Home » Suzuki » Suzuki Gixxer SF สปอร์ตไบค์น้องใหม่ไซส์เล็ก

Suzuki Gixxer SF สปอร์ตไบค์น้องใหม่ไซส์เล็ก

Suzuki-Gixxer-SF-front-quarters-press-shot

Advertisement

SPORTBIKE สัญชาติญี่ปุ่น ดีไซน์เท่ ที่มาพร้อมความโดดเด่นอย่าง Suzuki Gixxer SF (ซูซุกิ กิซเซอร์ เอสเอฟ) ก็ได้เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยมีการออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ตไบค์เครื่องยนต์เล็กตอบโจทย์มือใหม่หัดขี่บิ๊กไบค์ได้เป็นอย่างดี หลายๆคนที่มองหาบิ๊กไบค์ราคาถูกเครื่องยนต์น้อยๆ แนวสปอร์ตคงจะได้ข่าวกันมาแล้วว่า เจ้าสองล้อแดนปลาดิบคันนี้ เปิดตัวที่อินเดียไปเป็นที่เรียบร้อย แต่จะเอาเข้ามาขายในประเทศไทยเมื่อไหร่นี่ยังไม่แน่อาจจะเป็นปลายปีนี้ก็ได้

โดย SPORTBIKE รุ่นนี้ได้รับการต่อยอดมาจาก ฮายาบูสะ และ จีเอสเอ็กซ์-อาร์ นั่นเอง โดยมีการเอาแฟริ่งมาทำใหม่ เพิ่มความเป็น AERO DINAMIC ได้อย่างลงตัว เป็นแรงบันดาลใจที่เหนือชั้นมากๆ จะเห็นได้ว่ามีความสปอร์ตอย่างชัดเจน ถือว่าเจ้าสองล้อคันนี้ น่าสนใจมากๆครับ

เฉดสีและราคา Suzuki Gixxer SF

เฉดสีภายนอกของ ซูซูกิ กิซเซอร์ เอสเอฟ ตอนนี้ปล่อยออกมาให้เห็นกันเพียงแค่สีเดียว โดยมีการใช้บอดี้หลักเป็นสีน้ำเงิน และเพิ่มความเท่ด้วยลายกราฟฟิคด้านข้างเป็นสีขาว ถือว่าเป็นสีที่ดูสปอร์ตและเท่มากๆเลยครับ สำหรับ ราคา Suzuki Gixxer SF นั้นคาดว่าจะมีการเข้ามาขายในประเทศไทยที่ราคา 43,800 บาท ยังไม่รวมภาษีต่างๆนะครับ ถ้ารวมแล้วอาจจะเบิ้ลไปอีก 2 เท่า 7-8 หมื่นบาทประมาณนั้น ส่วนในอินเดียขายประมาณนี้ ไม่รู้ว่าในไทยจะมีการบวกลบอะไรกันอีกหรือไม่ แต่ว่าถ้าขายในราคานี้จริงๆ บอกได้เลยว่า รุ่นนี้คงขายดีเป็นเท่น้ำเท่ท่า แน่นอน

 เฉดสีและราคา Gixxer

Advertisement

การออกแบบภายนอก มีการใช้ไฟหน้าแบบซิงเกิ้ล ขนาดใหญ่สไตล์สปอร์ต พร้อมไฟเลี้ยวด้านข้าง กระจกมองข้างออกแบบมาให้ใช้ก้านขาว ติดตั้งอยู่บนครอบไฟหน้า ส่วนกระจกกั้นลมหน้ามีขนาดมีเดียม โค้งมนสวยงาม แฮนด์บาร์มีความยาวกำลังดี โดนเด่น มาตราวัดความเร็วดีไซน์ทันสมัย อ่านข้อมูลง่าย มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ตัวถังโฉบเฉี่ยวดีไซน์สปอร์ตล้ำ เห็นมิติการออกแบบที่ลงตัวน่าสัมผัสสะดุดตาสุดๆ พร้อมลายกราฟฟิคสุดเท่ เบาะนั่งใช้แบบยาวรองรับการนั่งได้สองคน รองรับทุกสรีระ ทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อน ที่วางเท้ามีขนาดใหญ่วางเท้าได้สบายไม่เมื่อย

ไฟท้ายได้รับการออกแบบมาอย่างสวยงามเหนือชั้น ท่อไอเสียก็ใช้ทรงสปอร์ตมีขนาดใหญ่ โดนใจชาวสปอร์ตอย่างแท้จริง ส่วนล้อแม็กซ์ ก็ใช้ก้านแบบพิเศษ เพิ่มความสะดุดตาได้อย่างน่าคบหา เรียกว่าการดีไซน์ภายนอกตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว มิติภายนอก Suzuki Gixxer SF มีความยาวประมาณ 2,050 มิลลิเมตร มีความกว้าง 785 มิลลิเมตร มีความสูง 1,085 มิลลิเมตร และมีระยะฐานล้อที่ 1,330 มิลิเมตร สปอร์ตไบค์รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีความสูงใต้ท้องรถประมาณ 160 มิลลิเมตรและมีน้ำหนักรวมที่ 139 กิโลกรัมเท่านั้นครับ

Gixxer-SF

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ ซูซูกิ กิซเซอร์ เอสเอฟ ใช้ขนาดกลางแบบ 154.9 ซีซี เป็นขุมพลังขนาดเล็กที่มีระบบการระบายความร้อนด้วยอากาศ แรงเต็มกำลังแบบ 1 กระบอกสูบพร้อมคาร์บูเรเตอร์ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม บิ๊กไบค์เครื่องยนต์สัญชาติญี่ปุ่นคันนี้มาพร้อมกำลังสูงสุดที่ 14.8 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสูงสุดที่ 14 นิวตั้นเมตรที่ 6,000 รอบต่อนาทีเลยทีเดียว เฟี้ยวสุดๆ ด้านระบบส่งกำลังเหนือชั้นด้วยระบบเกียร์แบบ 5 speed พร้อมขับขี่ได้ยาวนานจุน้ำมันได้ 12 ลิตร

สำหรับระบบความปลอดภัยก็ออกแบบมาให้ใช้ระบบกันสะเทือนหน้าและระบบกันสะเทือนหลังที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ รองรับทุกการสั่นสะเทือนและทรงตัวได้อย่างยอดเยี่ยม ในส่วนของระบบเบรคก็เซฟตี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบเบรคหน้าและระบบเบรคหลังแบบดิสก์เบรค ที่ผสานการเบรกได้อย่างนุ่มนวลและกระชับโดนใจ

Gixxer-SF-engine

ภาพรวมของ Suzuki Gixxer SF ถือว่าการออกแบบภายนอกนั้นดีพอสมควร แต่ยังไม่ได้โฉบเฉี่ยวอะไรมากมาย ในเครื่องยนต์เล็กๆแบบนี้ ขุมพลังความแรงก็ถือว่าค่อนข้างโอเค เมื่อเทียบกับราคา เป็นบิ๊กไบค์ในราคาไม่ถึงแสน หรือว่าเป็นบิ๊กไบค์ราคาถูกอีกหนึ่งคันที่เหมาะสมกับคนที่ต้องการหามอเตอร์ไซค์คันแรกมาลองใช้

รูปภาพจาก indianautosblog

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


one + = 5

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>