Home » Suzuki » สปอร์ตไบค์ทรงสวย Suzuki GSX-R600 บิ๊กไบค์ไซส์มีเดียม

สปอร์ตไบค์ทรงสวย Suzuki GSX-R600 บิ๊กไบค์ไซส์มีเดียม

Suzuki GSX-R600

Advertisement

สปอร์ตไบค์รุ่นใหม่จากซูซุกิ ที่จะเข้ามาสรร้างความประทับใจให้กับเหล่าบรรดาสาวกบิ๊กไบค์ เตรียมพบกับ Suzuki GSX-R600 (ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์600) ใครที่กำลังมองหาบิ๊กไบค์เซ็กเม้นท์กลางกันอยู่ วันนี้ก็ไม่ต้องรอช้า นี่คือสุดยอดการรอคอยของคนทั้งโลก ที่ให้แรงบิดที่มากกว่าและให้กำลังอย่างยอดเยี่ยม มีขนาดและดีไซน์ที่กระทัดรัด ปราดเปรียวและสวยงาม สัดส่วนต่างๆถูกจัดวางมาเป็นอย่างดี ทำให้หลายๆคนโดนใจกับบิ๊กไบค์รุ่นนี้เป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาในส่วนต่างๆให้ออกแบบมาสมบูรณ์ที่สุด ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆที่มีความล้ำสมัยในเรื่องของการดีไซน์ ปรับให้มีขนาดและสัดส่วนเข้ากับสรีระของคนไทยมากขึ้น และมีน้ำหนักที่เบากว่าเดิม ทำให้จุดนี้กลายเป็นคุณสมบัติเด่นของเจ้า Suzuki GSX-R600 สปอร์ตไบค์แดนปลาดิบไปโดยปริยาย อีกทั้งในส่วนของพละกำลัง ที่ยังมีความทนทานในการเร่ง มีอิสระของพาวเวอร์และแรงม้า มีความไฮคลาสในเรื่องของการขับขี่ ทำให้เซียนนักบิดทั้งหลายอดใจไม่ไหวที่จะได้เป็นเจ้าของเจ้าสปอร์ตไบค์คันนี้แล้วแหละครับ

Suzuki GSX-R600

เฉดสีและราคา Suzuki GSX-R600

เฉดสีภายนอก ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์600 บิ๊กไบค์ไซส์มีเดียมคันนี้ มีให้เลือกสองเฉดสีด้วยกันนะครับ สีแรกเป็นสีน้ำเงินขาว โดยจะเน้นสีน้ำเงินเป็นหลัก และช่วงล่างสีขาว แต่ช่วงกลางเป็นสีดำ ตัดกับสีดำในส่วนต่างๆของเครื่องยนต์และมีการใช้ลายกราฟฟิค SUZUKI พาดบริเวณตัวถังเพิ่มความสปอร์ต และเฟรมด้านหลังอย่างสะดุดตา อีกหนึ่งสีคือ ขาวเทา เฟรมส่วนใหญ่เป็นสีขาว ตัดกับสีเทาบริเวณเฟรมด้านข้าง มีสัญลักษณ์ R GSX บริเวณเฟรมด้านข้างละสัญลักษณ์ SUZUKI บริเวณเฟรมด้านล่าง เป็นการเพิ่มความพรีเมี่ยมได้อย่างไม่เป็นรองใคร ส่วนราคา Suzuki GSX-R600 ก็อยู่ที่ 300k -350 K นะครับ เรียกว่าราคาค่อนข้างโอเคอยู่ ไม่ได้สูงมาก หากเทียบกับเครื่องยนต์และดีไซน์ ถือว่าคุ้มค่าครับ

ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์600

ดีไซน์ทั่วไปภายนอก เท่ด้วยไฟหน้าขนาดใหญ่ส่องสว่างถึงใจ สปอร์ตล้ำไปกับกระจกกั้นลมดีไซน์พิเศษ ไฟเลี้ยวให้วิสัยทัศน์ดีกว่า โดยออกแบบมาให้อยู่หลังกระจกมองข้างเพิ่มความล้ำและความโดดเด่นได้เป็นอย่างดี ด้านข้างมีความปราดเปรียวทันสมัยได้อารมณ์สปอร์ต ตัวถังโค้งมนให้เว้าที่สวยงาม มีเส้นสายของความโฉบเฉี่ยวบนตัวถัง และมีสัญลักษณ์ suzuki ที่เพิ่มความสะดุดตาอย่างโดดเด่น เบาะนั่งออกแบบมาอย่างสวยงาม สะท้อนทุกความต้องการได้อย่างลงตัว รองรับทุกสรีระการขับขี่ และเบาะนั่งของผู้ซ้อนก็สวยงามโดนใจ นั่งสบาย ขึ้นลงง่ายได้อารมณ์

