Breaking News

Recent Posts

ราคารถยนต์ Honda ( ฮอนด้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ Honda ( ฮอนด้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Honda ( ฮอนด้า ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถฮอนด้ารุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบการใช้งาน สนองทุกไลฟ์สไตล์ด้วยความแตกต่างที่น่าประทับใจ คุณจะได้สัมผัสความลงตัวแบบเต็มที่ พร้อมสนุกกับการใช้งานทุกตารางนิ้ว ด้วยความทันสมัย และความง่ายในการใช้งานต่าง ๆ เน้นอิสระในการใช้งานมากกว่ายนตกรรมทั่วไป มีรายละเอียดเล็กๆน้อยที่ปราณีต และงดงาม อีกทั้งความสะดวกสบายของผู้โดยสารทุกที่นั่ง ที่จะได้รับพื้นที่การใช้งานหลากหลายรูปแบบ พร้อมให้คุณสัมผัสความประทับใจ กับความเหนือระดับที่คุณสามารถรับความสุขได้เต็มๆ ด้วยความโดดเด่นที่สง่างาม เติมแต่งทุกเส้นสายในการเดินทางได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยดีไซน์สุดพรีเมี่ยม มีความเหนือระดับที่เผยรสนิยมแห่งความหรูหรา แต่ผสานความเป็นสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ทำให้คุณสามารถสัมผัสระบบต่างๆ ตอบโจทย์สมรรถนะการขับขี่ได้อย่างเร้าใจ พร้อมขับเคลื่อนทุกสิ่งให้เป็นไปด้วยความปลอดภัย และความเหนือชั้นของการเซฟตี้ที่ครบครัน ทำให้คุณอุ่นใจในการเดินทาง นี่แหละครับคืออิสระแบบใหม่จากฮอนด้า ที่จะเข้ามาตอบโจทย์จังหวะชีวิตให้สะดวกสบาย ราคา Honda ในตลาดรถปี 2019 Honda ...

Read More »

หากโดนสุนัขกัดควรจะทำอย่างไรดี

หากโดนสุนัขกัดควรจะทำอย่างไรดี

สำหรับวันนี้เว็บไซต์เราขอนำเสนอว่าด้วยเรื่องของสุนัขกัด หากสุนัขกัดนั้นมีด้วยกันสองแบบ สุนัขแบบใด สุนัขจรจัด สุนัขบ้าน หรือสุนัขประเภทตัวแม่ตัวใหญ่ๆเลยกับสุนัขขนาดเล็กลูกสุนัข การกัดนั้นมีด้วยกันสองแบบอีก แบบกัดจริงจังเลย กับแบบกัดเล่นๆสนุกๆเพราะเป็นการเล่นของลูกสุนัขเป็นการเล่นของสุนัขเหมือนกับแมวที่แมวกัดนั้นก็เป็นการเล่นของแมวเองที่เล่นกับเราเช่นกัน เราอาจจะคิดว่าเฮ้ย!!! มันรังแกเรารึเปล่าแต่ความเป็นจริงแล้วที่มันขบ ๆ กัดๆเล่นๆนั้นคือต้องการสร้างความสนใจต้องการให้เราสนใจมันนั่นเองละ นั้นวันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับ ปัญหาการโดนสุนัขกัดหากเป็นสุนัขขนาดใหญ่เราจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรดีหากโดนสุนัขกัดต้องทำอย่างไร สำหรับสุนัขนั้นเรียกได้ว่าเป็นสัตว์ที่มีเชื้อแบคทีเรียในน้ำลายอยู่แล้วดังนั้นหากโดนกัดเข้า สุนัขจรจัดหรือสุนัขที่ไม่มีการฉีดวัคซีนเราจะต้องไปโรงพยาบาลทันทีทำแผลป้องกันหรือฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในแผลของเราเสียก่อน การที่สุนัขกัดนั้นทำให้เป็นโรคได้ง่าย และสัตว์ที่มีโอกาสเป็นโรคพิษสุนัขบ้าสูงได้แก่ สุนัข รองลงมา คือแมว ม้า ลิง และปศุสัตว์ ...

