Home » Triumph » ใหม่ Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

ใหม่ Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

ใหม่ Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

Advertisement

ความพรีเมี่ยมของเจ้าคัสต้อมไบค์ Triumph Bonneville Bobber ( ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ บ็อบเบอร์ ) ได้เผยโฉมใหม่ที่ผสมผสานความเป็นมินิมอลเอาไว้อย่างลงตัว สไตล์ของมันมีความบึกบึนมากกว่าเดิม เพราะว่าได้วิศวกรฝีมือดีเข้ามาช่วยออกแบบและพร้อมจะสื่อถึงทุกตารางนิ้วในรถคันนี้

เฉดสีและราคา Triumph Bonneville Bobber

สำหรับราคา Triumph Bonneville Bobber ทั้งสี่สีนั้น วางขายในราคาเดียวกันคือ 570,000 บาท ฉะนั้นไม่ว่าจะสีใด ก็จ่ายแค่ราคาเดียว

เฉดสีและราคา Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

สีสันภายนอกของ Triumph Bonneville Bobber มีให้เลือกกันถึง 4 เฉดสีคือ สีดำ Jet Black ที่ออกแบบมาให้มีความดำทั้งตัวถังและบังโคลหน้าหลัง ดูดีมีสไตล์ดุดันและแข็งแกร่งสุดๆ ใครที่ชอบความเรียบง่ายน่าจะถูกใจกับสีดำเจ็ทแบล็คสีนี้ , สีเขียว Competition Green เป็นการใช้สีเขียวเข้ามาเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวถัง แต่ว่าไม่ใช่เขียวทั้งหมด เป็นการใช้สีเขียวตัดกับสีเงินของตัวถังเอาไว้ได้อย่างสวยงาม พร้อมโลโก้ TRIUMPH เพิ่มความล้ำในสีเขียวคอมเพติชั่นกรีนได้อย่างลงตัว

เฉดสีและราคา Triumph Bonneville Bobber รุ่นใหม่

สำหรับ Triumph Bonneville Bobber สีแดง Morello-red ใครที่ชอบความร้อนแรง ความโดดเด่น สีแดงโมเรลโล่เร้ด น่าจะช่วยเติมเต็มความเข้มที่เน้นความสะดุดตาให้กับคุณได้ ด้วยตัวถังสีแดงทีพร้อมแผงฤทธิ์ และพิชิตทุกความโดดเด่นให้คุณได้เป็นจุดเด่นในทุกสถานที่ได้แบบง่ายๆ, สีเทา Ironstone เท่แบบวินเทจ อัพเกรดความลงตัวด้วยสไตล์มินิมอลอย่างแท้จริง ด้วยสีเทาไอร่อนโทน ตอบโจทย์ความล้ำสมัย ความหรูหราและน่าสัมผัสเอาไว้ในสีนี้ได้อย่างโฉบเฉี่ยว กับถังถังสีเทาและโค้งเว้าที่เข้ากัน เพิ่มความล้ำได้อย่างพรีเมี่ยมสุด ๆ

Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

การออกแบบภายนอกของ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ บ็อบเบอร์ ทุกๆอย่างที่ตกแต่งมามีคุณสมบัติที่ดี มีความเรียบหรูและดูดีเป็นอย่างมาก สัดส่วนต่างๆของรถก็ได้ย่อต่ำลงมา เพื่อสื่อให้เห็นถึงความเป็นจ้าวแห่งท้องถนน ที่สำคัญได้จัดเต็มที่นั่งเดี่ยวมาให้เพิ่มความมั่นใจในการเดินทาง แฮนด์บาร์ก็ได้รับการออกแบบมาให้มีความกว้างขึ้น ตัวถังส่วนต่างๆปราดเปรียวและลงตัว ไฟหน้าได้รับการอกแบบมาให้มีความเรียบและมีสไตล์ เส้นสายต่างๆบนตัวถัง Triumph Bonneville Bobber ได้รับการแกะสลักมาเป็นอย่างดี วงล้อใช้แบบซี่ลวด เพิ่มชนวนแห่งวามเท่ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

