Home » CUSTOM BIKE » THE TWO-UP อ็อฟโร้ดสายพันธุ์ผสม by Jeremy Tagand

THE TWO-UP อ็อฟโร้ดสายพันธุ์ผสม by Jeremy Tagand

Yamaha TW225

Advertisement

THE TWO-UP  ( เดอะ ทู-อัพ ) เริ่มต้นจากมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ญี่ปุ่นอย่าง Yamaha TW225 ที่ทางเจเรมี่ ทาแกนด์ ได้คัดมาแล้วทำการเมคโอเวอร์ซะใหม่ ภายใต้สังกัดแต่งรถชื่อดังอย่าง เดอุส แต่ก็แน่นอนว่า เมื่อพูดถึงเจเรมี่แล้ว เขามักจะเลือกแต่งรถให้มีความดาร์คและดุดันอยู่เสมอ และเจ้าสองล้อรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งคันที่ได้เติมเต็มมุมมองความดาร์คเข้าไปแล้วเวิร์คช็อปออกมาอย่างสวยงามมากๆ

เดอะ ทู-อัพ ยังคงมีเส้นสายของแฟชั่นความ Classic เป็นกลิ่นอายความทันสมัยในสมัยเก่า พร้อมใช้น้ำหนักตัวรถเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นในการสร้างโปรเจ็คนี้ มีส่วนที่เป็นพลาสติค ผสมผสานอยู่ในเจ้าญี่ปุ่นสายพันธุ์ใหม่นี้ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมแล้ว ภาพที่หลายๆคนได้เห็นมันก็คือความคลาสสิคที่ดูผสมผสานความเป็นอ็อฟโร้ดอย่างเห็นได้ชัด

Yamaha TW225 แต่ง

อีกหนึ่งตัวเลือกที่จะทำให้คนรักคัสต้อมไบค์หลงจนโงหัวไม่ขึ้นก็คือ การเพ้นท์ส่วนต่างๆให้ดู Classic กว่าเดิม, วงล้อที่เท่ ใหญ่ ลายสวย ดอกยางชัดเจนอย่างทั่วถึง, และเครื่องยนต์ ที่ดูโดดเด่นและสะดุดตามากๆ อีกทั้งช่วงล่างที่ได้มีการอัพเกรดมาใหม่ มันเลยส่งผลให้ซัสเพนชั่นด้านหน้าดูท้าทายการลุยมากกว่าเดิม ส่วนด้านหลังก็ใช้แบล็คสปริงเข้ามาเพิ่มความดุดัน พร้อมติดตั้งที่วางเท้าใหม่ให้ดีกว่าเดิม

Yamaha TW225 แต่ง

Advertisement

THE TWO-UP ใช้ถังน้ำมันแบบวินเทจฮัสกี้อลูมิเนี่ยม ที่ได้สร้างสรรค์ใหม่มาให้สดใสกว่าเดิม สดใหม่กว่าเดิม แน่นอนว่าเพ้นท์โดยดัทชี่เจ้าเก่า ทางด้านบังโคลน ก็ยังคงใช้เป็นอัลลอย พร้อมซับเฟรมใหม่ซึ่งในส่วนนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะเพิ่มความคอมฟอร์ทได้มากขึ้น และช่วยให้ง่ายต่อการขับขี่มากกว่าเดิม เบาะนั่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถขับขี่ได้อย่างยาวนาน ไม่เมื่อย นั่งสบาย รับรองว่าโดนใจชาวคัสต้อมแน่ๆ

Yamaha TW225_4

สำหรับ เดอะ ทู-อัพ ยังคงมีระบบการระบายความร้อนด้วยอากาศที่ติดตั้งมาเป็นพิเศษ ทำให้สามารถระบายความร้อนได้ค่อนข้างดี และในเมื่อมันระบายความร้อนได้ดี ก็ส่งผลให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นไม่ต้องพักรถบ่อยๆ เรียกว่ามันเป็นการผสมผสานที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้

Yamaha TW225_3

สำหรับความ Classic แบบ Japan และเส้นสายใหม่ที่ดุดันขึ้นแบบอเมริกัน ทำให้เจ้าคัสต้อมไบค์คันนี้ เป็นมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์ผสมๆที่ดูดุดันแต่ยังคงความสวยงามได้อย่างน่าหลงไหล ไม่ว่าจะเป็นความคลาสสิคของไฟหน้า ที่ผสมผสานกับความดุดันของกรอบไฟหน้าสีดำ, ไฟท้ายแบบคู่สุด Classic ที่ใช้กรอบไฟสีดำสุดดาร์ค ตัวถังสีขาวพร้อมเส้นสายสุดคลาสสิคติดตั้งเข้ากับตัวรถสีดำทั้งคันสุดเข้ม และนี่ก็คือความสดใหม่ที่ยูนีคไม่เหมือนใคร จากใจของ Jeremy Tagand ที่แต่งออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก deuscustoms

THE TWO-UP_1

THE TWO-UP_2

THE TWO-UP_3

THE TWO-UP_5

THE TWO-UP_6

THE TWO-UP_7

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× eight = 64

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>