Home » Triumph » ช็อปเปอร์พันร็อค Triumph Rocket III Roadster ดุดันเกินพิกัด

ช็อปเปอร์พันร็อค Triumph Rocket III Roadster ดุดันเกินพิกัด

Triumph Rocket III Roadster

Advertisement

สัมผัสความร็อคไปด้วยกันกับ Triumph Rocket III Roadster (ไทรอัมพ์ ร็อคเก็ต ทรี โร้ดสเตอร์) สุดยอดช็อปเปอร์ขนาดใหญ่จากอังกฤษที่ไม่ได้ใหญ่เฉพาะสัดส่วน แต่ว่าใหญ่ทั้งคัน จัดเต็มแบบหนักสุดๆให้คนรักบิ๊กไบค์สไตล์ครุยเซอร์ช็อปเปอร์ได้เติมเต็มความแรงกัน ร็อคแบบหนักๆ ตามชื่อเลยครับ โร้ดสเตอร์คันนี้มีฟีทเจอร์เด่นๆมากมายหลายจุด ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการรีวิวที่หลายๆคนนั้นประทับใจ เรื่องสีสันที่สวยงามแบบสุดๆ แล้วยังมีเครื่องยนต์ที่มาในมาดของเครื่องยนต์ขนาดใหญ่แรงบิดสูง เป็นเอกลักษณ์ของของสองล้อแดนผู้ดีรุ่นนี้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมีโครงสร้างที่แข็งแรง ควิปเม้นท์ที่น่าสนใจ เทคโนโลยีใหม่ๆที่เหนือชั้น และบางอย่างที่เป็นลิมิเต็ดไม่เหมือนใคร ทั้งในส่วนของสเปคด้วยแล้วยิ่งโดนใจในเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่ยอดเยี่ยมสุดๆ การดีไซน์ต่างๆและดิสก์เพลย์ก็สวยงาม บอดี้โดดเด่นมากๆเลยทีเดียว นอกจากนี้ Triumph Rocket III Roadster ยังมีพละกำลังและระบบเชื้อเพลิงยังเป็นจุดเด่นของร็อคเกอร์สองล้อคันนี้ด้วยนะครับ ตอบโจทย์หลายๆอย่างได้อย่างลงตัวสุดๆ ที่สำคัญราคายังน่าตะลึงอีกด้วย

Triumph Rocket III Roadster

เฉดสีและราคา Triumph Rocket III Roadster

เฉดสีภายนอกของ Triumph Rocket III Roadster มีสองสไตล์ให้เลือก แต่ว่ามีสีเดียวนะครับ เป็นสีดำแม็ตต์ แฟนธ่อมแบล็ค Matt Phantom Black เป็นสีดำด้านที่มาพร้อมเส้นคาดสีขาวบนตัวถังได้อย่างสวยงามและสปอร์ตร็อคเต็มอารมณ์ อีกหนึ่งสีคือ สีดำแฟนธ่อมแบล็ค Phantom Black ใครที่ไม่ชอบดำด้าน ก็มาเจอดำเงาๆกันหน่อย เอาใจคนชอบความหรูหรา พร้อมเส้นคาดสีแดงบนตัวถังเพิ่มความร้อนแรงได้อย่างลงตัว สำหรับราคาในตลาดรถของ Triumph Rocket III Roadster บิ๊กไบค์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่คันนี้อยู่ที่ 1,300,000 บาท เป็นราคาที่ไม่ได้แพงมากเกินไป เพราะว่าเครื่องยนต์มีขนาดใหญ่และดีไซน์สวย

ไทรอัมพ์ ร็อคเก็ต ทรี โร้ดสเตอร์

Advertisement

ด้านการดีไซน์ไฟหน้าใช้แบบกลมดูออลสองวง เพิ่มพลังการส่อง และไฟเลี้ยวสีส้ม กระจกแบบโครเมี่ยม มาตราวัดความเร็วดีไซน์คลาสสิคสองจอ มิติภายนอก Triumph Rocket III Roadster มีความยาว 2500 mm กว้าง 970 สูง 1165 mm ไม่รวมกระจก ความสูงของเบาะ 750 mm ระยะฐานล้อ 1695mm จุเชื้อเพลิงได้ 24 ลิตร มีน้ำหนักประมาณ 367 kg  ตัวถังของบิ๊กไบค์คันนี้มีความโค้งมนดีไซน์ สวย แฮนด์บาร์กว้างกำลังดี เบาะนั่งโค้งมนรองรับทุกสรีระ นั่งได้สองคน ท่อไอเสียเรียบแต่หรู เครื่องยนต์ทรงพลังจัดวางได้อย่างไฮคลาสมากๆ

Triumph Rocket III Roadster6

สมรรถนะความปลอดภัย

เครื่องยนต์ของ ไทรอัมพ์ ร็อคเก็ต ทรี โร้ดสเตอร์ ใช้ระบบ Liquid-cooled, DOHC, in-line 3-cylinder ขนาดใหญ่เวอร์ 2294cc มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 101.6mm x 94.3mm จ่ายเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็วแบบ Multipoint sequential electronic fuel injection with twin butterflies and progressive linkage on primary butterflies ทำให้อัตราการบิดดีทั้งรอบต่ำและรอบสูง ใช้ระบบคลัทช์แบบ Wet, multi-plate พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5-speed ที่ตอบนองได้อย่างแม่นยำ กระชับและยอดเยี่ยมเต็มกำลังเทอร์โบ ด้านพละกำลัง สามารถสร้างกำลังได้สูงสุดที่ 148PS @ 5750 รอบต่อนาที และมีแรงบิดที่ 221NM @ 2750 รอบต่อนาที ทำให้เร้าใจทุกเส้นทางเลยทีเดียว

ไทรอัมพ์ ร็อคเก็ต ทรี โร้ดสเตอร์

ระบบความปลอดภัยของ Triumph Rocket III Roadster ใช้เฟรมสุดปลอดภัยแบบ Tubular steel, twin spine และสวิงอาร์มโดนใจแบบ Twin-sided, steel (houses drive shaft) ร็อคสุดๆ ด้วยล้อแบบ Cast aluminium alloy 5 spoke ล้อหน้า 17นิ้ว ล้อหลัง 16นิ้วเพิ่มสไตล์สุดๆ ส่วนระบบกันสะเทือนหน้าใช้แบบ Kayaba 43mm upside down forks, 120mm travel ระบบกันสะเทือนหลังก็ทรงพลังสุดๆแบบ Kayaba black spring twin shocks with 5 position adjustable preload, 105mm rear wheel travel เซฟตี้ทุกการเบรคด้วยระบบเบรคหน้าแบบ Twin 320mm floating discs, Nissin 4-piston fixed calipers, ABS และระบบเบรคหลังแบบ Single 316mm disc, Brembo 2-piston floating caliper, ABS ซึ่งออกมาให้เบรกได้อย่างกระชับและทรงพลังปลอดภัยไม่ต้องกลัวล้อล็อค

Triumph Rocket III

สรุปเลยนะครับสำหรับ Triumph Rocket III Roadster หากคุณชอบความแรงชอบเครื่องยนต์ใหญ่ๆในราคาเบาๆ แบบนี้ เจ้าสอลงล้อสัญชาติอังกฤษคันนี้ตอบโจทย์ความคุ้มค่าได้มากกว่ารถยนต์บางคันเสียอีก ทำให้ไทรอัมพ์รุ่นนี้โดนใจคอบิ๊กไบค์ไปเต็มๆ อย่างน่าประทับใจ

รูปภาพจาก www.britbike.co.th

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


× one = 7

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>