Home » Stallion » รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

Advertisement

หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีรุ่น 150 ออกมาเปิดตัวในตลาดรถ ตอนนี้ Stallion Centaur 400 ( สตาเลียน เซ็นเทอร์ 400 ) ก็พร้อมที่จะลงฟาดฟันในตลาดรถมอเตอร์ไซค์กันบ้างแล้ว และมีหลายๆคนเชื่อว่ามันจะเข้ามาสร้างกระแสนิยมให้กับคนที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิคได้เป็นอย่างดี เพราะว่าในประเทศไทย มีหลายๆคนที่ชอบการขับขี่รถคลาสสิค และยังไม่มีค่ายรถค่ายไหนที่ได้ทำการผลิต CLASSIC BIKE ออกมาอย่างเป็นทางการซักเท่าไหร่นอกจากค่ายรถค่ายนี้ ส่วนราคา Stallion Centaur 400 เปิดราคาเป็นที่เรียบร้อย สำหรับผู้ที่จอง 400 คันแรกราคา 109,900 บาทรับรถภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ หลังจาก400 คันแรก จะมีการปรับราคาเป็น 115,500 บาท

สำหรับ Stallion Centaur 400 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีสเน่ห์อีกหนึ่งรุ่นในตลาดรถ ได้รับการออกแบบมาให้มีแนวเป็นของตัวเอง เมื่อผู้ใช้งานได้เป็นเจ้าของ แน่นอนว่าสามารถนำเจ้าสองล้อรุ่นนี้ไปทำเป็นคัสต้อมใหม่ได้อย่างสบายๆ หรือว่าจะใช้งานแบบออริจินัลก็เท่อยู่แล้วเช่นกัน แต่ว่าส่วนใหญ่ที่หลายๆคนได้ทำการซื้อไปใช้งานก็ได้มีการแต่งใหม่กันเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งรถแนวคาเฟ่เรเซอร์, แต่งรถแนวคัสต้อม, แต่งรถแนวโมเดิร์นคลาสสิค และการแต่งรถอีกหลากหลายประเภท ก็ได้มีเมนหลักเป็นเจ้ารถรุ่นนี้

รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

มิติภายนอกของ สตาเลียน เซ็นเทอร์ 400 จะได้รับการออกแบบมาให้มีความยาวที่ประมาณ 2185 มิลลิเมตร และมีความกว้างจากซ้ายไปขวาที่ 760 มิลลิเมตรโดยประมาณ อีกทั้งยังมีความสูงที่ค่อนข้างโดดเด่นถึง 1125 มิลลิเมตร  พร้อมปรับแต่งมาให้มีการตั้งระยะฐานล้อให้อยู่ที่ประมาณ 1420 มิลลิเมตรด้วยกัน สำหรับคนที่ไม่สูงมาก สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะว่ามีความสูงของเบาะนั่งเพียงแค่ 790 มิลลิเมตรเท่านั้น

ในส่วนของยางหน้า จะมีการเลือกไทป์ยางเป็น 100/90-19 นิ้ว แต่ว่าในส่วนของยางล้อหลังจะมีการเลือกใช้ไทป์ยางแบบ 110/90-18 นิ้ว  พร้อมส่งกำลังผ่านทางระบบเกียร์แมนนวลที่ตั้งมาให้ถึง 5 สปีด รีดความแรงได้ 5 ระดับ พร้อมการสตาร์ทที่มีให้เลือกถึง 2 ระบบและมีแรงบิดสูงสุดที่ 30 มิลลิเมตร Stallions Centaur 400 สามารถสร้างสปีดได้อย่างเต็มที่มากกว่า 150 แรงม้า และที่สำคัญมันสามารถจุน้ำมันได้ถึง 13 ลิตร เป็นถังน้ำมันขนาดกลางที่เข้ากับตัวรถเป็นอย่างดี

รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

Advertisement

หลายๆคนเห็นมิติของ Stallion Centaur 400 ไปแล้วก็คงมีน้ำลายไหลอยากได้กันอย่างแน่นอน มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้มาให้ขวัญใจชาวคลาสสิคได้รับทราบกัน แต่เมื่อทราบกันแล้วทุกคนก็ต่างพอใจพอสมควร กับเครื่องยนต์ขนาดกระทัดรัดที่ให้ปริมาตรกระบอกสูบมาที่ 298 ซีซี เป็นแบบ 4 วาล์ว 1 กระบอกสูบ พร้อมท่อไอเสียแบบดับเบิ้ลที่มีทั้งสองด้านทั้งซ้ายและขวา