ใหม่ Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

Advertisement

องค์ประกอบโดยรวมของ Triumph Bonneville Bobber จึงมีความฮาร์ดเทลมากๆ ในส่วนของเฟรม ใช้เปลเหล็กท่อ โดยมีสวิงอาร์มเป็นสองด้านแบบเหล็กท่อเช่นกัน ล้อหน้าเป็นซี่ลสด 32 ก้านแบบล้อเหล็ก ขนาด 18 x 2.5 นิ้ว ส่วนล้อหลังก็เช่นกัน เป็นซี่ลวด 32 ก้าน ล้อเหล็ก 16 x 3.5 นิ้ว ด้านบนสะกดทุกสายตาด้วยแผงหน้าปัดที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นระบบมัลติฟังก์ชั่น ระบบแอลซีดี มีมาตราวัดความเร็วระบบอนาล็อกเพิ่มความทันสมัย Triumph Bonneville Bobber รองรับการใช้งานหลายฟังก์ชั่นทั้ง มาตราวัดระยะทาง , ตำแหน่งเกียร์, เกจ์น้ำมัน, ระดับเชื้อเพลิง, ระยะเดินทาง, นาฬิกา, บันทึกทริป, อัตราการใช้น้ำมัน เป็นต้น

Triumph Bonneville คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

มิติภายนอกของ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ บ็อบเบอร์ มีความกว้างของแฮนด์รถ 800 มม. ให้ความสูงโดยไม่รวมกระจก 1025 มม. มี Seat Height 690 มม. ให้ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลัง 1510 มม. รวมเรค 25.8º และเทรล 87.9 ม ตัวรถมีน้ำหนักแห้ง 228 กก. ซึ่งสามารถรองรับน้ำมันได้ด้วยความจุถัง 9.1 ลิตร

ความแรงของ Triumph Bonneville Bobber จะใช้เป็นระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว, 8 วาล์ว, ซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟ์ สูบคู่ขนาน องศาการจุดระเบิด 270° มีความจุ 1200 ซีซี มีระยะ Bore Stroke 97.6 / 80 มม. ให้อัตรา Compression 10.0:1 สร้าง กำลัง ec สูงสุด 77 PS (56.6 กิโลวัตต์) @ 6,100 รอบต่อนาที เร้าใจด้วยแรงบิด ec สูงสุด 106 Nm @ 4,000 รอบต่อนาที

Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์รุ่นใหม่

เชื้อเพลิงเหนือประสิทธิภาพด้วยระบบ การฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เรียงลำดับหลายๆจุด และยังใช้ท่อไอเสีย สแตนเลสปัดเงา ซิสเต็มไอเสีย 2 ออก 2 โดยมาพร้อมกับท่อเก็บเสียงคู่ ผิวคู่พร้อมท่อเก็บเสียงสแตนเลสปัดเงาวับสุดเท่ ส่วนไฟนอลไดรฟ์ ใช้โซ่ เพิ่มอัตราความมันส์ด้วยคลัตช์ เปียก ประเภทคลัตช์แบบหลายแผ่น ช่วยควบคุมแรงบิดพร้อมส่งกำลังผ่านกระปุกเกียร์ 6 สปีด

Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

ในส่วนของความปลอดภัย Triumph Bonneville Bobber ยังคงเน้นช่วงล่างเป็นหลัก ไม่ว่าจะเพิ่มความหนึบด้วยยางหน้า 100/90-19 และยางหลัง 150/80 R16 เพิ่มความมั่นคงให้ช่วงล่างด้วยระบบกันสะเทือนหน้าจาก โช๊ค KYB 41 มม., ยาว 90 มม. และระบบกันสะเทือนหลังแบบ โช๊ค KYB กระบอกเดี่ยวที่มาพร้อมเหล็กโยง ระยะยุบตัวล้อหลัง 76.9 มม. ระบบการหยุดรถ จัดไปเลยด้วยเบรกหน้า จาน 310 มม. คาลิปเปอร์ นิสซิน แบบลอย 2 ลูกสูบ เอบีเอส ผสานการทำงานคู่กับเบรกหลัง จานเดี่ยว 255 มม. คาลิปเปอร์ลอย นิสซิน ลูกสูบเดี่ยว เอบีเอส

สำหรับภาพรวมของ Triumph Bonneville Bobber ก็ถือว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง อยู่ที่ประมาณ 4.1 ลิตร/100กิโลเมตร ถือว่าก็ไม่หนักหนาสาหัสอะไรมาก เมื่อเทียบกับคัสต้อมไบค์รุ่นอื่นๆ ที่สำคัญยังมี CO2 figures การันตี มาตรฐานยูโร 4 มาให้ทุกคนมั่นใจอีกด้วย และนี่ก็คือ Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ที่สวยและปลอดภัย เครื่องแรง พร้อมแผลงฤทธิ์และให้คุณเป็นเจ้าของได้ในราคาครึ่งล้าน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก triumphmotorcycles

Triumph Bonneville Bobber คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

Triumph Bonneville คัสต้อมไบค์ระดับพรีเมี่ยม

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


2 × = twelve

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>