Advertisement

Suzuki GSX

เครื่องยนต์ถูกจัดวางแบบสปอร์ต เท่ด้วยเฟรมดีไซน์พิเศษ เผยให้เห็นขุมพลังที่ดุดันจัดวางกันอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะมองมุมใดก็สวยล้ำสมัยเป็นอย่างมาก มิติภายนอกมีความยาว 2030 mm (79.9 in) มีความกว้าง 710 mm (28.0 in) มีระยะฐานล้อที่ 1385 mm (54.5 in) ช่วงล่างใต้ท้องรถมีความสูง 130 mm ( 5.1 in) เบาะนั่งถูกออกแบบมาให้ต่ำที่ 810 mm (31.9 in) เท่านั้น Suzuki GSX-R600 เป็นสปอร์ตไบค์ที่มีน้ำหนักเบาพอตัว ที่ 187 kg (412 lbs) เท่านั้นครับ

R600

สมรรถนะความปลอดภัย

ด้านขุมพลังเจ้าสปอร์ตไบค์แดนปลาดิบคันนี้ โดดเด่นด้วยขุมพลังจากไฟนอลไดรฟ์ RK525SMOZ8, 114 links, Chain ที่มาคู่กับระบบเกียร์ที่ให้จังหวะมันส์ๆแบบ 6-speed, constant mesh ที่ตอบสนองได้อย่างว่องไว เร้าใจยิ่งกว่าด้วย Lubrication Wet sump มันส์ได้ทุกวัน กับการสตาร์ทที่ง่ายกว่าแบบ Electric ส่งต่อพลังเชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดและแม่นยำด้วยระบบเชื้อเพลิงสุดพิเศษแบบ Suzuki Fuel Injection พร้อมให้อัตราการอัดที่ไม่เป็นรองใครแบบ 12.9 : 1 สองล้อสไตล์สปอร์ตคันนี้ มีระยะช่วงชักของกระบอกสูบอยู่ที่ 67.0 mm x 42.5 mm (2.638 in x 1.673 in) พร้อมกระจายความมันส์ให้คุณอย่างไม่เป็นรองใคร ด้วยเครื่องยนต์แบบ 599cc, 4-stroke, 4-cylinder, liquid-cooled, ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ที่ตอบสนองทุกแรงบิด แรงม้า และท็อปสปีดได้อย่างเหนือชั้น

Suzuki GSX

ด้านระบบความปลอดภัยทางซูซุกิได้ติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Inverted Telescopic, coil spring, oil damped มาให้เพื่อการทรงตัวที่ปลอดภัย และลดการสั่นสะเทือนของช่วงล่างด้วยระบบซัสเพนชั่นหลังแบบ Link type, coil spring, oil damped ที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและมีความแข็งแรงมากๆ มาถึงระบบเบรคที่เป็นเบรคแบบ Brembo, Disc, Twin ในเบรคหน้า โดยจะเน้นการเบรคที่กระชับและนุ่มนวลเป็นหลัก และเพิ่มพลังการเบรคให้ดีกว่าเดิม ด้วยระบบเบรคหลังแบบ ดิสก์เบรก และเพิ่มการยึดเกาะท้องถนนให้เซฟตี้ยิ่งขึ้นด้วยยางแบบ 120/70ZR17M/C (58W), tubeless ในด้านหน้าและยาหลังขนาดใหญ่ 180/55ZR17M/C (73W), tubeless ทำให้สามารถขับขี่ Suzuki GSX-R600 ได้อย่างมั่นใจ หนึบทุกท้องถนนเลยทีเดียว

Suzuki GSX

สรุปเลยนะครับ สำหรับสปอร์ตไบค์รุ่นเล็กรุ่นนี้ เป็นงานดีไซน์ที่สวยงามมากๆ มีขุมพลังที่ยอดเยี่ยมสุดๆ มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ทำงานได้อย่างอัจฉริยะ มีโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย มีช่วงล่างที่แข็งแรง มีระบบความปลอดภัยที่วางใจได้ หากคุณเป็นนักบิดหน้าใหม่ที่อยากได้บิ๊กไบค์ซักคัน เราขอแนะนำ Suzuki GSX-R600 เป็นมิตรกับมือใหม่มากกว่าครับ

ดูรูปภาพทั้งหมด

รวมรูปภาพ Suzuki GSX-R600 สปอร์ตไบค์เซ็กเม้นท์กลาง

รูปภาพจาก www.suzuki-gb.co.uk

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


− two = 5

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>