แน่นอนว่าการดีไซน์แบบนี้มันออกมาปะทะกับอีกหนึ่งค่ายรถที่ส่งเจ้าคลาสสิคอย่างSR400 มาสู่สนามรบอย่างยามาฮ่านั่นเอง สุดยอดค่ายรถจากแดนปลาดิบที่หลายๆคนชื่นชอบ เมื่อเอามาเทียบความโด่งดังกันแล้วอาจจะค่อนข้างลำบาก เพราะว่าหลายๆคนก็ชื่นชอบยามาฮ่ากันเยอะ แต่อย่างไรก็ตาม ราคา SR400 นั้นค่อนข้างแพง ทำให้ตรงนี้แหละ จะเป็นจุดเปลี่ยนทำให้หลายๆคนสนใจ Stallion Centaur 400 กับราคาที่ถูกกว่าเยอะ ซึ่งอาจจะอยู่ที่ แสนต้นๆเท่านั้น เป็นสองล้อรุ่นที่เหมาะสมกับคนที่ทุนไม่หนา แต่อยากได้รถสวยๆ ดีไซน์ดีๆ แต่งได้หลายแนว น่าเชื่อถือ และมียี่ห้อแน่นอน

รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

หวังว่า Stallion Centaur 400 จะได้ประสบความสำเร็จในการตีตลาดรอบนี้ หลังจากมีหลายๆรุ่นประสบความสำเร็จมานักต่อนัก กับความคลาสสิคของมันที่เป็นเอกลักษณ์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Stallion Centaur 150 ที่บอกได้เลยว่า โดนใจชาว CLASSIC กันเป็นอย่างมาก เป็นโมเดลที่ขายดิบขายดีสุดๆ มาแรงแซงทุกแบรนด์เลยก็ว่าได้

ทำให้ผู้บริการของทางค่ายรถแฮปปี้กว่าใคร เลยได้จัดส่งความแรงในแบบฉบับที่ใหญ่กว่าเดิม สวยกว่าเดิม อัพเกรดออฟชั่นแน่นกว่าเดิม มาสู่สายตาสาธารณะชนในตอนนี้ โดยการเพิ่มปริมาตรความจุเครื่องยนต์จาก 150 เป็น 400 และมิติภายนอกที่สง่างามกว่าเดิม หรูหรากว่าเดิม ไฮคลาสกว่าเดิม และคลาสสิคมากกว่าเดิม ด้วยการอัพไซส์ตัวรถในโมเดลใหม่ตัวนี้

รุ่นและราคา Stallion Centaur 400 คลาสสิคไบค์ขวัญใจชาวสองล้อ

หน้าตาโดยรวมของ Stallion Centaur 400 จะใช้ไฟหน้าแบบกลมคลาสิคฉบับดั้งเดิม พร้อมมาตราวัดความเร็วแแบบกลม 2 หน้าปัดเรียงคู่อย่างสวยงาม แฮนด์บาร์โค้งเข้ารูป พร้อมกระจกมองข้างก้านยาวแบบกลม ตัวถังรุ่นเปิดตัวเป็นสีครีม พร้อมฝาอลูมิเนี่ยมเงาวับ เบาะนั่งเป็นแบบยาว พร้อมการตัดเย็บที่ทันสมัย ไฟท้ายใช้แบบกลม ติดตั้งอยู่บนบังโคลนท้ายสีเงินสุดหรู วงล้อใช้แบบซี่ลวด เสริมความ CLASSIC ได้แบบเต็มคัน นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ CT400 ด้านข้าง เสริมความพรีเมี่ยมและโลโก้บริเวณของตัวถังให้เจ้า Stallions Centaur 400 ดูล้ำมากกว่าเดิม และก็คืออนาคตแห่ง CLASSIC BIKE ที่จะครองใจชาวคลาสสิคในปีนี้

ขอขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/stallionsmotor

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 + three =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>