Home » Suzuki » รุ่นและราคา Suzuki Gladius เท่ มีสไตล์ โดนใจ สิงห์นักบิด

รุ่นและราคา Suzuki Gladius เท่ มีสไตล์ โดนใจ สิงห์นักบิด

Advertisement

Suzuki Gladius4

Advertisement

สนุกกับความแรงของการเดินทางแบบใหม่ ไปพร้อมกันเน็คเก็ตไบค์แดนปลาดิบ Suzuki Gladius (ซูซุกิ กลาดิอัส) ที่มาพร้อมพลังของเครื่องยนต์ระดับกลางที่ผสมผสานความเหนือชั้นมาอย่างลงตัว พร้อมสร้างอัตราแรงบิดที่เหนือชั้นให้คุณประทับใจอย่างไม่มีวันหมด เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก พร้อมสนองอัตราการเร่งที่ยอดเยี่ยมทุกสปีด ภายในมีระบบการทำงานที่โดนใจ สามารถทำงานได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเครื่องยนต์หรือระบบอะไรก็ตาม ด้านความทนทาน

ต้องบอกว่า ซูซุกิ กลาดิอัส มีความเหนือชั้นสุดๆ เพราะว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ความอึดได้อย่างไม่น่าเชื่อ พร้อมลดมลพิษเป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วยนะครับ นอกจากนี้ยังเพิ่มความเท่ด้วยความสปอร์ตจากส่วนต่างๆได้อย่างมีสไตล์ เป็นบิ๊กไบค์ทีมาพร้อมความมั่นใจของระบบเบรคที่ทำงานได้เป็นอย่างดีมากๆ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆก็ถือว่าครบครันสุดยอด Suzuki Gladius สามารถตอบโจทย์ได้อย่างหลากหลายและแม่นยำ ความสะดวกสบายค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางไม่ว่าจะทางไกลหรือทางใกล้

Suzuki Gladius5

เฉดสีและราคา Suzuki Gladius

เฉดสีภายนอกของ Suzuki Gladius มีสามสีให้เพื่อนๆได้เลือกนะครับ สีแรก คือสีเทาดำ โดยจะมีการออกแบบมาให้ใช้โครงเหล็กสีแดงเพิ่มความจัดจ้าน ผสมผสานความเทด้วยตัวถังสีเทาตัดจนได้อย่างลงตัว ในส่วนอื่นๆใช้สีดำเพิ่มความเข้ม เรียกว่าเป็นสีที่ร้อนแรงและโดดเด่นมากๆ สร้างความสปอร์ตได้เป็นอย่างดี ใครชอบความสปอร์ตต้องสีนี้เท่านั้นครับ

ต่อมาสีน้ำเงิน ออกแบบให้ใช้ล้อแม็กซ์สีน้ำเงินทั้งสองล้อ พร้อมใช้ตัวถังสีน้ำเงินตัดขาวเพิ่มความโฉบเฉี่ยวและพริ้วไหว ส่วนอื่นๆเน้นเป็นสีดำ โครงเหล็กก็เป็นสีดำ เพิ่มความเข้ม สำหรับสีนี้ จะมีเสน่ห์และดูโดดเด่นมากๆครับ ตอบโจทย์ความไฮคลาสและความพรีเมี่ยมได้อย่างลงตัว ใครชอบความหรูหราต้องสีนี้เท่านั้นครับผม

สุดท้ายสีดำ ไม่มีอะไรมากครับสำหรับสีนี้ เพราะว่าเน้นสีดำทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง โครงเหล็ก ล้อแม็กซ์ หรือส่วนอื่นก็เป็นสีดำทั้งหมด มองตรงไหนก็ดำทั้งหมด ใครที่ชอบความเรียบง่าย และก็ชอบความเข้ม ต้องสีดำนี่แหละครับ เรียบหรู แต่เร้าใจ เข้มแบบดูมีอะไรๆให้น่าค้นหา เป็นสีที่ดูสวยงามอีกสีหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับราคาในตลาดรถของ Suzuki Gladius เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้จากซูซุกิ อยู่ที่ 320,000 บาทเท่านั้นครับ ถือว่าเป็นเน็คเก็ตไบค์เครื่องยนต์ขนาดกลางที่มีราคาไม่แพงเลยหากเทียบกับรุ่นอื่นๆ

Suzuki Gladius2

ดีไซน์ภายนอกของโดดเด่นด้วยความสปอร์ตและมิติภายนอกที่ดุดัน ช่วงล่างสะดุดตาด้วยล้อแม็กซ์แบบห้าก้าน ขนาด 17นิ้วเพิ่มความพลิ้วไหวได้อย่างสะดุดตา หน้าปัดวัความเร็วออกแบบมาให้มีระบบการทำงานทั้งแบบอนาล็อกและแบบดิจิตอล ทำให้สามารถเห็นข้อมูลต่างๆอย่างชัดเจนและแม่นยำบนหน้าจอขนาดใหญ่ที่แสดงผลไม่อย่างครบครัน อีกทั้งระบบไฟต่างๆทีมีครบเซ็ท

ต่ำลงมาจะเห็นช่องเสียบกุญแจที่ออกแบบมาให้มีระบบล็อคอย่างปลอดภัย แฮนด์บาร์มีขนาดพอเหมาะสวยงามได้รูป ตัวถังมีความโค้งมนให้องศาที่แตกแต่างแต่เร้าใจ เบาะนั่งสปอร์ตมีสไตล์แบบทูโทน รองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี Suzuki Gladius มีมิติภายนอกมีความยาว 2,130 มม. ความกว้าง 760 มม. ความสูง 1,090 มม. ความยาวช่วงล้อ 1,445 มม. ระยะห่างจากพื้น 135 มม. ความสูงเบาะนั่ง 785 มม. น้ำหนักรวม 205 กก.

Suzuki Gladius1

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านเครื่องยนต์ของ Suzuki Gladius ใช้เครื่องยนต์แบบ 4-Stroke, 2-Cylinder, Liquid-Cooled, DOHC, 90′ V-Twin ปริมาตรกระบอกสูบ 645 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก 81.0 มม. X 62.6 มม. อัตราส่วนแรงอัด 11.5 : 1 พร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด Constant Mesh มีระบบจุดระเบิด Electronic Ignition (Transistorized) ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 14.5 ลิตร

ความปลอดภัยของ ซูซุกิ กลาดิอัส มีทั้ง ระบบสะเทือน หน้า Telescopic, Coil Spring, Oil Damped ระบบสะเทือน หลัง Link Type, Coil Spring, Oil Damped ระบบเบรก หน้า ดิสก์เบรกคู่ ระบบเบรก หลัง ดิส์เบรก ที่เซฟตี้ได้อย่างยอดเยี่ยม

Suzuki Gladius3

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


+ nine = 16

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>