Home » CUSTOM BIKE » SR400 ‘STALLION & BRONCO ครีเอทไบค์ ฝีมือนักแต่งรถ เคโด้

SR400 ‘STALLION & BRONCO ครีเอทไบค์ ฝีมือนักแต่งรถ เคโด้

SR400'STALLION & BRONCO

Advertisement

คัสต้อมไบค์สุดเท่จากฝีมือของนักแต่งรถชื่อดังอย่างเคโด้ ได้มีการนำเจ้า SR400 มาปรับแต่งใหม่เป็น SR400 ‘STALLION & BRONCO’ BY KEDO (เอสอาร์400 สตัลเลียน แอนด์ บรอนโก้ บาย เคโด้) เรียกว่าเป็นครีเอทไบค์เลยก็ได้ บิ๊กไบค์คันนี้มีความพิเศษหลายส่วนด้วยกัน ผสมผสานการตกแต่งการต่อเติมและการปรับจูนได้อย่างเหนือชั้นและลงตัวมากๆ เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เพรียบพร้อมไปด้วยสไตล์วินเทจที่น่าสนใจสุดๆ มีสไตล์เป็นของตัวเองทั้งในแบบฉบับคัสต้อมไบค์ที่เปล่งประกายความเป็นเรทโทรออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ถือว่ายังคงความเป็นสตรีทได้อย่างเต็มตัว เจ้ามอเตอร์ไซค์สัญชาติญี่ปุ่นคันนี้ได้รับการแต่งใหม่ด้วยสำนักแต่งรถจากเยอรมัน ที่ครีเอทความเท่ให้เจ้าสองล้อแดนปลาดิบคันนี้ ถือสัญชาติสองสัญชาติ ทั้งญี่ปุ่นและเยอรมัน เป็นมอเตอร์ไซค์ที่ดุดัน กระหายความแรง และกระหายทุกเส้นทางในรอบความความเร็วที่ยอดเยี่ยม มีรอบแรงบิดที่ยอดเยี่ยม มีเส้นสายรอบคันที่สวยงามบิวตี้ฟูลมากๆ นี่แหละวินเทจที่ดุดันที่สุดในตอนนี้ หรือว่าเป็นยีนส์ใหม่แห่งความเป็นวินเทจบิ๊กไบค์ปี 2015

SR400'STALLION & BRONCO

สำหรับการออกแบบภายนอกของ SR400 ‘STALLION & BRONCO’ BY KEDO จะแต่งต่างกันเล็กน้อย ดูกันที่ บรอนโก้ก่อนเลยที่ใช้ไฟหน้าแบบคลาสสิค กลม ใช้โช๊คอัพหน้าสไตล์เรทโทร แฮนด์บาร์ทรงสตรีท ตัวถังเรียวยาวสวยงามหรูหราเบาะนั่งแบบยาวเรียบ ใช้ยางที่มีดอกยางขนาดใหญ่เพื่อการลุยในทางขรุขระที่ดีกว่าแต่ว่าใช้ล้อแบบซี่ลวดสไตล์ดั้งเดิม ท่อไอเสียก็ยังคงความเป็นคลาสสิคเอาไว้ ถือว่าคันนี้มีกลิ่นอายความเป็นเรทโทรมากๆ

SR400'STALLION & BRONCO

แต่งเติมสีสันด้วยสีส้มสะท้อนความร้อนแรงในแบบฉบับ CUSTOM ได้เป็นอย่างดี ส่วนบิ๊กไบค์อีกหนึ่งคันคือสตัลเลียนที่แตกต่างตั้งแต่ครอบไฟหน้า ที่ใช้แบบเหลี่ยมแทน เปลี่ยนล้อแม็กซ์เพิ่มความเท่ให้เข้มยิ่งขึ้นแบบ 7 ด้าน เบาะนั่งมีลูกคลื่นแบบยาว ตัวถังโฉบเฉี่ยวเรียบง่ายมีสไตล์มีความเป็นวินเทจแนวสตรีทอย่างเห็นได้ชัด ท่อไอเสียให้แบบคลาสสิค และเน้นสีภายนอกเป็นฟ้าอมเขียวสดใสสะดุดตาได้อารมณ์ความเป็นคัสต้อมไบค์อย่างแท้จริง

