Home » Triumph » รุ่นและราคา Triumph Speed Master มอเตอร์ไบค์สไตล์ สเปคแรง

รุ่นและราคา Triumph Speed Master มอเตอร์ไบค์สไตล์ สเปคแรง

Triumph Speed Master1

Advertisement

ความสมบูรณ์แบบของช็อปเปอร์เมืองผู้ดี Triumph Speed Master (ไทรอัมพ์ สปีด มาสเตอร์) มาพร้อมกับคำว่าเรทโทร ตอบโจทย์บิ๊กไบค์สไตล์ทัวร์ริ่งได้ด้วย ช็อปเปอร์สัญชาติอังกฤษคันนี้ พร้อมตอบโจทย์ทุกท้องถนนให้คุณอย่างเต็มพลัง ชัยชนะแห่งความภาคภูมิใจ ดีไซน์ที่โดดเด่น ความพริ้วไหวทุกสัดส่วนที่เผยให้เห็นอย่างชัดเจน ตอบสนองการทำงานอย่างไร้มิติ เติมเต็มทุกการทำงานอย่างครบครันอย่างมีประสิทธิภาพ

ใครที่ชอบความเรียบง่าย ไม่มีลวดลายอะไรมากมาย ตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน เพราะว่าเน้นวัสดุแบบชัดๆ ทุกสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นตัวถัง เบาะนั่ง ท่อไอเสีย เครื่องยนต์ บอดี้ส่วนต่างๆก็ออกแบบมาได้อย่างสวยงามและทันสมัย และด้วยความที่ใช้โครเมี่ยมมาเพิ่มความหรูหราให้กับบิ๊กไบค์คันนี้ ทำให้มันเพิ่มราคาและมูลค่าของ Triumph Speed Master ช็อปเปอร์สไตล์ผู้ดีได้อย่างไฮคลาสเต็มรูปแบบเลยทีเดียวครับ เรียกว่ากำลังได้รับความสนใจในวงการบิ๊กไบค์และวงการช็อปเปอร์เป็นอย่างมากสำหรับสปีดมาสเตอร์

Triumph Speed Master6

เฉดสีและราคา Triumph Speed Master

สีสันภายนอกของ ไทรอัมพ์ สปีดมาสเตอร์ ออกมาให้เลือกสองสีด้วยกันนะครับ สีแรกคือสีดำเจ็ทแบล็ค Jet Black โดดเด่นด้วยตัวถังสีดำ ล้ำสมัย เร้าใจคนชอบความเรียบ อีกหนึ่งสีคือสีเทาแม็ตต์กราไฟท์ Matt Graphite สีนี้สวยหรูสุดๆ ใครชอบความหรูหรา ความเท่ผสมผสานดีกรีความเรทโรและความสปอร์ตจะต้องโดนใจกับสีนี้อย่างแน่นอนครับ สำหรับราคา Triumph Speed Master ทั้งสองสีนี้ มีราคาในตลาดรถอยู่ที่ 730,000 บาท เรียกว่าไม่แพงเลยสำหรับช๊อปเปอร์จากค่ายไทร์อัมพ์ เพราะสองล้อจากเมืองผู้ดีค่อนข้างมีราคาแพงพอตัว

Triumph Speed Master2

Advertisement

ดีไซน์ภายนอกของ Triumph Speed Master โดดเด่นด้วยตัวถังสุดเท่ พร้อมสัญลักษณ์ TRIUMPH เพิ่มเอกลักษณ์ความเป็นผู้ดี ไฟหน้าคลาสสิคมีสไตล์ ไฟเลี้ยวเติมเต็มความเรทโทรและโดดเด่น มาตราวัดความเร็วดีไซน์คลาสิค จอเดียวแบบอนาล็อค เพิ่มความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว แฮนด์บาร์กว้างกำลังดี กระจกมองข้างดีไซน์สวยทันสมัย ตัวถังมีฝาน้ำมันโครเมี่ยมเพิ่มความหรูหราได้อย่างอลังการ เบาะนั่งโค้งมนโดนใจ นั่งได้สองคน ดีไซน์ต่ำ รองรับทุกสรีระการขับขี่ ไฟท้ายดีไซน์ทันสมัย แม็กซ์สวยมีสไตล์ตอบโจทย์ความเป็นผู้ดีได้อย่างลงตัว

ไทรอัมพ์ สปีดมาสเตอร์

เครื่องยนต์ถูกจักวางมาอย่างอลังการสุดๆ เรียบร้อยเป็นระเบียบ ท่อไอเสียดีไซน์ยาว เรียบ มีความแคบ แต่ใช้แบโครเมี่ยม ดูสะดุดตาทุกครั้งที่ขับขี่ไปทางใดก็ตาม สำหรับการออกแบบ Triumph Speed Master ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ในดวงใจของใครหลายๆคนเลยทีเดียว มิติภายนอกโดดเด่นด้วยความยาวชิลๆที่ 2367 mm กว้างพอประมาณที่ 895 มม. สูงล่ำที่ 1170 mm เบาะนั่งต่ำโดนใจคอบิ๊กไบค์ที่ 690 mm เท่านั้น ระยะฐานล้อโดดเด่นสุดๆที่ 1600 mm ตัวถังมีขนาดใหญ่จุน้ำมันได้ถึง 5.1us gallon น้ำหนักเปียกเมื่อน้ำมันเต็มถังอยู่ที่ 250 kg แต่น้ำหนักตัวรถเปล่าๆอยู่ที่ 231 kg เท่านั้นครับ ก็ถือว่ายังหนักอยู่สมควร

ไทรอัมพ์ สปีดมาสเตอร์

สำหรับขุมกำลังเครื่องยนต์ของ ไทรอัมพ์ สปีดมาสเตอร์ ลงตัวสุดๆด้วยเครื่องยนต์ขนาดกลางแบบ Air-cooled, DOHC, parallel-twin, 270º firing interval ที่ออกแบบมาให้มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 865cc โดดเด่นมีสไตล์กำลังสูงไม่เป็นรองใคร มีระยะช่วงชักของกระบอกสูบที่ 90mm x 68mm จ่ายเชื้อเพลิงอย่างชาญฉลาดผ่านความอัจฉริยะของระบบ Multipoint sequential electronic fuel injection with SAI พร้อมส่งกำลังผ่านระบบเกียร์แบบ 5-Speed ส่วนกำลังสูงสุดนั้น สปีดมาสเตอร์เร่งกำลังสูงสุดได้ถึง 61BHP @ 6800 รอบต่อนาที และมีแรงบิดสุดเร้าใจที่ 72NM @ 3300 รอบต่อนาที เลยทีเดียวครับ

ไทรอัมพ์ สปีดมาสเตอร์

มาดูที่ระบบความปลอดภัยของ Triumph Speed Master กันบ้างนะครับ แข็งแรงเต็มกำลังด้วยเฟรมแบบ Tubular steel cradle พร้อมสวิงอาร์แบบ ทวินไซด์ ทูบูลาร์สตีล  วงล้อแข็งแรงแบบ Cast aluminium alloy 5-spoke ช่วงล่างแข็งแรงล้ำสมัย ทรงตัวดีด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Kayaba 41mm forks with 120mm travel และระบบกันสะเทือนหลังแบบ KYB chromed spring twin shocks with adjustable preload, 96mm rear wheel travelเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบ Single ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง

Advertisement

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


nine + = 17

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>