Home » Triumph » รุ่นและราคา Triumph Speed Triple 1050R บิ๊กไบค์รุ่นใหญ่แดนผู้ดี

รุ่นและราคา Triumph Speed Triple 1050R บิ๊กไบค์รุ่นใหญ่แดนผู้ดี

Triumph Speed Triple 1050R

Advertisement

สัมผัสความแรงที่แท้จริงด้วยเครื่องยนต์สุดร้อนแรงที่มาพร้อมสมรรถนะที่เหนือชั้น Triumph Speed Triple 1050R (ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิ้ล 1050อาร์) เติมเต็มทุกประสบการณ์ความแรงให้คุณอย่างน่าประทับใจ พร้อมสร้างความตื่นเต้นและความทันสมัยด้วยดีไซน์ที่แตกต่าง สนุกสนานกับความเร้าใจอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยระบบการขับขี่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้โดนใจคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ และสำหรับบิ๊กไบค์รุ่นนี้ก็โดดเด่นอย่างมีสไตล์ ด้วยการดีไซน์ที่แรงและโฉบเฉี่ยว ดูปราดเปรียวทุกสปีด และเฉียบคมทุกเส้นสาย แบบเท่าตัวเลยทีเดียวครับ

ใครที่สนใจเจ้าบิ๊กไบค์รุ่นนี้ต้องบอกว่า ตาดี ตาถึง เนื่องจากเป็นบิ๊กไบค์ที่มาพร้อมพละกำลังที่เหนือชั้น แรงบิดดีเยี่ยม เครื่องยนต์เร้าใจ โดดเด่นโดนใจด้วยระบบการทำงานที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ตอบสนองในเรื่องของดีไซน์ และสมรรถนะได้อย่างน่าประทับใจ เติมเต็มแรงม้าที่โดดเด่นได้อย่างลงตัว พร้อมสร้างแรงบิดที่ไม่มีใครเหมือนได้อย่างอัจฉริยะ และนี่และครับ Triumph Speed Triple 1050R สุดยอดเน็คเก็ตไบค์รุ่นใหญ่สัญชาติอังกฤษ ที่หลายๆคนการันตีแล้วว่าเทคนิคดีเยี่ยม เทคโนโลยีเหนือชั้น พร้อมสร้างสรรค์ทุกเส้นทางได้อย่างลงตัว

Triumph Speed Triple R

เฉดสีและราคา Triumph Speed Triple 1050R

มาดูที่เฉดสีภายนอกของ ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิ้ล 1050อาร์ กันบ้างนะครับ เน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้มีสองเฉดสีให้เลือกด้วยกัน สรแรกคือสีขาว Crystal (คริสตัล) โดยมีการออกแบบ ตัวถังมาให้มีสีขาว ครอบไฟหน้าสีขาว บังโคลนหน้าสีขาว บอดี้ส่วนล่างสีขาว ครอบไฟท้ายสีขาว เท่สุดๆ กับกับสีดำและสีแดงในส่วนอื่นๆได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว อีกหนึ่งสีก็คือ สีดำ Phantom (แฟนธ่อม) เรียกว่าเฉียบคม เข้มดุดันมากๆ ไม่ว่าจะส่วนไหนก็ดำสุดๆ ตัดกับสีแดงในส่วนของโครงเหล็ก บอดี้ด้านข้างเล็กน้อยและขอบล้อดีไซน์ล้ำ สำหรับราคาในตลาดรถของ Triumph Speed Triple 1050R บิ๊กบิ๊กสไตล์ยุโรปคันนี้ มาพร้อมราคาในหลักล้านครับ ซึ่งมีราคาอยู่ที่ประมาณ 1,080,000 บาท เป็นราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ว่า แบรนด์นี้เชื่อถือได้ไม่ทำให้ผิดหวังกับเงินที่เสียไปแน่นอนครับ

Advertisement

Triumph Speed Triple R

สำหรับดีไซน์ ภายนอกของเน็คเก็ตไบค์รุ่นนี้ Triumph Speed Triple 1050R โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบดูออลดีไซน์พิเศษ และพลาสติกกั้นลมบริเวณครอบไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว มาตราวัดความเร็วดีไซน์สปอร์ต อ่านข้อมูลง่าย แสดงผลอ่างแม่นยำ มีไฟสัญลักษณ์ต่างๆแสดงอย่างถูกต้องครบถ้วน ตอบโจทย์วิสัยทัศน์การขับขี่ด้วยกระจกมองข้างดีไซน์คลาสสิค แฮนด์บาร์โค้งมันได้รูป

โช๊คอัพหน้าแบบหัวกลับ มีขนาดใหญ่ เท่ ล้อแม็กซ์สวยสะดุดตาแบบสปอร์ต ตัวถังปาดเปรียวให้ความเป็นสปอร์ตทุกความรู้สึก เบาะนั่งดีไซน์ล้ำ รองรับทุกสรีระได้เป็นอย่างดี นั่งสบายทุกเส้นทาง ท่อไอเสียดีไซน์โมเดิร์น ไฟท้ายสะกดทุกสายตาทั้งยามกลางวันและยามกลางคืน ไฟเลี้ยวออกแบบมาให้เห็นมิติการเลี้ยวที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ในส่วนของเครื่องยนต์ Triumph Speed Triple 1050R ก็จัดวางอย่างลงตัว เป็นระเบียบ

Triumph Speed Triple 1050

สมรรถนะความปลอดภัย

เทคนิคทั่วไปของ ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิ้ล 1050อาร์ ใช้เครื่องยนต์ที่ระบายอากาศด้วยของเหลวแบบ 12วาล์ว ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ อินไลน์ 3กระบอกสูบ มีปริมาตรกระบอกสูบที่ 1050 ซีซี เป็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ร้อนแรงสุดๆ มีระยะการชักของกระบอกสูบที่ 79 x 71.4mm พร้อมจ่ายเชื้อเพลิงผ่านระบบ มัลติพ้อยท์ ซีเควนเชียล  ใช้ระบบคลัทช์แบบเปียก มัลติเพลต มีระบบเกียร์ 6สปีดที่สามารถสร้างกำลังสูงสุดได้ถึง 135ps, 133bhp, 99kw @9400rpm โดยมีแรงบิดที่ 111NW, 82ft.lbd @7750rpm เลยทีเดียว

Triumph Speed Triple 1050R

ด้านระบบความปลอดภัยของ Triumph Speed Triple 1050R ก็ออกแบบมาให้มีความแข็งแรงด้วยเฟรมหน้าแบบอลูมิเนียม บีมพร้อม ทวินสปาร์ และเฟรมหลังใช้แบบ 2piece ไฮ เพรสชัวร์ ดาย เคสท์ พร้อมสวิงอาร์มแบบซิงเกิ้ลไซด์ แบบอลูมิเนียมอัลลอย พร้อมเอเซนทริค เชน แอดจัสเตอร์ ระบบกันสะเทือนก็ใช้แบบโชวะ ท้ังหน้าและหลัง พร้อมล้อแบบเคสอลูมิเนียม อัลลอย มัลติสโป๊ค  อีกทั้งยังเซฟตี้ด้วยระบบเบรคแบบทวินดิสก์ที่ล้อหน้าพร้อมระบบเบรคเอบีเอส ส่วนเบรคหลังใช้แบบ ซิงเกิ้ลดิสก์ พร้อมระบบเบรกเอบีเอส

ไทรอัมพ์ สปีด ทริปเปิ้ล 1050อาร์

รูปภาพจาก www.triumphmotorcycles.com

Advertisement

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *


8 − = five

สามารถใช้คำสั่ง HTML เหล่านี้ได้: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>