Read More »

ราคารถยนต์ MG ( เอ็มจี ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ MG ( เอ็มจี ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ MG ( เอ็มจี ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถ MG รุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร เรียบง่ายแต่มีระดับ สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยี AI ที่ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น คุณสามารถสื่อสารกับตัวรถผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย สั่งงานผ่านจอทัชสกรีน เพลิดเพลินไปกับภาพและเสียง หรือแม้แต่สั่งงานผ่านแอพพลิเคชันก็ทำได้ สะท้อนนิยามใหม่ในการขับขี่ที่แตกต่างออกไป ตอบสนองทุกการขับขี่ ภายใต้แนวคิด BRIT DYNAMIC ผสานกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ หรือสมรรถนะ ความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ทำให้คุณอุ่นใจในการเดินทาง ตอบทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ราคา MG ในตลาดรถปี 2019 ALL NEW ...

Read More »

ราคารถยนต์ Toyota ( โตโยต้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ Toyota ( โตโยต้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Toyota ( โตโยต้า ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถโตโยต้ารุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ พร้อมตอบสนองทุกมุมมองให้ร้อนแรงทุกวินาที พร้อมเพิ่มดีกรีความเป็นสไตล์ของตัวเอง ด้วยความล้ำสมัย และบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับการดีไซน์ต้องบอกว่า เพิ่มทัศนวิสัยได้อย่างเร้าใจ พร้อมทั้งเพิ่มความชัดเจนในส่วนต่างๆได้อย่างครอบคลุม และสามารถเติมเต็มอารมณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี โดยทำให้การขับขี่ของคุณนั้นมีสีสันในการเดินทางมากขึ้น พร้อมเพิ่มความปลอดภัยในจุดต่าง ๆ ขณะขับรถ ทั้งผู้ขับขี่เอง และผู้ขับตามได้อย่างยอดเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ เติมเต็มในจุดที่ลูกค้าต้องการได้อย่างสมบูรณ์แบบ ราคา Toyota ในตลาดรถปี 2019 Toyota Yaris ATIV ราคา ราคา ...

Read More »

ราคารถยนต์ BMW ( บีเอ็มดับเบิลยู ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ BMW ( บีเอ็มดับเบิลยู ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ BMW ( บีเอ็มดับเบิลยู ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถบีเอ็มดับเบิลยูรุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ยนตรกรรมระดับหรู ที่เหนือชั้นกว่ายนตรกรรมในระดับเดียวกัน ด้วยความพิเศษเหนือระดับ การออกแบบที่เหนือชั้น หรูหรา ทันสมัย สะท้อนให้เห็นถึงการเริ่มต้นของยุคใหม่ เต็มเปี่ยมด้วยพลังและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ พร้อมกับสมรรถนะเหนือระดับทรงประสิทธิภาพ ความคล่องตัว เทคโนโลยีอันล้ำสมัยอีกหลากหลายรูปแบบ ตอกย้ำความเป็นยนตรกรรมที่โดดเด่นเหนือใครในยุคนี้ การควบคุมการขับขี่ที่ดีที่สุดให้กับคุณ ราคา BMW ในตลาดรถปี 2019 BMW 1 SERIES ราคา ราคา BMW 118i M Sport (M Performance Edition) ...

Read More »

ราคารถยนต์ SUZUKI ( ซูซูกิ ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ SUZUKI ( ซูซูกิ ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ SUZUKI ( ซูซูกิ ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถซูซูกิรุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ด้วยความคุ้มค่าที่คุณจะหาที่ใดอีกไม่ได้ ด้วยความครบครัน สัมผัสแห่งดีไซน์การออกแบบที่เหนือชั้น สปอร์ต โฉบเฉี่ยว ดูอินเทรนด์และทันสมัย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนไทยมากขึ้น และความอัจฉริยะที่อัดแน่นและแฝงมาในรถยนต์ค่าย ซูซูกิ สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันเพื่อการขับขี่ในเมือง ลดค่าใช้จ่ายได้อย่างยอดเยี่ยม ราคาอยู่ในระดับที่จับต้องได้ รับรองว่ารถยนต์จากค่ายซูซูกิ สามารถตอบโจทย์ได้อย่างดี ราคา SUZUKI ในตลาดรถปี 2019 SUZUKI SWIFT ราคา ราคา SUZUKI SWIFT ...

