Home » Suzuki » สปอร์ตไบค์จากแดนปลาดิบ Suzuki GSX-R750 โฉบเฉี่ยวมีสไตล์

สปอร์ตไบค์จากแดนปลาดิบ Suzuki GSX-R750 โฉบเฉี่ยวมีสไตล์

ซูซูกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์ 750

Advertisement

หากพูดถึงความแรง สำหรับตอนนี้ ทางซูซุกิได้ส่งบิ๊กไบค์รุ่นใหม่ Suzuki GSX-R750 ที่มีความสวยงาม โฉบเฉี่ยวสะดุดตา และมีความเหนือชั้นเป็นอย่างมาก ดูดุดันและน่าค้นหา สร้างความน่าตื่น ที่มาพร้อมความเหนือชั้น และชุดแต่งเต็มคราบสปอร์ต ต้อนรับปีนี้ เรียกว่าเป็นชุดแต่งสปอร์ตในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เรียกว่าเป็นบิ๊กไบค์รุ่นกลางๆ ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งเครื่องยนต์และการออกแบบที่กินกันไม่ลง อีกทั้งระบบการทำงานที่จัดหนักมาแบบเต็มคัน ที่สำคัญยังพกพาความมันส์มาให้คุณแบบอัดแน่น

ด้านระบบความปลอดภัยก็มีมาตรฐาน ทำให้คุณไม่ต้องกังวลในเรื่องของการขับขี่บิ๊กไบค์รุ่นนี้เลยก็ว่าได้นะครับ การออกแบบทั่วไปของสปอร์ตไบค์คันนี้ ที่มีความสวยงาม และมีความเหนือชั้นเป็นอย่างมาก เน้นการขับขี่ทางเรียบเป็นหลัก แต่ก็ได้ใช้วัสดุเกรดดีเข้ามาเต็มความแข็งแรง ทำให้  ตอบโจทย์ในหลายๆด้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนี่แหละครับ Suzuki GSX-R750ที่สิงห์นักบิดทั้งหลาย เทใจให้กันไปว่าครึ่งแล้ว แม้ว่าราคามันจะค่อนข้างแรงไปหน่อย แต่ว่าโดยรวมแล้วได้ชุดแต่งแบบนี้มาก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

Suzuki GSX-R750-11

เฉดสีและราคา Suzuki GSX-R750

สำหรับภายนอก Suzuki GSX-R750 มีสองเฉดสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีน้ำเงินขาว โดดเด่นด้วยการใช้สีน้ำเงินบริเวณด้านหน้า ด้านข้างและตัวถัง ส่วนที่เหลือเป็นการเพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยสีขาวและสีดำตามสไตล์ ทำให้สีนี้ ทั้งหรูหรา สปอร์ต และดุดันเป็นอย่างมาก แต่ว่าก็สวยงามไม่น้อย อีกสีหนึ่งก็คือสีขาวดำ เป็นสีที่เน้นความไฮคลาส ดูพรีเมี่ยม และดูมีระดับ ตอบโจทย์ความโมเดิร์น ความเท่ และมีสไตล์ได้อย่างลงตัว บ่องบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างชัดเจน

สำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ มีแค่สองสี แต่ว่าเป็นสีที่สวยงามตามสไตล์รถมอเตอร์สปอร์ตไบค์ จึงทำให้ราคาของมันค่อนข้างสูงมากๆเลยทีเดียว ด้านราคา Suzuki GSX-R750 อยู่ที่ประมาณ 12,787 ยูโร เป็นราคาในตลาดรถต่างประเทศ เรียกว่าหากไม่ใจกล้าจริงๆ ไม่กล้าควักเงินจ่ายแน่นอน

