Home » CUSTOM BIKE » THE ONYX สไตล์ใหม่แห่งความครีเอท สเต็ปใหม่แห่งการเดินทาง

THE ONYX สไตล์ใหม่แห่งความครีเอท สเต็ปใหม่แห่งการเดินทาง

THE ONYX_คัสต้อมไบค์_2

Advertisement

THE ONYX ( เดอะ โอนิกซ์ ) เจ้าแห่งการเดินทางอย่างแท้จริง สำหรับคัสต้อมไบค์คันนี้จากค่ายแต่งรถชื่อดังอย่างเดอุส แน่นอนว่าคนแต่งก็ต้องไม่ธรรมดา เมื่อได้ผลงานชิ้นเอกออกมาเป็นสองล้อสุดดุดัน ก็ต้องยกให้เจเรมี่เจ้าเก่า ที่ได้บรีฟและครีเอทผลงานออกมาให้ ไอเดียบางอย่างของเขา ได้พลุ่งพล่านจะออกแบบมอเตอร์ไซค์มาได้อย่างมีสไตล์ ดีเทลต่างๆก็มาจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้คุณสนุกกับการเดินทางบนมอตเอร์ไซค์แบล็คโร้ดคันนี้ได้อย่างแน่นอน

รับรองว่า ไม่ว่าถนนหนทางจะเป็นอย่างไร มันก็สามารถลุยได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะว่ามันได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ต้นแบบของสองล้อสุดเท่คันนี้ก็คือ เจ้าไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ปี 2012 ที่ได้เอามาโมดิฟายด์ใหม่ กลายเป็นเดอะเวิร์ลไบค์ในตอนนี้

THE ONYX_คัสต้อมไบค์_1

สำหรับ THE ONYX ได้ใช้เทคโนโลยีพิเศษในการออกแบบตั้งแต่ต้นผ่านไอเดียสุดครีเอทของเจเรมี่ ทาแกนด์ สำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ผสมผสานความหลากหลายในสัญชาติ ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ, เยอรมัน และยังใช้แฮนด์บาร์สีดำที่มาจากยามาฮ่า ทีดับเบิ้ลยูอีกด้วย พร้อมใช้ไมล์วัดความเร็วที่มาจากโรเล็กซ์อีกต่างหาก มันจึงเป็นอีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์ที่ผสมผสานโครนอคคลาสสิค งานดีมากๆ สำหรับดีไซน์ที่มีระดับจากสองล้อรุ่นนี้

ผลงานจากค่ายรถดังเดอุส ใช้บังโคลนที่ทำมาจากอัลลอยแท้ๆ พร้อมกับระบบไฟฟ้าที่วางมาดีมากๆ แถมยังมีกลเล็กๆน้อยๆในบ็อกซ์พาวเวอร์ จากไดโนเจ็ท และเทคโนโลยีชั้นสูงที่ได้ปรับมาจากนาซ่า และนี่แหละความอลังการของช่างมากความสามารถอย่างเจเรมี่

Advertisement

การแอ็คติ้งของ เดอะ โอนิกซ์ สามารถใช้ได้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่ชอบขึ้นเขาลงห้วย เพราะว่ามันมีเทลไลท์ที่ดี ซับเฟรมที่เจ๋งและเบาะนั่งที่คัสต้อมมาเพื่อการผจญภัยโดยเฉพาะจากแคลิฟอร์เนี่ยนเลยทีเดียว เป็นเบาะที่กันน้ำได้ เบาะหนังคูชิทานิที่มีความนุ่มนวลเมื่อได้สัมผัสเวลาขับขี่ สำหรับไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ รุ่นนี้ที่ได้นำมาแต่งเป็น THE ONYX เห็นได้ชัดว่า ตัวถังน้ำมันเฟรชขึ้นเพราะว่าใช้สีดำแมตต์มาทำใหม่ให้มีความคลาสสิคกว่าเดิม แถมยังเน้นสีดำในทุกองศารอบคัน จนดูเท่ ดุดัน และมีสไตล์มากๆ

THE ONYX_คัสต้อมไบค์_9

เจเรมี่  ทาแกนด์ ได้เติมเต็มสวิงอาร์มที่รองรับการสั่นสะเทือนได้อย่างดีเยี่ยม คุณจึงขับขี่ได้อย่างสนุก เพราะว่ามันสามารถรองรับน้ำหนักได้หลายกิโลกรัม ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นถนนเรียบหรือว่าขรุขระ ก็สามารถช่วยให้คุณได้รับความนุ่มนวลจาก THE ONYX ได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก deuscustoms.com

THE ONYX_คัสต้อมไบค์_3 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_4 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_5 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_6 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_7 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_10 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_13 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_12 THE ONYX_คัสต้อมไบค์_11

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 + nine =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>