Read More »

ราคารถยนต์ Mazda ( มาสด้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ Mazda ( มาสด้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Mazda ( มาสด้า ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถมาสด้ารุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ยนตรกรรมสกายแอคทีฟของมาสด้า ดีไซน์ที่บ่งบอกถึง DNA ความสปอร์ตพรีเมี่ยม โดดเด่นด้วยเส้นสายสไตล์สปอร์ต อีกขั้นของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟที่ให้สมรรถนะการขับขี่เหนือชั้น ครบครันด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ มั่นใจในทุกสถานการณ์การขับขี่ สำหรับค่ายรถยนต์มาสด้ามีให้เลือกทั้งตัวถังแบบซีดาน 4 ประตู และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู รวมไปถึงรถกระบะสุดแกร่ง เติมเต็มในจุดที่ลูกค้าต้องการได้เป็นอย่างดี ราคา Mazdaในตลาดรถปี 2019 Mazda2 Hatchback ราคา ราคา Mazda2 Hatchback 1.3 ...

Read More »

วิธีการกำจัดเห็บหมัดสุนัข  5 เทคนิควิธีง่ายๆที่ท่านทำเองได้ไม่ยาก

วิธีการกำจัดเห็บหมัดสุนัข  5 เทคนิควิธีง่ายๆที่ท่านทำเองได้ไม่ยาก

มาอัพเดทกันอีกแล้วเหมือนเดิมเช่นเคย สำหรับวันนี้ว่าด้วยเรื่องของปัญหาการกำจัดเห็บหมัดสุนัข ที่มักจะมีปัญหาเห็บหมัดซึ่งมันมาได้อย่างไร มันมาได้จากความสกปรกที่หมักหมม จากการที่เราไม่เคยอาบน้ำให้สุนัขเลย สำหรับสุนัขเองนั้นอาจจะคิดว่าตัวเขาสะอาดแล้ว แต่กับมนุษย์หรืออย่างเราเองเขายังสกปรกในสายตาเราอยู่ดี น้ำลายนั้นไม่ใช่ว่าจะทำให้ตัวน้องหมานั้นสะอาดเสมอ มันจะต้องมีการใช้แชมพูอาบน้ำสัตว์อาบน้ำ มีการพาเขาไปตัดขน จะเลี้ยงสุนัขก็ต้องพาเขาอาบน้ำเหมือนกับคนเนี่ยล่ะ หากสุนัขนั้นสามารถอาบน้ำเหมือนคนได้ก็คงจะอาบน้ำเอง ไม่ต้องมาเลียขนเหมือนที่เป็นอยู่ทุกๆวันนี้หรอก ดังนั้นอย่าพึ่งตีโพยตีพายไปว่าสุนัขของท่านนั้นสะอาดแล้ว เขาอาบน้ำตัวเขาเองด้วยการเลียขนทุกๆวัน มันไม่จริง!!! ไม่มีคำว่าสะอาดหากสุนัขนั้นอาบน้ำเอง เพราะเขาต้องพึ่งเจ้าของหรือพึ่งคุณ สำหรับการกำจัดเห็บหมัด พาน้องหมาทำความสะอาดนั้นมีเทคนิค ง่ายๆด้วยกัน 5 วิธีที่เรานั้นจะมานำเสนอกันในวันนี้ อาบน้ำเขาด้วยแชมพู ก่อนอื่นเลยหากท่านยังไม่รู้จักกับแชมพู ...

