท ในส่วนของท่อไอเสียและวงล้อก็สามารถเทียบระดับได้กับของแต่งที่มีสไตล์และโดดเด่น ช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่มีมากมายอยู่แล้วให้มีมากขึ้นไปอีก

Ducati Monster

ไม่เพียงแต่ความโดดเด่นในดีไซน์ที่กล่าวมาเท่านั้น Ducati Monster 795 ยังมีไฟหน้าดวงใหญ่ 1 ดวงที่ให้แสงสว่างคมชัดและแจ่มที่สุด ให้คุณสามารถมองเห็นรายละเอียดอย่างชัดเจนแม้เป็นช่วงเวลากลางคืนที่มืดมิด แผงหน้าปัดแบบดิจิตอลที่สามารถปรับหมวดต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ แต่มิติของตัวรถยังคงมีขนาดเท่าเดิมคือ มีความยาวและสูงเท่ากับ 2,100/1,060 มม.  ระยะห่างฐานล้อ 1,450 มม. ความสูงของเบาะนั่งคนขี่  770 มม. ซึ่งมีความลงตัวและเป็นขนาดรถที่เหมาะสมกับสรีระทั้งของผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าใครขับขี่ก็ง่ายและสามารถพุ่งทะยานได้สุดกำลังเช่นเดียวกัน

Ducati Monster 795

สมรรถนะและความปลอดภัย

ด้านขุมกำลังมา Ducati Monster 795 พร้อมกับเครื่องยนต์ที่มีขุมพลังแบบ L-Twin 803 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ ให้กำลังแรงม้าถึง 87 แรงม้า ที่ 8,250 รอบต่อนาที ให้แรงบิด 8.0 กิโลกรัม-เมตร ที่ 6,250 รอบ/นาที โดยใช้ะบบควบคุมวาล์วไอดี-ไอเสียแบบไร้สปริงกดวาล์ว เพื่อลดปัญหาวาล์วลอยตัว เครื่องยนต์ให้กำลังรอบเครื่องและอัตราการเร่งสม่ำเสมอ ซึ่งต้องถือว่ามีทั้งความเร็วและแรงที่สุดเมื่อเทียบกับ Ducati รุ่นอื่น ๆ นอกจากสมรรถนะพื้นฐานที่กล่าวมาแล้ว ยังใช้ระบบเกียร์แบบ 6 สปีด ใช้ระบบคลัทช์แบบเปียก APTC ที่มีการควบคุมด้วยไฮโดรลิค

ด้านความปลอดภัย Ducati Monster 795 มีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Marzocchi เทเลสโกปิคหัวกลับ ทำงานร่วมกับชุดแผงคอแบบทริปเปิ้ลแคลมป ที่ช่วยให้ทุกการขับขี่ที่มีความเร็วสูงมีความมั่นคงและแม่นยำ ส่วนด้านหลังมีระบบกันสะเทือนแบบบโมโนช็อกของ Sachs ที่ทำงานร่วมกับสวิงอาร์มแบบอะลูมิเนียมทรงปีกนก สามารถปรับค่าสวิงได้ตามความต้องการ นอกจากนี้ในด้านความปลอดภัยอื่นมาพร้อมกับระบบเบรกที่ยอดเยี่ยมและทรงประสิทธิภาพจาก Brembo ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มีเบรกหน้าเป็นแบบทวินดิสก์ขนาด 320 มม.และเบรกหลังเป็นแบบซิงเกิ้ลดิสก์ขนาด 245 มม. ทำให้การหยุดหรือชะลอรถสามารถทำได้อย่างมั่นใจ

Ducati Monster 7957

บทสรุปของ Ducati Monster 795 เน็คเก็ตไบค์คลาสกลางคันนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลางที่ผสมผสานความลงตัวได้อย่างเหนือชั้น เป็นบิ๊กไบค์ที่มีความแข็งแรงและมีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ดูเป็นสตรีทไบค์และมีรายละเอียดของความหรูหราอย่างชัดเจน

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


6 − = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>