SR400'STALLION & BRONCO

Advertisement

สำหรับมอเตอร์ไซค์สองคันสองสไตล์ที่ได้รับการแต่งรถมาจากเยอรมันสองรุ่นนี้ถือว่ามีกลิ่นอายความเป็นสตรีททั้งคู่ โดย เอสอาร์400 สตัลเลียน แอนด์ บรอนโก้ บาย เคโด้ มีดีไซน์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน เหมาะสมกับการใช้งานที่หลากหลาย เป็นมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แนวคัสต้อมอเนกประสงค์ที๋ค่อนข้างโดดเด่นพอสมควรเลยทีเดียว มีการผสมผสานความเป็นวินเทจและเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้าด้วยกันอย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบมากๆ เป็นการใช้นวัตกรรมใหม่ๆระดับท็อปเข้ามาเติมเต็มและมีความน่าสนใจทุกสัดส่วน

SR400'STALLION & BRONCO คัสต้อมไบค์ ฝีมือนักแต่งรถ เคโด้

สองล้อสองรุ่นนี้ จะเรียกว่าเป็นพี่น้องท้องเดียวกันก็ว่าได้ในตระกูล SR400 โดยเคโด้ได้มีการเลือกใช้อลูมิเนียมในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้เป็นส่วนใหญ่ ทั้งคันเบาะนั่งก็เป็นแบบคัสต้อมหน้ากากไฟหน้าก็มีเอกลักษณ์เฉพาะ เรียกว่าเป็นการดีไซน์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทุกบ้านเลยครับ มองแล้วดูดี โดดเด่นและสะดุดทุกสายตาจริงๆ สำหรับสองพี่สองคู่นี้ พร้อมพาคุณซิ่งเต็มกำลังการพริ้วไว้ด้วยวงล้อขนาด 18 นิ้วสุดชิล

SR400'STALLION & BRONCO คัสต้อมไบค์ ฝีมือนักแต่งรถ เคโด้

สำหรับขุมพลังของ SR400 ‘STALLION & BRONCO’ BY KEDO ก็ยังคงแพล็ตฟอร์มเดิม คือการใช้เครื่องยนต์แบบสี่จังหวะ ระบบความร้อนด้วยอากาศ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 2 วาล์ว มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 399cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 87.0 mm x 67.2 mm และให้อัตราการอัดที่ 8.5 : 1 สร้างกำลังได้สูงสุดถึง 17.1 kW (23.2PS) @ 6,500 รอบต่อนาที มีแรงบิดที่ 27.4 Nm (2.8 kg-m) @ 3,000 รอบต่อนาที ใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet, Multiple Disc และจ่ายเชื้อเพลิงผ่านทาง คาร์บูเรเตอร์แบบ Fuel Injection ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ Constant Mesh, 5-speed ตอบสนอง NEED ทุกเส้นทาง เซฟตี้อย่างปลอดภัยด้วยโครงสร้างที่แข็งแรง วัสเพนชั่นหน้าหลังที่แข็งแรง พร้อมพาคุณแซงทุกคัน

SR400'STALLION & BRONCO

สำหรับบิ๊กไบค์สองพี่น้องอย่าง SR400 ‘STALLION & BRONCO’ BY KEDO ก็ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่สวยครับ รายละเอียดต่างๆงดงาม เป็นความครีเอทที่ยอดเยี่ยมมากๆ ความแรงเหนือชั้นสมรรถนะยอดเยี่ยม เปี่ยมประสิทธิภาพและน่าเป็นเจ้าของครับ

SR400'STALLION & BRONCO SR400'STALLION & BRONCO SR400'STALLION & BRONCO SR400'STALLION & BRONCO SR400'STALLION & BRONCO

ขอขอบคุณรูปภาพจาก yamaha-motor.eu

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ 5 = eleven

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>