Read More »

ราคารถยนต์ Nissan ( นิสสัน ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ Nissan ( นิสสัน ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Nissan ( นิสสัน ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถนิสสันรุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ตอบโจทย์ทุกการขับขี่ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว สู่อีกขั้นแห่งการใช้ชีวิตล้ำสมัย มีให้เลือกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น อีโค่คาร์ Nissan Almera, March รถเก๋งสุดหรู Nissan Sylphy , Teana รถยนต์อเนกประสงค์ Nissan X-Trail , Terra ใหม่ Nissan Note รถคอมแพ็คแฮตช์แบค 5 ประตู รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายนิสสัน ดีไซน์หรูหรา ...

Read More »

ราคารถยนต์ Mitsubishi ( มิตซูบิชิ ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ Mitsubishi ( มิตซูบิชิ ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Mitsubishi ( มิตซูบิชิ ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถมิตซูบิชิรุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ ตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามคอนเซ็ปต์การออกแบบด้านหน้ารถ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมิตซูบิชิ ปลอดภัยทั้งผู้ขับขี่และผู้ใช้ถนน ประหยัดน้ำมัน สวยงามทุกการตกแต่ง โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก ตอบโจทย์ความบันเทิงได้หลากหลาย และมีให้เลือกหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น อีโค่คาร์ Attrage,Mirage รถยนต์อเนกประสงค์ รถกระบะยอดนิยม Mitsubishi Triton พร้อมกับชุดแต่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จะเห็นได้ว่ารถยนต์ค่าย มิตซูบิชิ ครบครัน คุ้มค่าคุ้มค่าราคา เติมเต็มในจุดที่ลูกค้าอยากได้ อย่างสมบูรณ์แบบ  ราคา Mitsubishi ในตลาดรถปี ...

Read More »

ราคารถยนต์ Isuzu ( อิซูซุ ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคา Isuzu 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Isuzu ( อิซูซุ ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถอิซูซุรุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ รถปิ๊กอัพยอดนิยมที่มีรุ่นย่อยให้เลือกหลายรุ่น มาพร้อมกับเทคโนโลยีวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่ พื้นที่บรรทุกกว้างขวาง ประหยัดน้ำมันสำหรับค่าย Isuzu ในปัจจุบันมีการจำหน่ายรถปิ๊กอัพและรถอเนกประสงค์ 2 แบบ คือ รุ่นมาตรฐาน และรุ่นพิเศษที่มาพร้อมชุดแต่ง แต่ละรุ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในปี 2019 ค่าย อีซูซุ ได้มีการเปิดตัว ...

Read More »

ราคารถมอเตอร์ไซค์ VESPA ( เวสป้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคา เวสป้า 2019

ตรวจสอบราคารถมอเตอร์ไซค์ VESPA ( เวสป้า ) ในตลาดรถประจำปี 2019 มอเตอร์ไซค์ขวัญใจวัยรุ่น ที่มีให้เลือกหลายรุ่น พร้อมรุ่นพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ไปได้ทุกที่อย่างที่ใจคุณอยากไปกับรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าสไตล์สปอร์ต และยังคงความคลาสสิกของยุค 60’s ไว้อย่างเต็มเปี่ยม พร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ทำให้คุณมั่นใจเรื่องความปลอดภัย ลงตัวสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง รถสกู๊ตเตอร์เวสป้าสไตล์วินเทจ ตำนานแห่งความคลาสสิกที่ครองใจสาวกเวสป้า… ราคารถมอเตอร์ไซค์ VESPA ในตลาดรถปี 2019 ราคา VESPA LX 125 I-GET 82,900 บาท. ราคา VESPA ...

