Home » Triumph » รุ่นและราคา Triumph Daytona 675r บิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษ

รุ่นและราคา Triumph Daytona 675r บิ๊กไบค์สัญชาติอังกฤษ

Triumph Daytona 675r

Advertisement

เรียกว่าเป็นสปอร์ตไบค์ที่มีราคาสูงอีกหนึ่งคันเลยก็ว่าได้นะครับสำหรับ Triumph Daytona 675r (ไทรอัมพ์ เดย์โทน่า 675อาร์) สองล้อสไตล์สปอร์ตเมืองผู้ดี  เพราะว่าเจ้าบิ๊กไบค์มีดีสมชื่อ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าความเท่นี่ไม่เป็นรองใคร ความแรงนี่ยิ่งเหนือกว่า สมรรถนะและประสิทธิภาพคุ้มค่ามากๆ เมื่อเอามาเทียกับราคาถือว่าคุ้มค่าที่เสียไป ในเรื่องของพละกำลังของเจ้าสปอร์ตสองล้อรุ่นนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดกลาง ที่เรียกว่าสามารถสร้างอัตราการเร่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ

คุณสามารถสัมผัสเจ้าบิ๊กไบค์คันนี้ได้ด้วยความตื่นเต้น เมื่อสัมผัสหรือลองขับขี่แล้ว คุณจะเกิดความประทับใจ ในเรื่องของการยึดเกาะท้องถนน และสัดส่วนของดีไซน์ที่ลงตัว รองรับทุกสรีระการขี่ ความแรงที่เหนือชั้น ระบบต่างๆที่มาจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้มันมีความเพอร์เฟคท์อยู่ในตัว ที่สำคัญสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ Triumph Daytona 675r เป็นบิ๊กไบค์ที่มีอีควิปเม้นท์และเทคโนโลยีมากมายจนน่าประทับใจ

Triumph Daytona 675r

เฉดสีและราคา Triumph Daytona 675r

สำหรับเฉดสีภายนอกของ ไทรอัมพ์ เดย์โทน่า 675อาร์ มีให้เลือกสองสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีขาว คริสตัลไวท์ (Crystal White) ที่มีการใช้สีขาวและสีดำ ผสมผสานกันได้อย่างสวยงาม มีความสปอร์และความเท่อย่างโฉบเฉี่ยว หรูหราสุดๆ  อีกหนึ่งสีคือ สีดำแมตต์แฟนธ่อม แบล็ค/แม็ตต์ อลูมิเนียม (Matte Phantom Black/Matte Aluminium) เป็นการใช้สีดำเพิ่มความเข้มของสปอร์ตไบค์ได้อย่างดุดันและมีสไตล์ สำหรับราคา Triumph Daytona 675r ทั้งสองสีนี้ก็มีราคาเท่ากันครับ โดยสนนราคาสปอร์ตไบค์สุดหรูแดนอังกฤษคันนี้อยู่ที่ 920,000 บาท ถือว่าเป็นราคาที่สูงสำหรับบิ๊กไบค์ไซส์กลางอยู่พอสมควร

Triumph Daytona

Advertisement

สำหรับการออกแบบของ Triumph Daytona 675r เรียกว่าสปอร์ตโดนใจจริงๆ อยากจะรีบจ่ายเงินแบบไม่เสียดายอีกต่อไป ด้วยไฟหน้าสุดเฉียบคมแบบดูออล กระจกกั้นลมหน้าดีไซน์พิเศษ แฮนด์บาร์ต่ำได้รูป มาตราวัดความเร็วทันสมัย มีฟังก์ชั่นการใช้งานเพรียบพร้อม ตัวถังสวยงามมีสไตล์ ให้อารมณ์ความสปอร์ตด้วยความโฉบเฉี่ยวที่ไม่เหมือนใคร เบาะนั่งดีไซน์ปราดเปรียวเป็นแบบแยกสามารถนั่งได้สองคน

ไฟท้ายสะกดทุกสายตาเฉียบคมทันสมัย ดิสก์เบรกมีขนาดใหญ่เพิ่มความเท่ให้ล้อได้อย่างสมบูรณ์แบบ ล้อแม็กซ์ก็ดีไซน์สวย สะดุดตามากๆ บอดี้ความแข็งแกร่ง มีการใช้ลายกราฟฟิคบริเวณตัวถังและบอดี้ด้านข้างได้อย่างเท่สุดๆ ในส่วนของท่อไอเสียก็มีขนาดเล็ก แต่ก็ยังดูสวยงามได้อารมณ์สปอร์ตสุดๆ มิติภายนอกของ Triumph Daytona 675r มีความยาว 2045mm กว้าง 2045mm สูงไม่รวมกระจก 1112mm เบาะนั่งสูงที่ 830mm มีระยะฐานล้อที่ 1375mm รวมน้ำหนักเมื่อเติมน้ำมันเต็มถังแล้วอยู่ที่ 189 kg

Triumph Daytona 675r

สมรรถนะความปลอดภัย

สำหรับเครื่องยนต์ของ Triumph Daytona 675r ได้มีการออกแบบให้ใช้เครื่องยนต์แบบ Liquid-cooled, 12 valve, DOHC, in-line 3-cylinder โดยเป็นเครื่องยนต์ขนาดกลางปริมาตรกระบอกสูบ 675cc มีระยะการชักกระบอกสูบที่ 76mm x 49.58มม. จ่ายเชื้อเพลิงอย่างอัจฉริยะผ่านระบบ Multipoint sequential electronic fuel injection with twin injectors, forced air induction and SAI ใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet, multi-plate, slipper. ผสานการส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 6-speed, close ratio

ความปลอดภัยของ ไทรอัมพ์ เดย์โทน่า 675อาร์ ได้มีการเสริมสร้างความแกร่งด้วย เฟรมหน้าแบบ Aluminium beam twin spar และเฟรมหลังแบบ  2 piece high pressure die cast โดดเด่นด้วยสวิงอาร์มแบบ Braced, twin-sided, aluminium alloy with adjustable pivot position พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Ohlins 43mm upside down NIX30 forks with adjustable preload, rebound and compression damping, 120mm travel และระบบกันสะเทือนหลังแบบ Ohlins TTX36 twin tube monoshock with piggy back reservoir, adjustable, rebound and compression damping, 133mm rear wheel travel ใช้แบรคหน้าแบบ Twin 310mm floating discs, Brembo 4-piston radial mono-block calipers, switchable ABS และระบบเบรกหลังแบบ Single 220mm disc, Brembo single piston caliper, switchable ABS ถือว่าไทรอัมพ์ได้จัดเต็มเรื่องความปลอดภัยมาใน Triumph Daytona 675r ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ไทรอัมพ์ เดย์โทน่า 675อาร์

สำหรับสปอร์ตไบค์รุ่นนี้ ดูไปดูมาค่อนข้างเตะตา สำหรับ Triumph Daytona 675r มีดีไซน์ที่สวยงามไม่แพ้สปอร์ตไบค์รุ่นอื่นๆเลยทีเดียว ภาพรวมสปอร์ตไบค์จากค่ายไทรอัมพ์ถือว่าโดดเด่นไม่ว่าจะเป็น การออกแบบหรือเครื่องยนต์ก็ลงตัวสุดๆครับ

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


4 × seven =

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>