Suzuki GSX-R750

Advertisement

การออกแบบภายนอก Suzuki GSX-R750 สปอร์ตไบค์รุ่นนี้ เน้นความคมชัดในเส้นสายความเป็นสปอร์ตเป็นหลักอยู่แล้ว ไฟหน้าเน้นให้มีขนาดใหญ่ อีกทั้งไฟเลี้ยวตอบสนองความต้องการได้อย่างเต็มวิสัยทัศน์ กระจกกั้นลมหน้าก็สวยงามมีสไตล์ ได้อารมณ์สปอร์ต มาตราวัดความเร็วสวยงามทันสมัย มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นความเร็วรอบ น้ำมันและสัญญาณไฟต่างๆ แฮนด์บาร์ออกแบบมาให้มีความกระชับ มีขนาดที่พอเหมาะ ให้องศาการขับขี่ที่ดี ไม่เมื่อย ท่อไอเสียดีไซน์พิเศษได้ฟีลสปอร์ตมากๆ พร้อมเก็บเสียงให้เสียงนุ่ม ทุ้มหู ฟังสบายเว่อร์ๆ

การออกแบบของเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R750 ก็มีการจัดวางตามสไตล์สปอร์ตไบค์พร้อมเฟรมด้านข้างแบบสปอร์ต ที่ออกแบบมาให้มีความเรียบหรู และเท่มากๆ สะดุดตาสุดๆ  มิติภายนอกมีความยาว 2030 mm (79.9 in) กว้าง 710 mm (28.0 in) มีระยะฐานล้อ 1390 mm (54.7 in) ความสูงใต้ท้องรถอยู่ที่ 130 mm ( 5.1 in) เบาะนั่งสูงประมาณ 810 mm (31.9 in) และมีน้ำหนักอยู่ที่ 190 kg (419 lbs) เรียกว่าเป็นสปอร์ตไบค์ที่มีน้ำหนักไม่มากเท่าไหร่ เบา และคล่องตัว ทำให้ผู้ขับขี่สามารถรับน้ำหนักได้อย่างสบายๆ

Suzuki GSX-R750

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์นะครับ Suzuki GSX-R750 เป็นการใช้เครื่องยนต์แบบ 750cc, 4-stroke, 4-cylinder, liquid-cooled, DOHC ที่ส่งขุมพลังมาสร้างการขับเคลื่อนได้อย่างสมบูรณ์แบบ และมีระยะการชัดของกระบอกสูบที่ 70.0 mm x 48.7 mm (2.756 in x 1.917 in) ทำให้สามารถสร้างอัตราการอัดได้ที่ 12.5 : 1 เลยทีเดียว หนึ่งในนั้น มีส่วนในการช่วยเสริมสร้างพลังมาจกระบบการจ่ายเชื้อเพลิงที่ได้ใช้ระบบ Suzuki Fuel Injection เป็นระบบเชื้อเพลิงเฉพาะของซูซุกิเลยก็ว่าได้ ซูซุกิ จีเอสเอ็กซ์-อาร์750 เท่ด้วยระบบการสตาร์ทแบบอิเล็คโทรนิค และ Lubrication Wet sump ส่งกำลังอย่างต่อเนื่องและนุ่มนวล ด้วยระบบเกียร์แบบ 6-speed, constant mesh ที่ตอบสนองว่องไว แม่นยำ และให้สปีดที่เหนือชั้น  พร้อมให้ไฟนอลไดรฟ์แบบ RK525ROZ5Y, 116 links, Chain อีกด้วย

Suzuki GSX

ด้านความปลอดภัยก็จัดเต็มด้วยระบบช่วงล่างสุดเพอร์เฟคท์ ทั้งระบบกันสะเทือนหน้าซึ่งได้ใช้แบบ Inverted Telescopic, coil spring, oil damped โดยด้านหลังใช้แบบ Link type, coil spring, oil damped ทำให้สามารถลดแรงสะเทือนและเพิ่มการทรงตัวในการขับขี่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้ง Suzuki GSX-R750 ยังมีการใช้ระบบเบรคเบรมโบ้ แบบระบบดิสก์เบรคทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ได้อย่างเหนือชั้น

Suzuki GSX

รูปภาพจาก www.suzuki-gb.co.uk

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 + = fifteen

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>