Read More »

ราคารถยนต์ Chevrolet ( เชฟโรเลต ) ในตลาดรถประจำปี 2019

ราคารถยนต์ Chevrolet ในตลาดรถประจำปี 2019

ตรวจสอบราคารถยนต์ Chevrolet ( เชฟโรเลต ) ในตลาดรถปี 2019 ราคารถเชฟโรเลตรุ่นล่าสุดที่มีขายในตลาดรถ เลือกรุ่นที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นรถ Chevrolet Colorado โฉมใหม่ รถกระบะสุดแกร่งอเมริกันพันธุ์แท้ โครงสร้างแข็งแกร่ง พร้อมลุย และพื้นที่บรรทุกกว้างขวาง ที่มีรุ่นย่อยให้เลือกหลายรุ่น Chevrolet Trailblazer รถ SUV 7 ที่นั่ง สะดวกสบาย ให้เข้ากับสไตล์สปอร์ต ...

Read More »

วิธีการดูแลช่องหู ดูแลทำความสะอาดหูสุนัข

วิธีการดูแลช่องหู ดูแลทำความสะอาดหูสุนัข

สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลน้องหมาของท่านกับสุขภาพหูสุนัข สำหรับสุนัขหูนั้นถือว่าเป็นอวัยวะสำคัญเหมือนกับคน การรับรู้การได้ยินสุนัขนั้นเวลาที่เขามีการจดจำเสียงเวลาที่เราเรียกเขาเขาก็มักจะกระดิกหางหรือเสนอหน้ามาเพื่อให้เรารับรู้แล้วว่าเขาได้ยินที่เราเรียกเขานะอาจจะไม่รู้ว่าเป็นชื่อของเขาหรือเรากำลังพูดถึงอะไรเรียกอะไรแต่เมื่อเขาได้ยินการเรียกหรือเสียงทำนองนี้ที่เขาจดจำเขาก็จะต้องออกมาหาเจ้าของเสียงหรือคนเรียกเสมอๆมันเหมือนเป็นการตั้งค่าการจดจำการรับรู้ การได้ยินของตัวสุนัขเอง แต่ใช่ว่าสุนัขนั้นจะไม่มีปัญหาเรื่องความสะอาดช่องหู หากช่องหูไม่สะอาดมีขี้หูเยอะก็ทำให้การรับรู้การได้ยินคลาดเคลื่อนหรืออาจจะไม่ได้ยินเพราะขี้หูในช่องหูนั้นเยอะเกินไป แล้วแบบนี้เราจะมีวิธีการทำความสะอาดหรือช่วยน้องหมาให้กลับมาได้ยินอีกครั้งได้ยินเสียงเราอีกครั้งได้อย่างไรกันนะ วันนี้เราเลยขอนำเสนอเทคนิคการทำความสะอาดช่องหูของสุนัขของคุณเพื่อให้น้องหมานั้นมีรูหูสะอาดและไม่เป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าตัวสกปรกอย่างเห็บหรือหมัด มีเทคนิคการทำความสะอาดอย่างไร วันนี้เราจะมานำเสนอเทคนิคการทำความสะอาดรูหูของน้องหมากันโดยง่ายๆสำหรับมือใหม่อาจจะเกร็งกลัวกลัวว่าจะไปถูกเส้นประสาทหรือไปโดนแก้วหูไปโดนส่วนไหนของการรับรู้การได้ยินของสุนัขเข้าเดี๋ยวก็เป็นบาปติดตัวกันอีก เราขอนำเสนอเทคนิคของเราให้ท่านทำอย่างถนุถนอมมุ่มนวล แต่ไม่ต้องเกร็งไม่ต้องมือสั่นหรือกลัว ทำอะไรกล้าๆกลัวๆ  ทำแบบนุ่มนวลแต่ให้รีบทำเพราะว่าหากนานๆน้องเขาอาจจะเจ็บ แน่นอนว่าน้องหมาคุณนั้นไม่ชอบอยู่แล้วละ อยู่ๆเจ้าของก็เอาอะไรมายุ่งกับหู มาแหย่รู้หูซึ่งปกติเวลาสุนัขคันก็ได้แค่ใช้ขาเกาๆ หรือเกาเหมือนเกาเห็บหมัดเท่านั้น เวลาคันหลังคันตรงไหนก็ใช้ปากกัด ๆ ขบ ๆ หรือใช้ขาหน้าขาหลังเกานั่นละ แต่นี่เราจะไปยุ่งกับส่วนต่างๆของน้องหมาโดยที่เขาไม่ได้ทำเอง ดังนั้นน้องหมาจะต้องไม่ชอบอยู่แล้วแต่ถ้าเราไม่ทำ ...

Read More »

สุนัขพันธุ์ ปั๊ก ( Pug ) หน้าตามึน ๆ เหมือนไม่แคร์โลก

สุนัขพันธุ์ ปั๊ก ( Pug ) หน้าตามึน ๆ เหมือนไม่แคร์โลก

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ ปั๊ก ( Pug ) นับได้ว่าเป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศจีนโดยตรง ซึ่งปั๊กเป็นสุนัขที่เก่าแก่ที่สุดพันธุ์หนึ่ง พวกมันมีกำเนิดตั้งแต่ 400 ปีก่อนคริสตกาลในสมัยโบราณ และมีผู้คนนิยมเลี้ยงหมาปั๊กไว้ในวัดจีนเท่านั้น แต่ต่อมาสุนัขพันธุ์ปั๊ก ได้กระจัดกระจายไปอยู่ส่วนต่างๆของประเทศยุโรปด้วย อีกทั้งในประเทศฮอลแลนด์ก็ยังคงให้ความนิยม พร้อมทั้งให้เกียรติสุนัขพันธุ์ปั๊กเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้ยังคงมีข้อมูลอีกว่า มีเหตุการณ์หนึ่งเกิดในปี 1970 โดยกล่าวว่า เนื่องจากสุนัขพันธุ์ปั๊ก ได้มีโอกาสช่วยชีวิตเจ้าชายวิลเลียม โดยพวกมันได้มีการเตรียมให้รู้ว่า พวกชาวสเปนได้ทำการยกทัพเข้ามาใกล้แล้ว ส่งผลทำให้มเหสี นโปเลียน แห่งประเทศฝรั่งเศส ได้คิดแผนซ่อนจดหมายไว้ที่ปลอกคอของสุนัขพันธุ์ปั๊ก ...

Read More »

สุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ น่ารักจนอยากวิ่งเข้าไปกอด

สุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ น่ารักจนอยากวิ่งเข้าไปกอด

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ( Golden Retriever ) เป็นสุนัขพันธุ์หนึ่ง ซึ่งถูกพัฒนามาจากสายพันธุ์ของสุนัขในกลุ่มสแปเนี่ยล ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์หนึ่ง ที่ถือได้ว่ามีความเชี่ยวชาญทางการว่ายน้ำน้ำเป็นอย่างมาก แต่กลับเป็นสุนัขที่มีขนาดเล็กกว่าสุนัขพันธุ์นิวฟาวน์แลนด์ และด้วยลักษณะโครงสร้างที่คล้ายคลึงกัน ของสุนัขทั้งสองสายพันธุ์นี้ ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานขึ้นมาอีกว่า อาจจะมีการผสมข้ามพันธุ์ มาจากสุนัขพันธุ์ไอริซเซทเทอร์ด้วย อีกทั้งยังคงมีสายพันธุ์จากสุนัขในกลุ่มวอเตอร์สแปเนี่ยล และอาจจะมีสายเลือดของสุนัขพันธุ์บลัดฮาวน์เข้าไปเจือปนอยู่ด้วย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ในทุกวันนี้ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ กลายเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมสูงสุด โดยเฉพาะกลุ่มคนทั่วโลก ต่างให้ความนิยมและนำสุนัขพันธุ์ โกลเด้น ...

Read More »

น้องหมาพันธุ์ ชิวาวา ( Chihuahua ) น่ารัก บ้องแบ้วที่สุดในสามโลก

น้องหมาพันธุ์ ชิวาวา ( Chihuahua ) น่ารัก บ้องแบ้วที่สุดในสามโลก

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ ชิวาวา ( Chihuahua ) มีผู้ค้นพบสุนัขพันธุ์ชิวาวาในดินแดนทางตอนใต้ของทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งดินแดนเหล่านี้ในปัจจุบันเป็นของเม็กซิโก และชาวเม็กซิโกได้ตั้งชื่อสุนัขพันธุ์นี้ว่า Techichi โดย Techichi มีต้นกำเนิดในศตวรรษที่ 19 โดย Techichi ถือได้ว่าเป็นสุนัขพื้นเมืองในแถบอเมริกากลาง โดยมีหลักฐานรูปสลักอยู่บนหิน ต่อมาค้นพบว่า อาณาจักร Aztec เป็นอาณาจักรที่ร่ำรวยและมีอายุยาวนานหลายร้อยปี พระจักรพรรดิ Montezuma ได้ทรงเลี้ยงสุนัขพันธุ์ชิวาวาไว้ ทำให้พวกชนชั้นสูงต่างก็เลี้ยงตาม และเชื่อกันว่าสุนัขพันธุ์นี้ที่มีตัวสีน้ำเงินถือได้ว่าเป็นสุนัขที่ศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ยังคงมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่กล่าวถึง ...

Read More »

สุนัขพันธุ์ ชิสุ ( Shih-Tzu ) ตัวเล็กขนยาว เจ้าเสน่ห์

สุนัขพันธุ์ ชิสุ ( Shih-Tzu ) ตัวเล็กขนยาว เจ้าเสน่ห์

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ ชิสุ ( Shih-Tzu ) การตั้งชื่อให้กับสุนัขพันธุ์ ชิสุ ปรากฏว่าชื่อของพวกมันมาจากภาษาจีนที่แปลว่า สุนัขสิงโต ถึงแม้พวกมันจะเป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ตัวไม่โต แต่ก็เป็นสุนัขในสามสายพันธุ์ชั้นสูง จัดอยู่ในพวกเดียวกับสุนัขพันธุ์ปักกิ่งและสุนัขพันธุ์ปั๊ก แถมพวกมันยังคงเป็นสุนัขที่หรูหราที่สุด ถูกเลี้ยงดูและมีการเพาะพันธุ์มาจากจักรพรรดิ์จีน จุดเริ่มต้นของสุนัขพันธุ์ชิสุ ตามหลักฐานมีอยู่ว่า พระทิเบต ได้มอบสุนัขพันธุ์ชิสุให้กับจักรพรรดิจีนเป็นของกำนัลหรือของขวัญ และแล้วพวกมันก็เป็นที่รู้จักนอกอาณาจักรจีนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งในช่วงนั้นอยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1903 การเป็นที่รู้จักของสุนัขพันธุ์ชิสุ เริ่มต้นเป็นที่รู้จักจากประเทศอังกฤษ ประเทศฝรั่งเศส โดยลักษณะของหมาพันธุ์ชิสุ ...

Read More »

สุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ดูเคร่งขรึม แต่ที่จริงปัญญาอ่อนสุด ๆ

ลักษณะโดยทั่วไปของสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ สุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ( Siberian Husky ) เป็นสุนัขที่มีขนาดกลาง ๆ อีกทั้งพวกมันยังคงมีขนยาวในระดับปานกลางอีกด้วย พวกมันจะมีสีขนที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างจากสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เป็นอย่างมาก ด้วยความที่พวกมันชื่นชอบความเป็นอิสระ และชื่นชอบที่จะวิ่งเล่นในพื้นที่ขนาดกว้าง ๆ ทำให้พวกมันมีลักษณะที่คล่องแคล่วมากพอสมควร แถมพวกมันยังคงมีนิสัยเป็นมิตรและเข้ากับคนอื่น ๆ รอบตัวได้อย่างง่าย ๆ นิสัย สำหรับนิสัยของสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่ชื่นชอบความเป็นอิสระสูงมาก มีความเป็นตัวของตัวเองสูง และยังคงเป็นนักทำลายข้าวของ พวกมันชอบไปกับการวิ่งเล่นอย่างเป็นประจำ แถมพวกมันยังคงเป็นสุนัขที่มีความอดทนสูงมาก รักและซื่อสัตย์ต่อเจ้านายมาก อีกทั้งพวกมันยังคงชื่นชอบเด็ก ๆ เข้ากับคนอื่น ๆ รอบตัวได้อย่างง่าย ๆ มีความแข็งแกร่งและทำหน้าที่เฝ้าบ้านได้เป็นอย่างดี จุดเด่น ด้วยลักษณะและสีขนของสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ถือได้ว่าเป็นจุดที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก เพราะสีขนของพวกมันจะเป็นสีเทาเหมือนและคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก และนอกจากสีเทาแล้ว ยังคงมีสีขนสีน้ำเงิน สีแทน สีน้ำตาล และพวกมันจะมีแต้มด่างขาวบนหัว ซึ่งลักษณะแบบนี้จะไม่เหมือนกับสุนัขพันธุ์อื่น ๆ เลย จุดด้อย สุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นหมาที่ชอบทำตัวเป็นจ่าฝูง เพราะฉะนั้น เวลาที่พวกมันได้พบเจอกับสุนัขตัวอื่น ๆ ที่แปลกหน้า พวกมันจะชอบขู่และประลองกำลังอยู่เสมอ นอกจากนี้ ผู้เลี้ยงดูจะต้องมีบริเวณและพื้นที่ในการเลี้ยงดูอย่างกว้างขวางมากพอสมควร เพราะพวกมันชอบวิ่งเล่นอย่างเป็นประจำ

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียน ฮัสกี้ ( Siberian Husky  ) จากหลักฐานที่ค้นพบทำให้รับรู้ได้ว่า ไซบีเรียน ฮัสกี้ เป็นสุนัขที่มีต้นกำเนิดในตะวันออกของไซบีเรีย นอกจากนี้ คำว่า “ฮัสกี้” ยังคงได้มาจากชื่อที่ใช้เรียกชาวอินนูอิต ( Inuit ) ส่วนไซบีเรียน ฮัสกี้ กำเนิดโดยมีการเพาะพันธุ์มากจากสุนัขในวงศ์สปิตซ์ ซึ่งเป็นสุนัขที่มีลักษณะขนยาวและหนา พวกมันเป็นสุนัขของชาวชุกซี และในระยะเวลาต่อมา ไซบีเรียน ฮัสกี้ ได้ถูกนำเข้ามาในอลาสก้า ...

Read More »

สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ฉลาด ฝึกฝนง่าย

สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ฉลาด ฝึกฝนได้ง่าย

ประวัติความเป็นมาของสุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ( Labrador Retriever ) สุนัขพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดจากสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ในรัฐนิวฟาวด์แลนด์ อยู่ในประเทศแคนาดา ส่วนปีที่กำเนิดประมาณ ค.ศ. 1800 พวกมันถูกเลี้ยงไว้เพื่อที่จะใช้ช่วยงานชาวประมงเป็นหลัก โดยพวกมันจะทำการลากอวนเข้าฝั่ง และช่วงต่อมาในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 19 สุนัขต้นสายพันธุ์ลาบราดอร์ได้ถูกนำจากนิวฟาวด์แลนด์ ให้ไปอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในช่วงนั้นลาบราดอร์จะเป็นสุนัขที่มีขนเป็นสีดำและเป็นสุนัขที่มีขนสั้น แต่ด้วยความที่มีการเก็บค่าภาษีสุนัขทุกสายพันธุ์ที่แพงมาก ประกอบกับกฎระเบียบที่เข้มงวดของประเทศอังกฤษ ทำให้ในช่วงนั้นไม่สามารถนำลาบราดอร์ไปที่ประเทศอังกฤษได้ และเมื่อความต้องการในการเพาะพันธุ์ลาบราดอร์ลดน้อยลง ผู้คนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยได้เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ตลอดจนกระทั่งเลิกเพาะสุนัขสายพันธุ์นี้ไปเลย แต่แล้วในระยะเวลาที่ผ่านมา ก็มีกลุ่มคนที่เกิดความต้องการ ...

Read More »